top-banner-2

Thứ hai, 18/09/2023, 16:19 GMT+7

Nâng cao năng lực số cho chủ thể trong chương trình OCOP

Viết bởi ducanh   
Thứ hai, 18/09/2023, 16:19 GMT+7

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, TikTok Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại đặc sản, sản phẩm OCOP kết hợp với du lịch trên nền tảng số.

nang-cao-nang-luc-so-cho-chu-the-trong-chuong-trinh-ocop

Các nông sản đặc trưng của Hà Tĩnh thu hút người tiêu dùng trên nền tảng Tik Tok - Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh có địa hình đa dạng với đồi núi, trung du, đồng bằng và biển. Chính vì thế, vùng đất này sở hữu nhiều loại nông đặc sản đặc sắc như bưởi Phúc Trạch, nước mắm cá than, trà xanh, các sản phẩm từ sen... Bên cạnh đó, Hà Tĩnh còn được biết đến như vùng đất hội tụ địa linh nhân kiệt, với nhiều di tích lịch sử văn hoá và danh lam thắng cảnh, bãi biển đẹp như Ngã ba Đồng Lộc, biển Thiên Cầm, hồ Kẻ Gỗ...

Với mục tiêu quảng bá nông đặc sản, các sản phẩm OCOP của địa phương, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp và TikTok Việt Nam phối hợp triển khai chiến dịch quảng bá đặc sản "Chợ phiên OCOP Hà Tĩnh" từ ngày 14 - 16/9.

Chiến dịch nhằm xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và nâng cao năng lực số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương. Đây là chương trình bản lề cho định hướng phát triển thương mại điện tử, kinh tế số của địa phương, mang sản phẩm OCOP, nông đặc sản Hà Tĩnh đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Khởi động chiến dịch, các nhà sáng tạo nội dung tham gia chương trình được tham quan trải nghiệm các địa điểm du lịch địa phương cùng các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh để tìm hiểu về các sản phẩm. 

Nâng cao năng lực cho chủ thể trong chương trình OCOP - Ảnh 2.

Các Tiktoker Hà Tĩnh sôi nổi đăng đàn quảng bá cho nông sản quê hương - Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Buổi livestream "Chợ phiên OCOP - Hà Tĩnh" ngày 16/9 kéo dài 4 tiếng đã thu hút hơn 14,8 triệu lượt tiếp cận, 300.000 người xem, mang về hơn 485 triệu đồng doanh thu. Đã có 16 sản phẩm nông đặc sản Hà Tĩnh được quảng bá trong buổi livestream, tiêu biểu như bưởi Phúc Trạch, cu đơ Thư Viện, nước mắm Luận Nghiệp, nem chua Ý Bình... 

Chiến dịch quảng bá lần này tại Hà Tĩnh cũng khởi động hoạt động "Mâm cơm OCOP". Tại đây, các nhà sáng tạo nội dung sẽ được thưởng thức những đặc sản OCOP địa phương, từ đó lấy những chất liệu này để sáng tạo những nội dung quảng bá du lịch trên mạng xã hội tới đông đảo cộng đồng.

Bên cạnh đó, sau khi đoàn đi tham quan mô hình nuôi hươu tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, một cuộc thi sáng tạo video trong vòng 24 giờ đã diễn ra giữa các nhà sáng tạo nội dung. Chỉ trong thời gian 1 ngày, đã có 15 video được đăng tải, trong đó hai video chiến thắng là video của Tú Huyền Vlog với 1,4 triệu view và diễn viên Mạnh Hưng với 1,2 triệu view.

(nguồn: baochinhphu.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nâng cao năng lực số cho chủ thể trong chương trình OCOP

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc