20 loại thực phẩm này nếu kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên điều kỳ diệu |
Viết bởi An An |
Thứ sáu, 09/12/2016, 15:16 GMT+7 |
Có những loại thực phẩm tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến nhau, tuy nhiên khi kết hợp lại sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo và có tác dụng bất ngờ tới sức khỏe của chúng ta. 1. Táo và sôcôla đen Sự kết hợp này không thể được gọi là truyền thống, nhưng rất đáng để thử! Các phân tử enzim catechin chứa trong táo, và chất chống oxy hóa quercetin kết hợp với nhau tạo nên điều kỳ diệu bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích hoạt động của não, cải thiện tim và mạch máu, và giảm nguy cơ ung thư. 2. Bột yến mạch và nước cam tươi vắt Bột yến mạch và nước cam là nguồn phenol tự nhiên tuyệt vời. Chất này có tác dụng cải thiện hệ thống tiêu hóa và giúp thanh lọc cơ thể, thải các chất thải và độc tố trong cơ thể. 3. Thịt lợn và cải Brussels Theo nghiên cứu thịt lợn quá nhiều chất béo nên không nên dùng hàng ngày. Tuy nhiên, trong thịt lợn lại chứa selen tự nhiên, một chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Vì vậy người ta khuyến nghị nên ăn kèm thịt lợn với cải Brussels - chứa sulforaphane hữu cơ, làm tăng hiệu quả của selen lên gấp13 lần. 4. Cà chua và gan Việc thiếu sắt trong cơ thể có thể dẫn đến tình trạng bất ổn, mệt mỏi mãn tính, tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn, và các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, các chất sắt có trong gan không thể được hấp thụ tốt mà không có vitamin C. Đó là lí do vì sao nên ăn kèm cà chua, trong cà chua có chứa acid ascorbic – một loại vitamin C tự nhiên. 5. Rau mùi và chanh Rau mùi rất hợp với hoa quả họ cam quýt . Sắt chứa trong rau mùi tăng cường sự hấp thụ vitamin C vào máu. Vitamin quan trọng này có trách nhiệm tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sự trao đổi chất. 6. Rau quả và sữa chua Chọn sữa chua tự nhiên không chứa thuốc nhuộm, chất bảo quản, hoặc đường. Loại sữa chua này rất giàu canxi, được biết đến trong việc cải thiện chức năng dạ dày và tăng cường lợi khuẩn. Kết hợp sữa chua với rau quả sẽ cung cấp cho bạn nguồn vitamin dồi dào. Các chất xơ chứa trong rau quả giúp cải thiện sự hấp thụ canxi. 7. Bơ và rau bina (rau chân vịt) Đây là sự kết hợp ưa thích của tất cả các chuyên gia dinh dưỡng. Rau bina chứa nhiều vitamin A và lutein, Những thành phần này sẽ phát huy tác dụng thậm chí còn tốt hơn nếu kết hợp với các chất béo thực vật có trong bơ. Sử dụng rau bina và bơ song song sẽ cải thiện đáng kể hệ thống tiêu hóa của bạn. 8. Trà xanh và chanh Uống trà xanh với chanh là một cách tuyệt vời để làm dịu cơn khát và bổ sung năng lượng. Trà xanh có chứa catechin, đảm nhiệm vai trò chất chống oxi hóa và giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nên vắt thêm một ít chanh vào tách trà, vitamin C sẽ tăng cường tác dụng của trà gấp nhiều lần. 9. Cà chua và dầu ô liu Đây là sự kết hợp phổ biến ở Italia. Có thể bạn chưa biết, người Ý rất hiếm khi gặp phải các vấn đề về tim mạch. Điều này là do lycopene, chứa trong cà chua có khả năng cải thiện tim và mạch máu, hơn nữa nó còn ngăn ngừa xơ vữa động mạch và sự hình thành các khối u ác tính. Khi tiêu thụ cùng với chất béo trong dầu ô liu, lycopene được hấp thụ một cách tốt hơn vào cơ thể. 10. Các loại thịt và hương thảo Thịt là một nguồn protein quan trọng, nhưng điều quan trọng là nó phải được chuẩn bị một cách chính xác. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên hầm hoặc om thịt. Nướng hay chiên có thể dẫn đến sự hình thành các hợp chất gây ung thư. Tuy nhiên, tác dụng không mong muốn này có thể tránh được bằng cách ướp thịt với hương thảo trước khi nấu. Bản thân hương thảo có tác dụng vô cùng tuyệt vời, và các chất chống oxy hóa trong nó còn ngăn chặn sự hình thành các chất có hại trong thịt khi nướng hay rán. Theo ttvn.vn Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):
|