Đón đầu cơ hội phát triển, Sapporo mở rộng công suất nhà máy lên 2,5 lần |
Viết bởi Kim Cúc |
Thứ năm, 19/06/2014, 11:22 GMT+7 |
Vừa qua, đại diện Công ty TNHH Sapporo Việt Nam đã có buổi chia sẻ với báo chí về kế hoạch dự kiến từng bước nâng công suất nhà máy sản xuất bia tại Long An sang giai đoạn 2, tức 100 triệu lít/năm so với mức 40 triệu lít/năm như hiện nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Được biết để thực hiện cho mục tiêu lần này, nhà máy Sapporo sẽ lắp đặt thêm các máy móc để mở rộng công suất đồng thời phát triển chiến lược phân phối. Cụ thể, song song với việc tập trung vào thị trường Tp. Hồ Chí Minh, Sapporo cũng đang dần mở rộng phạm vi kinh doanh ra các tỉnh thành lân cận, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Hà Nội. Bên cạnh đó, hoạt động xuất khẩu sang hơn 10 quốc gia tập trung tại Châu Á hiện nay cũng sẽ được đẩy mạnh hơn nữa. Nhà máy bia Sapporo Long An Nhà máy Sapporo hiện nay không chỉ được đầu tư bằng hệ thống công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản trong các công đoạn sản xuất lẫn kiểm tra chất lượng, mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn và bảo vệ môi trường cao nhất. Với hệ thống xử lý nước thải trị giá ba triệu đô la Mỹ, nước thải sau khi đã qua xử lý có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như tưới cây, nuôi dưỡng mầm non xung quanh nhà máy. Quy trình sản xuất với công nghệ “Fresh keep” – công nghệ hạn chế tối đa lượng oxy tiếp xúc với bia & Công nghệ lọc vi sinh - đem lại hương vị tinh túy cho bia tươi Dây chuyền đóng chai hiện đại, áp dụng quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản Về quy trình sản xuất, Sapporo cam kết đem lại chất lượng đồng nhất trên toàn thế giới với hương vị bia thuần túy đến từ Nhật. Hiện tại, Sapporo có trung tâm nghiên cứu và phát triển giống lúa mạch và hoa bia riêng, sở hữu độc quyền công nghệ “Fresh keep” – công nghệ hạn chế tối đa lượng oxy tiếp xúc với bia trong quá trình sản xuất, cũng như quản lý chất lượng và đào tạo nhân sự theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Qua hàng chục năm nghiên cứu và thử nghiệm, Sapporo đã phát triển thành công giống lúa mạch đặc trưng về tính cân bằng dinh dưỡng và khả năng lên men, được đánh giá cao trên toàn thế giới. Các thành phần của hoa bia sẽ tạo ra vị đắng và mùi thơm cho bia, giúp giữ bọt bia lâu tan đồng thời giúp loại bỏ yếu tố làm cho bia bị đục, giữ bia lâu bị hư hơn. Theo đánh giá của Sapporo, thị trường bia trong năm 2014 sẽ còn tiếp tục giữ vị trí tăng trưởng khoảng 10% tương tự như năm 2013. Chính vì thế việc mở rộng công suất của nhà máy trong giai đoạn này là cần thiết để đón đầu những cơ hội cạnh tranh trên thị trường. Ông Hirofumi Kishi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sapporo Việt Nam, chia sẻ: “Là người mới ở thị trường bia sôi động Việt Nam, Sapporo cam kết mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm với chất lượng Nhật Bản và sự an toàn, an tâm cao nhất. Bên cạnh đó, việc đầu tư và nâng cao công suất sản xuất nhà máy cũng đã khẳng định Sapporo đã có những bước đi đúng đắn, chiến lược phát triển thị trường phù hợp.” Ông Hirofumi Kishi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sapporo Việt Nam Bên cạnh các hoạt động mở rộng thị trường và phát triển thương hiệu, Sapporo còn xây dựng các chương trình phát triển tài năng. Cụ thể, Sapporo tiếp tục triển khai năm thứ hai chương trình học bổng “Tiếp bước thành công” hướng đến các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập và thực hiện ước mơ. Đồng thời, Sapporo cũng tạo điều kiện để các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc và đào tạo tại Sapporo. Cũng nằm trong chuỗi kế hoạch đạt đến mục tiêu tăng công suất nhà máy giai đoạn này, Sapporo đã triển khai các hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện chia sẻ “Tinh thần tiên phong”. Đây là kim chỉ nam của Sapporo trong suốt 138 năm kể từ khi thành lập, đặc biệt là thế hệ trẻ. Để cụ thể hóa “Tinh thần tiên phong”, Sapporo đã đưa ra hình ảnh “Next” đại diện cho tính cách thương hiệu hướng đến các đối tượng khách hàng có cùng tính cách: năng động, không ngừng vươn lên, vượt qua trở ngại, thử thách để đạt đến những thành công cho mình trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Kim Oanh (Nguồn: Sapporo)
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):
|