top-banner-2

Thứ ba, 23/01/2024, 11:20 GMT+7

Ươm mầm những điều tốt lành thông qua các bộ sách ý nghĩa cùng Saigon Book & Zenbooks

Viết bởi Hà Phương   
Thứ ba, 23/01/2024, 11:20 GMT+7

“Tết Lành” được Saigon Books và Zenbooks khởi động với mong muốn cùng nhau ươm mầm những hạt giống Tốt Lành trong mùa Tết năm nay thông qua các bộ sách giá trị và đầy ý nghĩa.

 uom-mam-nhung-dieu-tot-lanh-thong-qua-cac-bo-sach-y-nghia-cung-sagon-book-a-zenbooks-vanhoadoanhnhan 

Vun vén tinh thần – Tết lành, xuân ấm

Tết cổ truyền là một trong những nét văn hóa đậm đà bản sắc nhất của người Việt ta. Bởi Tết đóng góp rất lớn về mặt tinh thần cho mỗi người: đây là thời điểm để các thành viên quây quần bên mâm cơm, là dịp để chúng ta gặp lại bạn bè, những người đã lâu chưa gặp mặt. Vì khi đã trải qua một năm với những tất bật của cuộc sống, con người ta càng nhận ra ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở những điều lớn lao. Ngược lại, chúng ta cảm thấy biết ơn những giây phút yên bình, được sống với những điều nhỏ bé, may mắn và hạnh phúc khi được đón cái Tết lành bên người thân và bạn bè. 

Từ “Lành” ở đây mang nhiều ý nghĩa, đó có thể là khởi đầu bằng một Tết chữa lành, lành mạnh, lành lặn với bao điều an yên và hy vọng. Chúng ta có thể tận dụng những khoảng thời gian này để làm những việc mang tính chữa lành như: đọc một cuốn sách hay, chơi với thú cưng, trồng cây hay nấu một bữa cơm cho gia đình,...

“Tết lành” cũng là thông điệp mà Công ty phát hành sách Saigon Books và Zenbooks muốn lan tỏa đến cho mọi người trong năm mới 2024, tôn vinh những giá trị giản đơn và vun vén tinh thần đến từ tình thân và cộng đồng.

Ươm mầm những điều tốt lành thông qua các bộ sách ý nghĩa

Chia sẻ về chương trình Tết lành 2024, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh (Đồng sáng lập – Chủ tịch Saigon Books, Chủ tịch – PEGA Holdings) “Tôi thường lì xì sách bên cạnh lì xì một số tiền may mắn. Vừa có được lộc may mắn về mặt tri thức, bên cạnh lôc may mắn về mặt tài chính. Đó có vẻ như một lời chúc trọn vẹn cho môt người trong dịp năm mới.”

don-tet-lanh-khoi-dau-nam-moi-nhieu-dieu-lanh-cung-sagon-book-a-zenbooks-tgnguoinoitieng2

 “Sức khỏe là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể dành tặng nhau dịp Tết”. Hơn bao giờ hết, Saigon Books và Zenbooks tin rằng việc duy trì sức khỏe tinh thần là một trong những điều quan trọng không kém bên cạnh sức khỏe thể chất. 

Việc đọc sách, tặng sách ngày Tết mang một giá trị tinh thần đáng quý trong đời sống hiện đại, sách hay như một người bạn khiến tâm trí chúng ta tạm quên đi những bộn bề, giúp xoa dịu tâm hồn ở thời đại quá nhiều biến động liên quan đến sức khỏe và sự bình an.

Bộ Thích Nhất Hạnh – Từng bước an lành

“Chánh niệm hơi thở này

Yêu thương người ngay đây

An lành từng phút giây.”

Với những ai thích các thể loại tâm linh, sách Phật giáo thì có thể đọc Bộ Thích Nhất Hạnh – Từng bước an lành gồm các cuốn: Không diệt không sinh đừng sợ hãi (bản thường), Thiền sư và em bé 5 tuổi, Sen nở trời phương ngoại Từng bước nở hoa sen, Tâm tình với đất mẹ. 

don-tet-lanh-khoi-dau-nam-moi-nhieu-dieu-lanh-cung-sagon-book-a-zenbooks-tgnguoinoitieng3

Bộ sách Thích Nhất Hạnh – Từng bước an lành.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một nhà lãnh đạo tinh thần, nhà văn và nhà hoạt động hòa bình nổi tiếng toàn cầu với những lời dạy mạnh mẽ, chắn chắn khi đọc các cuốn sách này, bạn sẽ cảm thọ được những bài học quý giá về tinh thần, mang đến cái nhìn sâu sắc về triết lý sống và sự thanh thản trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. 

Bộ sách Suối Thông – Suối Thông Yên Lành

“Cuối năm chuyện cũ nhẹ buông

Thả trôi phiền muộn, tâm luôn yên lành.”

Trong ngàn vạn ngôn từ, đau lòng nhất là “đánh mất”, an tâm nhất là “trân trọng”.

Chỉ khi biết trân trọng mới giảm thiểu điều đáng tiếc, chỉ khi biết giữ gìn thì hạnh phúc mới có mặt. Trân trọng những điều mình đang có, trân trọng hạnh phúc đang diễn ra, trân trọng những tình cảm quý báu, trân trọng cuộc sống trong hiện tại.

Dù cuộc sống ngày trước huy hoàng hay lặng lẽ, hạnh phúc hay bi thương, thì cũng không quan trọng nữa. Vấn đề là hiện tại như thế nào, bạn có thể mỉm cười chào đón mỗi ngày rồi mạnh chân bước tiếp hay không?

Bộ sách Suối Thông này chính là câu trả lời, đồng thời cũng là một cơ duyên, một món quà tinh thần giúp bạn từng bước khám phá ra món quà mà cuộc đời ban tặng - đó là “ngày hôm nay”.

don-tet-lanh-khoi-dau-nam-moi-nhieu-dieu-lanh-cung-sagon-book-a-zenbooks-tgnguoinoitieng4

Bộ sách Suối Thông – Suối Thông Yên Lành gồm các cuốn: Thả trôi phiền muộn, Sống đời bình an và Làm mới vườn tâm.

Hãy mở cánh cửa hạnh phúc tràn trề, bắt đầu bằng những chìa khóa vạn năng mà sư cô Suối Thông gửi gắm trong bộ sách này. Chưa bao giờ là quá muộn, hãy nhắc mình về những điều đẹp nhất trong năm mới 2024 này. Chính ngày hôm nay đây, bạn đã sẵn sàng rồi chứ?

Không diệt không sinh đừng sợ hãi (Phiên bản đặc biệt) – Vô úy chữa lành

“Ta vẫn còn đến đi thong dong

Có, không, còn, mất chẳng băn khoăn.”

Cuốn sách “Không diệt, không sinh đừng sợ hãi” được phát hành bởi Saigon Books, gồm 219 trang và 9 chương. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết nên cuốn sách “Không diệt, không sinh đừng sợ hãi” - một chân lý sống tự do, giảm bớt mọi muộn phiền về quan niệm sinh, tử mà bấy lâu nay ta vẫn bị mắc kẹt.

Thích Nhất Hạnh cho rằng: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm đến – đi, lui – tới”.

Thông qua cuốn sách này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đưa ra những quan niệm và lời khuyên cảm động cho độc giả, giúp chúng ta hiểu về sự sống và lãnh đạo cuộc sống một cách đúng đắn. Thấu thị bản chất chân thật của con người là không diệt, không sinh thì tâm trí sẽ được giải thoát, mở lối cho những giây phút an lạc, bạn được tồn tại.

don-tet-lanh-khoi-dau-nam-moi-nhieu-dieu-lanh-cung-sagon-book-a-zenbooks-tgnguoinoitieng5

Bộ Bách khoa toàn thư – Lớn khôn tốt lành
“Động vật, cây cỏ

Phát minh lớn nhỏ

Gì bé cũng tỏ!”

Nội dung ngắn gọn, cô đọng và chính xác chính là một trong những điểm khiến cho người đọc cảm thấy dễ chịu và dễ dàng nắm bắt thông tin khi đọc Bộ Bách khoa toàn thư – Lớn khôn tốt lành này. Bộ sách gồm 2 cuốn: Vòng đời (Life Cycles) dẫn dắt chúng ta vào cuộc hành trình vô tiền khoáng hậu đi theo những câu chuyện về các loài cây cỏ, muông thú, về những ngôi sao và các hành tinh, về những dòng sông và những ngọn núi lửa, v.v. 1000 phát minh vĩ đại và khám phá vĩ đại là cuốn sách cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về các phát minh của thế giới bằng việc trả lời các câu hỏi: ở đâu, ai, tại sao, khi nào, như thế nào.

Cho dù bạn là ai và thuộc lứa tuổi nào, hãy thử dành ít nhất 10 trang sách mỗi ngày cho 2 cuốn sách này, và cảm nhận sự thay đổi trong kiến thức cũng như góc nhìn của bạn đối với mọi vật xung quanh.

uom-mam-nhung-dieu-tot-lanh-vhdn

Bộ Bách khoa toàn thư – Lớn khôn tốt lành dành cho mọi lứa tuổi

Bộ Bách khoa toàn thư – Tri thức ngọt lành

“Lịch sử bao la

Tôn giáo quen – lạ

Thú vị, vỡ òa!”

Đối với những ai yêu thích thể loại lịch sử và tôn giáo thì bộ Bách khoa toàn thư – Tri thức ngọt lành chính là dành cho bạn để khởi đầu năm mới với nhiều hiểu biết mới. Hơn 400 trang sách Lịch sử thế giới như dòng chảy sống động của thời gian trôi qua trước mắt độc giả, cho ta một cảm nhận về lịch sử bao la, phức tạp, đôi khi kịch tính và thật huyền diệu.

Đây có thể được xem là một cuốn bách khoa toàn thư lịch sử, để truyền cảm hứng cho những hành trình tìm tòi sâu hơn của mỗi người đọc; đồng thời là nguồn tư liệu để bạn đọc quay lại tra cứu mỗi khi cần thiết.

Bộ Bách khoa toàn thư – Tri thức ngọt lành.

uom-mam-nhung-dieu-tot-lanh-vhdn2

Lật giở xong những trang sách kỳ bí của Lịch sử thế giới, bạn sẽ được đến với hành trình của cuốn sách Tôn giáo thế giới. Mỗi tôn giáo thường gắn liền các truyền thuyết, câu chuyện; cũng như bối cảnh chính trị, xã hội và văn hoá mà từ đó chúng ra đời. Đây cũng là điểm hấp dẫn đặc biệt của cuốn sách; khi độc giả như được du ngoạn khắp thế giới, ngắm nhìn và lắng nghe những câu chuyện sống động và quan trọng nhất của loài người. Đó có thể là sự tích quen thuộc về cuộc đời của Đức Phật; hành trình “lên trời” của nhà tiên tri Muhammad; hay truyền thuyết về Lão Tử của Đạo giáo…
Chào đón năm 2024, hãy cùng Saigon Books và Zenbooks ươm mầm những điều tốt lành, thả trôi phiền muộn và đón tết bình an nhé. 

HP

*Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ươm mầm những điều tốt lành thông qua các bộ sách ý nghĩa cùng Saigon Book & Zenbooks

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc