Làm bánh tẻ 5.000 đồng, thu nhập cả trăm triệu mỗi năm |
Viết bởi Tuệ Minh |
Thứ tư, 16/07/2014, 15:03 GMT+7 |
Người dân làm bánh tẻ có thể kiếm được cả trăm triệu mỗi năm nhờ làm và bán bánh tẻ 5.000 đồng/chiếc. Bánh tẻ, có nơi gọi là bánh lá hoặc bánh răng bừa vì có hình dáng giống cái răng bừa. Nguyên liệu để làm bánh tẻ truyền thống nhân thịt bao gồm gạo tẻ, thịt lợn vai, mộc nhĩ, lá dong. Một số địa phương có thể cho thêm lạc, nấm hương. Ngoài ra hiện nay, ngoài bánh nhân thịt tại Phụng Công - Hưng Yên còn có thêm bánh nhân đỗ cho người không ăn được bánh nhân thịt lợn. Bánh được làm từ gạo tám thơm thì sẽ thơm, mềm, dẻo chắc bánh hơn. Tổng doanh thu của người làm bánh tẻ mỗi năm vào khoảng 200 triệu. Bánh tẻ Công đoạn rửa và tước lá dong Các nguyên liệu làm bánh tẻ dân dã, dễ tìm là gạo tẻ xay thành bột, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, thịt lợn So với nghề nông nghiệp, làm bánh tẻ vất vả hơn do phải thức khuya, dậy sớm, nhưng cho thu nhập khá hơn mà lại ổn định Món bánh tẻ được ra đời cũng dựa trên các nguyên liệu thuần nông. Tuy nhiên, đến nay, nhờ làm và bán loại bánh này, nhiều người đã có thu nhập ổn định. Bánh tẻ đã trở thành món đặc sản được nhiều người ở các tỉnh trên cả nước biết đến và ưa chuộng Hà Trang(Theo Tintuc) Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):
|