9 loại thực phẩm nên ăn để tăng cường sức khỏe sau khi mắc COVID-19 |
Viết bởi ducanh |
Thứ năm, 05/05/2022, 16:17 GMT+7 |
Ăn uống lành mạnh có thể giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là sau khi cơ thể bị suy yếu hay mắc bệnh. Đậu rất giàu chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp tăng cảm giác thèm ăn và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Bổ sung các loại rau xanh tươi vào chế độ ăn hằng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư.
Axit folic và folate có trong măng tây có thể giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, cải thiện khả năng sinh sản, giảm nguy cơ tim mạch.
Quả việt quất có đặc tính chống viêm mạnh và có một nhóm hợp chất gọi là polyphenol, giúp giảm viêm khắp cơ thể và giúp bạn có giấc ngủ ngon
Theo các chuyên gia, cherry có đặc tính chống viêm giúp kiểm soát cơn đau và viêm liên quan đến viêm xương khớp.
Khoai tây rất giàu kali và một củ khoai tây cung cấp lượng kali cao hơn gấp đôi so với một quả chuối, đồng thời giữ cho huyết áp luôn ở mức ổn định.
Cà phê có thể tăng khả năng bảo vệ của cơ thể để chống lại nhiều loại ung thư, bệnh tim mạch, sa sút trí tuệ, bệnh gan và thậm chí cả bệnh tiểu đường.
Sữa chua là một nguồn thực phẩm giàu canxi và vitamin K2, giúp đưa canxi vào xương và giữ cho bạn cân đối và khỏe mạnh.
Hạt chia rất giàu Omega-3 giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch và chứng viêm nhiễm. theo CTV Vũ Gia / VOV.VN - 05/05/2022 link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/9-loai-thuc-pham-nen-an-de-tang-cuong-suc-khoe-sau-khi-mac-covid-19-post941320.vov Tags: Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):
|