Bữa cơm 'Ngon tự nhiên' chào mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 2016 |
Viết bởi An An |
Thứ ba, 21/06/2016, 08:35 GMT+7 |
Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), sáng 19/6/2016 Hội Nhà báo TP. HCM - Câu lạc bộ Phóng viên Văn hóa Nghệ thuật phối hợp cùng Công ty TNHH Nestlé Việt Nam - nhãn hàng Maggi tổ chức chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực”, chủ đề “Bữa cơm ngon tự nhiên”.
Ban giám khảo đang thưởng thức món ăn của đội Nestle Ngày nay, việc ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cân bằng, đặc biệt với những bữa cơm “ngon tự nhiên” sẽ góp phần để các nhà báo có thêm sức khỏe, niềm vui phục vụ ngày càng tốt hơn trên lĩnh vực thông tin báo chí vì sự phát triển lành mạnh và bền vững của cộng đồng xã hội. Vì áp lực của công việc nên thật quý báu biết bao khi chúng ta có những giờ phút thư giãn, giải trí, giao lưu qua chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” diễn ra vào sáng nay, chủ nhật 19/6/2016. Ban giám khảo đang thưởng thức món ăn để quyết định đội đoạt giải Tham dự cuộc thi gồm 6 cặp thí sinh:
Chuyên gia ẩm thực, cô Triệu Thị Chơi đã trao đổi, giới thiệu với các thí sinh cách thức đi chợ chọn nguyên liệu, thực hiện việc nấu nướng, sử dụng gia vị… sao cho đạt yêu cầu “ngon tự nhiên” và bảo đảm yêu cầu cao về dinh dưỡng. Ban tổ chức trao giải nhất, nhì và ba cho các đội Cơ cấu giải thưởng: Tổng cộng có 10 giải dành cho 6 đội, gồm: 1 giải Ẩm thực vàng: 8 triệu đồng 1 giải Ẩm thực bạc: 7 triệu đồng 1 giải Ẩm thực đồng: 5 triệu đồng; 3 giải Ẩm thực triển vọng: 2 triệu đồng/giải 1 giải Thuyết trình hay: 1 triệu đồng 1 giải Cổ động viện ấn tượng: 1 triệu đồng 1 giải Đi chợ hợp lý: 1 triệu đồng 1 giải Cặp đôi ăn ý: 1 triệu đồng. (Tất cả thí sinh tham gia dự thi đều có giải (cao hoặc chưa cao) và được lãnh ngay bằng tiền mặt) . “Bữa cơm Ngon tự nhiên” là xu hướng chung của nghệ thuật ẩm thực ngày nay hướng đến những bữa cơm gia đình theo chuẩn mực ngon miệng, đúng vị và cân bằng. Muốn vậy cần kết hợp việc lựa chọn kỹ lưỡng các nguyên liệu tươi ngon bổ dưỡng với việc sử dụng hợp lý nhất các loại gia vị để giữ trọn vị ngon tự nhiên trong từng món ăn. Các nhà dinh dưỡng học luôn khuyên rằng cơ cấu bữa ăn nên có nhiều loại rau củ quả sẽ tốt hơn cho sức khỏe, đồng thời chú ý đề cao yêu cầu Vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội liên quân báo Thanh niên - bao Người lao động về nhất chung cuộc với giải Ẩm thực Vàng Kết quả chung cuộc: 1/ Cẩm Nhung (Báo Thanh Niên) – Trịnh Thiệp (Báo NLĐ): Giải Ẩm thực Vàng. 2/ Nguyễn Văn Tuấn (Báo SGGP) - Hoài Giang (Báo CATP): Giải Ẩm thực Bạc + Giải cổ động viên ấn tượng + Giải thuyết trình hay. 3/ Trần Ngoan (Báo VNExpress) – Hương Trúc (Báo Phụ Nữ TP) : Giải Ẩm thực Đồng. 4/ Thục Đoan (Đài HTV) – Tiến Thành (Đài TNND TP): Giải Triển vọng + Giải đi chợ hợp lý. 5/ Quý Lâm (Đài VTV 1) – Đặng Tươi (Báo Tuổi Trẻ): Giải Triển vọng. 6/ Karim Choueiri (Cty Nestlé) - Vũ Thị Thúy Hằng (Cty Nestlé): Giải Triển vọng + Giải cặp đôi ăn ý. Ánh Viên Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):
|