top-banner-2

Thứ ba, 12/09/2023, 10:06 GMT+7

FPT ‘bắt tay’ công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Mỹ LandingAI

Viết bởi ducanh   
Thứ ba, 12/09/2023, 10:06 GMT+7

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã công bố chiến lược đầu tư vào Mỹ, phát triển nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực AI và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

fpt-bat-tay-cong-ty-tri-tue-nhan-tao-hang-dau-cua-my-landingai

Toàn cảnh Hội nghị Cấp cao Việt Nam - Mỹ về Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư

Ông Trương Gia Bình tuyên bố tại Hội nghị Cấp cao Việt Nam - Mỹ về Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và phái đoàn hai nước.

Tham gia tọa đàm với tư cách là một trong những đại diện doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch FPT nhấn mạnh cam kết của Tập đoàn trong thúc đẩy đầu tư tại Mỹ, phát triển AI và ngành công nghiệp bán dẫn, qua đó tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Mỹ.

Đề xuất của Chủ tịch FPT với chính phủ Mỹ gồm hai nội dung chính: FPT ủng hộ các chính sách toàn diện từ Chính phủ Mỹ để nuôi dưỡng hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam phát triển; Tập đoàn FPT cũng đề xuất Chính phủ đầu tư đào tạo từ 30.000 đến 50.000 chuyên gia bán dẫn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành này, cam kết nỗ lực góp phần vào mục tiêu này.

FPT ‘bắt tay’  công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Mỹ LandingAI

Các doanh nghiệp Việt - Mỹ cùng thảo luận tại Hội nghị

Tập đoàn FPT cũng đã công bố hợp tác chiến lược toàn diện với LandingAI - công ty tiên phong trong lĩnh vực thị giác máy và trí tuệ nhân tạo tại Silicon Valley (Mỹ) - nhằm đẩy nhanh quá trình đưa AI vào đào tạo tại hệ thống giáo dục FPT Education.

Đề xuất của Chủ tịch HĐQT FPT phù hợp với thỏa thuận giữa Mỹ và Việt Nam trong chuyến thăm của Tổng thống Biden. Trong đó, mục tiêu trọng tâm của hai nước là hợp tác phát triển ngành công nghệ bán dẫn và phát triển lực lượng lao động. Năm 2022, FPT công bố thành lập FPT Semiconductor - công ty thiết kế và sản xuất chip vi mạch. Đến nay, sản phẩm của FPT Semiconductor qua 3 phiên bản cải tiến và có thể sản xuất hàng loạt. FPT đặt kế hoạch cung cấp 25 triệu chip trên toàn cầu vào cuối năm 2023.

FPT gia nhập thị trường Mỹ từ năm 2018 và trở thành đối tác tin cậy của hơn 300 khách hàng, trong đó có hơn 30 công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Mỹ là một trong những thị trường nước ngoài quan trọng nhất của FPT, đóng góp lợi nhuận cao nhất với tốc độ tăng trưởng 50% vào năm 2022. Đến cuối năm 2023, FPT dự kiến đầu tư 100 triệu USD và gần 1.000 nhân lực tại đây. Với những khoản đầu tư liên tục, FPT kỳ vọng sẽ tạo ra hơn 3.000 việc làm vào năm 2028 và đạt doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường Mỹ vào năm 2030.

FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu, Top 300 doanh nghiệp lớn nhất Châu Á, hoạt động trong ba lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục tại 29 quốc gia trên toàn cầu. Sau 35 năm phát triển, FPT đã khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu, cung cấp những sản phẩm, nền tảng, giải pháp thiết thực, hiệu quả cho hàng triệu người dân và hàng chục nghìn doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới.

Bắt kịp xu hướng mới nhất của thị trường và các công nghệ mới, FPT phát triển hệ sinh thái dịch vụ, sản phẩm, giải pháp và nền tảng Made-by-FPT, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tăng trưởng bền vững và mang đến trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.

Trước đó, Đại học FPT vừa công bố thành lập Khoa Vi mạch Bán dẫn nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao đang thiếu hụt tại Việt Nam. Khoa dự kiến đón lứa học viên, sinh viên đầu tiên vào năm 2024 với định hướng đào tạo chuyên sâu về thiết kế vi mạch, thực hiện nghiên cứu cho ngành vi mạch bán dẫn của Việt Nam.

(nguồn: thoibaonganhang.vn)

Tags:

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

FPT ‘bắt tay’ công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Mỹ LandingAI

 

E-banner

bia-kndn

miss-charm

E-banner-2

dai-lam-moc