8 loại hạt vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khoẻ |
Viết bởi ducanh |
Thứ sáu, 11/06/2021, 12:25 GMT+7 |
Hạt dẻ, hạnh nhân hay hạt điều là món ăn vặt lành mạnh hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Hạt dẻ Hạt dẻ chứa ít chất béo và giàu flavonoid như quercetin, giúp chống lại bệnh tiểu đường và ung thư. Loại hạt này có hương vị ngọt ngào, độc đáo và có nhiều lợi ích tiềm ẩn giúp chữa lành các mạch máu và mao mạch. Hạt dẻ cũng giúp duy trì răng chắc khỏe và đẩy lùi các bệnh về đường hô hấp. Hạt phỉ Hạt phỉ có hình dạng gần giống với hạt dẻ, với vỏ ngoài cứng, nhân bên trong trắng tròn, béo ngậy và rất thơm. Hạt phỉ không chỉ bổ dưỡng mà còn có lợi trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin E, mangan, thiamine, canxi, sắt, folate và axit béo, giúp cải thiện chức năng não và nhận thức. Hạt quả hạch Brazil Hạt quả hạch Brazil thường được gọi là "siêu thực phẩm chống ung thư" do nguồn selen phong phú. Selen, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn tế bào gốc tự do, ngừa bệnh ung thư. Loại hạt này còn hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh và cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch. Nó cũng có chứa nhiều chất xơ và bao gồm các chất béo lành mạnh, cần thiết cho quá trình kiểm soát chứng viêm và các chức năng tuyến giáp. Hạt Macadamia Hạt Macadamia chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất xơ và khoáng chất như canxi, magiê, đồng, sắt và chất béo đơn bão hoà có lợi cho tim. Ngoài ra, chúng còn chứa axit palmitoleic, một loại axit tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, ngăn ngừa sự tích trữ chất béo dư thừa. Hạt óc chó Hạt óc chó có hình dạng giống với não người và đó là một trong những lý do tại sao chúng được sử dụng phổ biến để tăng cường sức mạnh của não. Óc chó có hàm lượng chất béo omega-3 cao, ít chất xơ và có hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất giúp ngăn ngừa ung thư. Đây cũng là loại quả tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại bệnh tim mạch vành. Hạt hồ đào Hạt hồ đào (còn gọi là quả óc chó dài) là loại hạt dẻo tuyệt vời chứa polyphenol, hoạt động như chất chống oxy hoá. Chúng chứa nhiều khoáng chất và vitamin như axit folic, magiê, phốt pho và kẽm. Hồ đào cũng là một nguồn cung cấp vitamin E giúp bảo vệ da khỏi các chất oxy hoá, nguyên nhân gây lão hoá da. Hạt điều Hạt điều chứa axit anacardic, cải thiện sự nhạy cảm với insulin và ngăn ngừa chứng viêm mãn tính. Hạt điều cũng rất giàu khoáng chất như kẽm, selen và đồng, giúp cải thiện hệ miễn dịch. Hạnh nhân Hạnh nhân giàu chất xơ, vitamin E, magiê, protein và mangan... Vitamin E, magiê và kali có thể làm giảm mức cholesterol LDL (xấu). Dopamine, một hợp chất khác tìm thấy trong hạnh nhân là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển trí não và tăng cường trí nhớ. theo Vienne / ngoisao.net - 11/06/2021 link nguồn: https://ngoisao.net/8-loai-hat-vua-giup-giam-can-vua-tot-cho-suc-khoe-4292565.html Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):
|