44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ hai, 18/02/2019, 11:32 GMT+7

4 loại rau là 'thần dược' chống ung thư, người Việt chớ coi thường

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ hai, 18/02/2019, 11:32 GMT+7

Số lượng người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng, nhiều người phát hiện ra rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ ung thư. Vì vậy, việc tăng cường bổ sung rau củ, đặc biệt là 4 loại rau rẻ tiền này trong bữa ăn hằng ngày là điều nên làm.

1. Bắp cải

than duoc chua ung thu

Loại rau trông bình thường này nhưng lại là  1 trong 10 loại rau chống ung thư hàng đầu. Nếu ăn nhiều có thể giảm ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Chúng có rất nhiều lợi ích và đặc biệt là giá thành rẻ, hầu như ai cũng có khả năng mua được.

2. Cà tím

4 loại rau là "thần dược" chống ung thư, người Việt chớ coi thường - 2

Cà tím có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều solanine có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của khối u. Đặc biệt đối với khối u ở hệ tiêu hóa, nó có thể gây ức chế sự tăng trưởng của khối u và ngăn ngừa ung thư dạ dày. Tuy nhiên, chất solanine này có một tác dụng phụ và khi sử dụng quá nhiều, quá liều lượng cho phép nó sẽ gây ra ngộ độc, do đó không thể ăn nhiều hơn 200gr/ngày.

3. Bông cải xanh

4 loại rau là "thần dược" chống ung thư, người Việt chớ coi thường - 3

Tác dụng của bông cải xanh là rất nhiều, trong loại rau này có chứa chất glucosinolate, giúp chống lại ung thư rất hiệu quả. Nếu ăn bông cải xanh trong một thời gian dài, nó có thể làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày. Ngoài việc chống ung thư, bông cải xanh còn chứa một lượng lớn axit ascorbic, có thể tăng cường khả năng giải độc của gan, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

4. Cần tây

4 loại rau là "thần dược" chống ung thư, người Việt chớ coi thường - 4

Cần tây được sử dụng như một loại rau rau vị yêu thích của nhiều người. Khi ăn nhiều cần tây, nó có thể gây ức chế ung thư do vi khuẩn trong ruột tạo ra. Cần tây giúp cải thiện nhu động ruột, giảm sự tiếp xúc giữa các chất gây ung thư với niêm mạc đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết.

4 loại rau này rất dễ mua quanh năm và có giá thành không đắt, đặc biệt như rau cần tây có thể sử dụng như một loại cây cảnh, rất dễ dàng trồng trong nhà bếp. Nếu nhà có ban công, mọi người nên trồng một số loại cây gia vị để bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày.

Theo Phan Hằng (theo Sohu) (Dân Việt)/Khampha.vn - 17/2/2019

Link nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/4-loai-rau-la-than-duoc-chong-ung-thu-nguoi-viet-cho-coi-thuong-c11a705061.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

4 loại rau là 'thần dược' chống ung thư, người Việt chớ coi thường

 

banner

kosxu