top-banner-2

Thứ sáu, 02/02/2024, 08:57 GMT+7

Cảng quốc tế Long An thu hút sự chú ý từ Campuchia

Thứ sáu, 02/02/2024, 08:57 GMT+7

Trong chuyến thăm cảng quốc tế Long An, tỉnh trưởng Svay Rieng nhận định với vị trí thuận lợi của cảng quốc tế Long An, việc bổ sung danh sách cửa khẩu quốc tế là một điều cấp thiết.

cang-quoc-te-long-an-thu-hut-su-chu-y-tu-campuchia

Tỉnh trưởng Svay Rieng (thứ 3 từ phải sang) nghe thuyết minh về cảng quốc tế Long An và hy vọng sớm có cửa khẩu quốc tế để thông thương qua biên giới Long An - Ảnh: AN LONG

Chiều tối 1-2, đoàn đại biểu tỉnh Svay Rieng, Campuchia đã đến tham quan cảng quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc) trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc giữa tỉnh này với tỉnh Long An.

Sau khi tham quan hệ thống cảng, ông Peng Posa - tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng - chia sẻ: "Tôi tin rằng nếu tính toán đúng đắn dự án, cảng quốc tế Long An sẽ là cầu nối quan trọng, mở rộng giao thương, trao đổi qua lại các hàng hóa giữa hai nước.

Từ đó mang lại cho người dân, doanh nghiệp hưởng lợi về vận tải, trong đó về đường thủy, tạo động lực cho thúc đẩy phát triển kinh tế. Song song đó, hai bên sẽ cử đoàn công tác chuyên môn giao thông và vận tải để khảo sát, kiến nghị phù hợp lên các bộ, ngành có thẩm quyền liên quan theo đúng pháp lý".

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và từ Campuchia tìm đến cảng quốc tế Long An để tìm hiểu về hoạt động khai thác hàng quá cảnh, hàng trung chuyển từ Campuchia qua cảng quốc tế Long An, từ đây tiếp tục hải trình quốc tế đến các nước châu Âu, châu Mỹ, hoặc ngược lại quá cảnh qua cảng quốc tế Long An đến Campuchia.

Bà Ngô Thị Thanh Vy - thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và khai thác cảng quốc tế Long An - bày tỏ: "Cảng quốc tế Long An đã và đang tiếp nhận nhu cầu của các doanh nghiệp có hàng hóa quá cảnh, hàng trung chuyển từ Campuchia sang Việt Nam và ngược lại thông qua hai ưu thế về kết nối giao thông đường bộ và đường thủy".

Ông Peng Posa cũng nhận định với sự tăng trưởng về giao thương giữa hai nước và đặc biệt với vị trí thuận lợi của cảng quốc tế Long An, việc bổ sung danh sách cửa khẩu quốc tế là một điều cấp thiết.

Điều này sẽ đem lại một tuyến vận chuyển quốc tế đa phương thức từ Campuchia qua Việt Nam đến các châu lục thông qua cửa khẩu tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An, góp phần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và tăng lợi thế cạnh tranh trực tiếp cho hai tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An trên bản đồ chuỗi cung ứng khu vực Đông Nam Á.

(nguồn: tuoitre.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cảng quốc tế Long An thu hút sự chú ý từ Campuchia

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc