top-banner-2

Thứ hai, 04/12/2023, 12:00 GMT+7

Dương Thuỳ Anh ra mắt album "Lắng" và MV "Băng qua cánh rừng"

Thứ hai, 04/12/2023, 12:00 GMT+7

Mới đây, Nghệ sĩ ưu tú Dương Thuỳ Anh đã cho ra lò hai sản phẩm ca nhạc đặc sắc là album "Lắng" và MV "Băng qua cánh rừng" được thể hiện với nhạc cụ đàn nhị.

Album "Lắng" là sản phẩm âm nhạc độc tấu Đàn Nhị dựa trên nền nhạc New Age & World Music, được hòa âm phối khí và sản xuất bởi nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Album được ra đời dựa trên ý tưởng hãy "Lắng" để cảm nhận cuộc sống quanh ta với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và để "đọng" lại những điều đẹp đẽ nhất luôn tiềm ẩn trong sâu thẳm mỗi con người. 

ra-mat-album-lang-va-mv-bang-qua-canh-rung

NSUT Thuỳ Anh trình diễn 2 sản phẩm

Sáu tác phẩm trong album là một câu chuyện với nội dung xuyên suốt và gắn kết chặt chẽ gồm: Băng Qua Cánh Rừng, Tia Nắng Đầu Tiên, Ngôi Chùa Trong Sương, Lời Kinh Cầu, Ngôi Nhà Trên Thảo Nguyên và Vũ điệu bầy đom đóm.

Những sóng âm thanh khác nhau, tầng tầng lớp lớp được biến hóa trong "Lắng" qua tiếng Đàn Nhị của Thùy Anh vô cùng sáng tạo. 

MV "Băng qua cánh rừng" được quay trong một khu rừng già nguyên sinh của vùng Tây Bắc Việt Nam. Đây là một thước phim âm nhạc ngắn, được Thuỳ Anh dẫn dắt bằng cây đàn nhị hai dây đã theo cô suốt 40 năm qua. Cô đã cùng ekip có những trải nghiệm thực tế với hành trình đi bộ vượt rừng trong 8 tiếng liên tục, qua nhiều cung đường mịt mù, cheo leo hiểm trở để chọn được nơi xứng đáng cho bối cảnh quay của MV.

Tiếng đàn và sự lôi cuốn trong cách trình diễn của Thùy Anh đã đạt tới sự chín muồi nhất của người nghệ sĩ với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng trong suốt 40 năm qua. Thùy Anh cũng một lần nữa phô diễn với khán giả phong cách biểu diễn "độc nhất vô nhị" mang đậm dấu ấn cá nhân của mình. 

Nghệ sĩ ưu tú Dương Thuỳ Anh sinh năm 1977 tại Hà Nội trong một gia đình có cha là nghệ sĩ Đàn Nhị - Dương Chưởng (Nhà Hát Ca Múa Nhạc Việt Nam), chị gái Nghệ Sĩ Violin (VNOB)/ Giảng Viên Violin Trường Quốc Tế Liên Hợp Quốc (Unis).

NSUT Thuỳ Anh tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Đàn Nhị Tốt nghiệp thạc sĩ Lý Luận Và Phương Pháp Dạy Học Âm Nhạc. Bà từng là thành viên nhóm nhạc Cỏ Lạ và hiện đang là Giảng viên đàn nhị, khoa Nhạc Cụ Truyền Thống trường CĐNT Hà Nội

NSUT Thuỳ Anh được nhà nước phong tặng Nghệ Sĩ Ưu tú năm 2019; Giành giải nhì Độc Tấu Và Hòa Tấu Nhạc Cụ Dân Tộc năm 2008; Huy chương vàng Liên Hoan Độc Tấu Và Hòa Tấu Nhạc Cụ Dân Tộc Toàn Quốc năm 2017.

(nguồn: toquoc.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Dương Thuỳ Anh ra mắt album "Lắng" và MV "Băng qua cánh rừng"

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc