top-banner-2

Thứ hai, 20/11/2023, 11:25 GMT+7

Diễn đàn 'Khơi nguồn tài chính xanh, quản trị xanh'

Viết bởi ducanh   
Thứ hai, 20/11/2023, 11:25 GMT+7

Ngày 17/11, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) phối hợp với Báo Đầu tư tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thông tin về việc tổ chức diễn đàn thường niên lần thứ 6 với chủ đề “Khơi nguồn tài chính xanh, quản trị xanh”.

dien-dan-khoi-nguon-tai-chinh-xanh-quan-tri-xanh

VIOD thông tin về việc tổ chức diễn đàn thường niên lần thứ 6 với chủ đề “Khơi nguồn tài chính xanh, quản trị xanh”-Ảnh:VGP/Toàn Thắng

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT của VIOD cho biết, tăng trưởng xanh hiện đang là xu hướng, do đó các doanh nghiệp cần có chiến lược trong việc xanh hóa hoạt động kinh doanh, đổi mới công nghệ theo hướng công nghệ xanh và tăng cường trách nhiệm xã hội.

Điều này vừa tạo ra thế mạnh trong cạnh tranh của doanh nghiệp, vừa hướng tới mục tiêu chung của xã hội là phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Nhận thấy tầm quan trọng của tăng trưởng xanh, VIOD sẽ tổ chức diễn đàn thường niên "Khơi nguồn tài chính xanh, quản trị xanh" lần thứ 6 (AF6).

Diễn đàn thường niên của VIOD là sự kiện chuyên môn lớn nhất trong năm được VIOD tổ chức hướng tới hệ sinh thái quản trị công ty và sự phát triển với tính minh bạch và bền vững của thị trường.

Năm nay, VIOD lựa chọn chủ đề cho diễn đàn thường niên lần thứ 6 là "Khơi nguồn tài chính xanh và quản trị xanh" với mục tiêu thảo luận các vấn đề hiện tại đang rất nóng với doanh nghiệp khi tiếp cận với các nguồn tài chính xanh như đầu tư xanh, trái phiếu xanh …và quản trị xanh - quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, ông Phan Lê Thành Long ,Tổng Giám đốc điều hành VIOD cho biết, Diễn đàn thường niên về Quản trị Công ty (AF) là sự kiện chuyên môn uy tín nhất trong năm do VIOD tổ chức, hướng tới Cộng đồng nghề Quản trị Công ty; nơi tích hợp chuyên môn, kinh nghiệm và giải pháp cho các chủ đề được quan tâm hàng đầu về Quản trị công ty.

Điểm nhấn mới của AF6 năm 2023 là "Lễ vinh danh Hội đồng Quản trị của năm (BOTY)". Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

BOTY sẽ chọn lựa để tôn vinh Hội đồng quản trị (HĐQT) xuất sắc nhất, nơi các lãnh đạo bộc lộ năng lực qua tầm nhìn chiến lược, dẫn dắt thành công doanh nghiệp bằng độ chuyên nghiệp, hiệu quả, tối ưu hoá lợi ích của cổ đông và thực hành quản trị công ty theo thông lệ tốt. Tiêu chí xét giải chú ý tới chất lượng Quản trị E&S, sẽ ghi nhận các Hội đồng quản trị chú trọng ba yếu tố: G (Thế hệ), I (Độc lập), G (Giới tính).

VIOD tôn vinh những Hội đồng quản trị đạt thành tích xuất sắc, phù hợp với tiêu chí đánh giá khắt khe, vượt qua hơn 500 Hội đồng quản trị của các công ty niêm yết khác tại thị trường Việt Nam.

Hệ tiêu chí này đánh giá hoạt động của HĐQT hiệu quả nhất qua vai trò giám sát bảo vệ lợi ích của cổ đông, tạo ra giá trị cho các bên hữu quan của công ty và tuân thủ các nguyên tắc quản trị doanh nghiệp hiệu quả, đóng góp cho phát triển bền vững và chống biến đổi khí hậu.

Theo Ban tổ chức, Lễ vinh danh "Hội đồng quản trị của năm" sẽ được tổ chức và công bố trao giải lần đầu tiên trong Hội nghị thường niên Quản trị công ty lần thứ 6 của VIOD vào ngày 22/11/2023 tại Hà Nội.

(nguồn: baochinhphu.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Diễn đàn 'Khơi nguồn tài chính xanh, quản trị xanh'

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc