top-banner-2

Thứ tư, 10/07/2024, 09:36 GMT+7

Nghệ sĩ Trúc Thy hóa thân thành "bà ngoại" trong sự kiện đón hai nhà phát minh từ Mỹ về VN

Viết bởi Hà Phương   
Thứ tư, 10/07/2024, 09:36 GMT+7

Nghệ sĩ Trúc Thy hóa thân bà ngoại qua tiểu phẩm nhạc kịch Về Quê Ngoại vui nhộn, hài hước cùng MC Nhân Trí để tạo không khí thêm sắc màu cho sự kiện giải pháp nước sạch cùng hai nhà phát minh người Mỹ gốc Việt anh Phan Minh và chị Phụng Rose về Việt Nam như đúng lời đã hứa.

truc-thy-giai-phap-nuoc-sach

Nghệ sĩ Trúc Thy hóa thân thành bà ngoại trong sự kiện đón hai nhà phát minh từ Mỹ về Việt Nam

nghe-si-truc-thy-hoa-than-thanh-ba-ngoai-trong-su-kien-don-hai-nha-phat-minh-tu-my-ve-vn-VANHOADOANHNHAN

Nghệ sĩ Trúc Thy cho biết cô và vợ chồng chị Phụng quen biết nhau trong dự án Mẹ Thiên nhiên mà cô được mời chia sẻ trên Đài Truyền hình ở Mỹ. Cả hai trờ về Việt Nam và có một buổi ra mắt với báo chí, truyền thông và những ai quan tâm đến môi trường, thiên nhiên đặc biệt nước sạch bằng một phát minh sáng chế mới có tên Opti.

nghe-si-truc-thy-hoa-than-thanh-ba-ngoai-trong-su-kien-don-hai-nha-phat-minh-tu-my-ve-vn-5

Sự kiện diễn ra trong không gian ấm áp, gần gũi bắt đầu bằng những số liệu cụ thể về tình trạng môi trường thiên nhiên đang bị đe dọa hiện nay và rất cần sự chung tay của tất cả mỗi người chúng ta. Hai nhà phát minh cũng đã đưa ra giải pháp, làm sao hạn chế nhựa sử dụng trong chai nước mà chúng ta uống hằng ngày, bằng một giải pháp thiết thực sử dụng lõi lọc Opti.

nghe-si-truc-thy-hoa-than-thanh-ba-ngoai-trong-su-kien-don-hai-nha-phat-minh-tu-my-ve-vn-6

Trước khi anh Phan Minh trình bày những nghiên cứu có trong nước thì hai bạn trẻ Messi và Ken đã chia sẻ về tác hại nhựa vi sinh có trong chai nhựa, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và đại dương như thế nào trong bài diễn thuyết bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh.

truc-thy-ket-noi-moi-hai-nha-phat-minh-tro-ve-tu-my-voi-giai-phap-nuoc-sach-han-che-su-dung-nhua-vi-sinh-Tgnguoinoitieng

Sau sự kiện, vợ chồng anh chị Minh - Phụng sẽ bắt đầu những chuyến công tác thiện nguyện về những tỉnh thành để tặng lõi lọc Opti và hướng dẫn giải pháp để những gia đình không có điều kiện cũng có nước sạch để uống hằng ngày.

Anh Phan Minh chia sẻ: "Tôi nghĩ mình may mắn đủ đầy nên sứ mệnh của mình từ bây giờ về sau là được chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo khó". Chị Phụng Rose xúc động tiếp lời: "Chúng tôi và Trúc Thy gặp nhau bên Mỹ như một thiên ý, tức là ý trời sắp xếp để chúng tôi hội ngộ và cùng góp tay trong việc làm sao để bảo vệ thiên nhiên, môi trường được tốt hơn".

truc-thy-ket-noi-moi-hai-nha-phat-minh-tro-ve-tu-my-voi-giai-phap-nuoc-sach-han-che-su-dung-nhua-vi-sinh-Tgnguoinoitieng8

Giải pháp nước sạch Opti là một phát minh của anh chị có thể loại trừ được 300 chất độc, tạp chất có trong nước. Vì vậy, việc uống nước sạch, an toàn lúc này không chỉ dành riêng cho nhà có điều kiện, làm sao để ai cũng được sở hữu lỏi lọc Opti và lọc nước dùng hằng ngày qua đồ dùng đơn giản, chi phí thấp nhất có thể.

 truc-thy

Kết thúc chương trình là bài hát nước sạch Opti với câu slogan "Mang nguồn nước sạch cho mọi người" đúng thông điệp mà anh Minh - Chị Phụng Rose mong muốn để trở về. Bài hát được chính Trúc Thy sáng tác và trình bày.

5

Chương trình còn được chia sẻ thông điệp Tiếng Anh bởi đại sứ nhí Mẹ Thiên Nhiên Gia Minh, bé Hà Thanh với câu chuyện về nước chiếm 70% trong cơ thể.

nghe-si-truc-thy-hoa-than-thanh-ba-ngoai-trong-su-kien-don-hai-nha-phat-minh-tu-my-ve-vn-9 

Bài hát Quê Tôi được Đại sứ Mẹ Thiên nhiên Hồ Viết Tiên biểu diễn gợi lên bức tranh về làng quê yên bình và tình yêu trong mỗi người để dù có đi đâu rồi cũng sẽ trở về, làm một điều gì đó thật ý nghĩa đúng như câu chuyện của hai nhà phát minh là anh Phan Minh - chị Phụng Rose trong sự kiện lần này Đi Để Trở Về.

truc-thy-ket-noi-moi-hai-nha-phat-minh-tro-ve-tu-my-voi-giai-phap-nuoc-sach-han-che-su-dung-nhua-vi-sinh-Tgnguoinoitieng6

nghe-si-truc-thy-hoa-than-thanh-ba-ngoai-trong-su-kien-don-hai-nha-phat-minh-tu-my-ve-vn-11

nghe-si-truc-thy-hoa-than-thanh-ba-ngoai-trong-su-kien-don-hai-nha-phat-minh-tu-my-ve-vn-12

nghe-si-truc-thy-hoa-than-thanh-ba-ngoai-trong-su-kien-don-hai-nha-phat-minh-tu-my-ve-vn16

PV

*Theo Ấn phẩm Lăng kính Người nổi tiếng

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nghệ sĩ Trúc Thy hóa thân thành "bà ngoại" trong sự kiện đón hai nhà phát minh từ Mỹ về VN

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc