Những món hải sản đắt đỏ chỉ nhà giàu mới dám thưởng thức |
Viết bởi Nam Anh |
Thứ tư, 02/05/2018, 08:35 GMT+7 |
Cua hoàng đế Alaska, trứng cá tầm muối, cá ngừ vây xanh, bào ngư, vi cá mập,... là những món ăn quý hiếm, đắt đỏ chỉ nhà giàu mới dám thưởng thức. Caviar – trứng cá muối đen từ loài cá tầm, là một trong những món ăn sang trọng và xa xỉ bậc nhất thế giới. (Ảnh: Insider Monkey) Trứng cá tầm muối có giá siêu đắt đỏ chỉ xuất hiện trong những nhà hàng nổi tiếng, phục vụ giới nhà giàu. (Nguồn: KT) Có hình dạng lạ mắt, thịt chắc và thơm ngon, cua huỳnh đế luôn được yêu thích dù giá cả đắt đỏ. (Ảnh: Mytour) Cua hoàng đế (Red king crab) là món ăn xa xỉ, thường xuất hiện ở Alaska, Nga và các nước Bắc Âu. (Ảnh: Insider Monkey) Cá nóc Fugu thực phẩm giá "trên trời" chỉ phục vụ đại gia. Đây là món hải sản ngon miệng nhưng cũng vô cùng độc nếu không biết cách chế biến. (Ảnh: KT) Cá ngừ vây xanh ở chợ cá Tsukiji, Tokyo (Nhật Bản) có giá vô cùng đắt đỏ, có con giá lên tới cả triệu USD. (Ảnh: Insider Monkey) Bào ngư được coi là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, trước đây dùng để tiến vua, còn ngày nay để phục vụ "thượng đế" giàu có. (Ảnh: Sher Yip) Vi cá mập hay còn gọi là glucosamine, là phần sụn của vây cá mập, lá bộ phận có giá trị cao nhất trên cơ thể cá mập. (Ảnh: KT) Tôm mũ ni đỏ có giá 1,8-2 triệu đồng một kg (2-4 con một kg). Loại tôm này không có cặp càng to như tôm hùm, thay vào đó là vỏ mỏng và dẹt như chiếc mũ ni. Thịt tôm trắng, mềm và thơm. (Ảnh: KT) Tôm hùm là loại thực phẩm khá đắt đỏ, giá lên tới vài triệu đồng/kg. (Ảnh: KT) Ốc vòi voi là một loại ốc khổng lồ, trung bình nặng đến 2kg. Giá mỗi kg lên đến vài triệu đồng. (Ảnh: Mytour) Theo PV - 02/05/2018 Link nguồn: http://vov.vn/kinh-te/nhung-mon-hai-san-dat-do-chi-nha-giau-moi-dam-thuong-thuc-757202.vov#p11 Tags: Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):
|