10 bí mật về trà sữa sủi bọt không phải ai cũng biết |
Viết bởi An An |
Thứ hai, 24/10/2016, 14:45 GMT+7 |
Thường xuyên uống trà sữa sủi bọt không có nghĩa là chúng ta cũng biết hết những điều thú vị về nó đâu nhé! Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nghĩ ngay tới thế giới phim thần tượng với loạt trai xinh gái đẹp mà chỉ cần ngắm thôi cũng thấy no cả ngày. Thế nhưng, giờ đây, ngoài phim thần tượng, Đài Loan còn được biết đến với món trà trân châu sủi bọt ngon mê ly rụng rốn. Thưởng thức trà sủi bọt mỗi ngày nhưng trên thực tế, chúng ta vẫn chưa thể biết hết những bí mật tuyệt vời còn ẩn chứa đằng sau mỗi ngụm trà. Trà sủi bọt bắt nguồn từ Đài Loan, Trung Quốc vào những năm 1980. Kể từ đó, thức uống này bỗng trở thành đồ uống truyền thống của Đài Loan.
Do quá trình lắc trong khi pha chế tạo thành bọt nên nó đã được gọi tên là trà sủi bọt. Tại Việt Nam, trà sủi bọt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như trà sữa Đài Loan hay đơn giản chỉ là... trà sữa.
Nguyên liệu làm cho trà sủi bọt trở nên độc đáo chính là trân châu đen.
Ngày nay, để tạo hương vị mới lạ, người ta còn thay trân châu bằng các vị rau câu, thạch nổ hay mousse.
Trà sủi bọt ngon được đánh giá qua chất lượng trân châu. Để đạt tiêu chuẩn, trân châu phải vừa dai, vừa mềm.
Sau hơn 30 năm phát triển, giờ đây, trà sủi bọt đã phát triển rộng rãi trên thế giới với nhiều hương vị khác nhau, từ trái cây cho tới khoai môn, sô-cô-la...
Tuy nhiên, hồng trà sữa là vị truyền thống được yêu thích nhất cho tới ngày nay.
Muốn trở thành dân thưởng trà sủi bọt sành điệu, hãy bỏ ngay thói quen cắm phập ống hút xuyên qua nắp nilon đi. Thay vào đó, hãy dùng ngón cái bịt chặt đầu ống hút, sau đó từ từ chọc ống hút xuyên qua. Làm như vậy, trà sữa sẽ không bị lênh láng ra ngoài mà trông người uống cũng thật sang nữa.
Trà sủi bọt không phải được pha chế từ sữa tươi mà sữa bột mới đúng.
Không có loại trà sủi bọt nào là không béo cả, chỉ có vị trà xanh là ít béo nhất thôi. Theo ttvn.vn Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):
|