buy dnp online
Thưa ông làm thuốc ung thư bằng than tre, thưa bà chế café bằng lõi pin: Làm người, ai làm thế! | Nghệ thuật sống

tsm-top-banner

Thứ tư, 18/04/2018, 10:53 GMT+7

Thưa ông làm thuốc ung thư bằng than tre, thưa bà chế café bằng lõi pin: Làm người, ai làm thế!

Viết bởi Nam Anh   
Thứ tư, 18/04/2018, 10:53 GMT+7

Thưa hai ông bà, đầu tiên, xin thông báo cho hai ông bà, năm 2018 vừa mới qua những tháng đầu năm, nhưng với kinh nghiệm của riêng mình, tôi tin rằng, năm nay sẽ khó có ai soán được ngôi vị "Quán quân đầu độc" đồng loại của hai người.

Quả thực, trên thế giới, tự cổ chí kim, tôi chưa từng thấy sử sách, chưa thấy báo chí nào ghi nhận loại thuốc thang, đồ uống lại được chế biến theo cách thức kinh hoàng như vậy.

Nếu Tây độc Âu Dương Phong, một sát thủ tàn ác trong tiểu thuyết của Kim Dung bước ra đời thực, ông ta cũng sẽ phải bái hai người làm sư phụ chứ không đùa.

Tôi cũng nghĩ rằng, hai ông bà đến từ một thế giới khác, một thế giới không tồn tại lương tri, không tồn tại tình cảm, ở đó hoàn toàn chỉ có tiền bạc và lợi nhuận.

Chúng tôi vốn dĩ là những sinh vật giàu tình cảm, trân trọng đồng loại và trân trọng sự sống. Chúng tôi không nỡ đầu độc và "xử" nhau một cách tàn ác như vậy.

Thưa bà trộn lõi pin vào cafe, tôi là một người nghiện cafe nặng. Mỗi sáng, tôi bắt đầu một ngày mới với ly cafe nóng hổi, thơm phức.

Dù có bi quan đến mấy tôi cũng chỉ dám nghĩ rằng, cùng lắm người ta trộn cafe bằng bột ngô, đậu nành. Những thứ ấy nếu có uống vào nó chỉ làm cafe mất ngon, giảm chất lượng chứ không gây chết người.

thuoc-chua-ung-thu-bang-than-tre-nhuom-ca-phe-bang-loi-pin-vanhoadoanhnhan-2

Tôi cũng tin, những tiểu thương gian lận dù có ham hố tiền bạc đến đâu họ cũng không nỡ "đầu độc" khách hàng của mình.

Nếu khách hàng uống những loại cafe cực kỳ độc hại, sức khỏe họ yếu đi nhanh chóng, sẽ chẳng còn ai dám động vào thứ thức uống ấy nữa.

Nhưng tôi đã lạc quan quá rồi. Đến bây giờ thì tôi biết, có những người thừa sự dã man, thừa máu lạnh như bà. Bà nghĩ gì thế? Làm người, ai lại đem lõi pin trộn vào cafe cho những khách hàng của mình uống.

Thứ đồ uống đó sẽ làm khách hàng của bà ung thư, ngộ độc rất nhanh. Khi mọi người không thể ngồi, không thể chống gậy đi uống cafe, bà sẽ bán hàng cho ai, chẳng lẽ bán cho những vong hồn oan ức ư?

Ở Việt Nam bây giờ có 90 triệu người. Nếu mỗi tháng bà sản xuất ra vài chục tấn cafe thì một năm có thể đầu độc, đánh gục rất nhiều người trong số đó.

Họ đều đang ở trong độ tuổi lao động, họ cần sức khỏe, cần mưu sinh để nuôi sống bản thân, gia đình… Bà nghĩ gì mà nỡ xuống tay như vậy.

Không biết bà đã xuất đi bao nhiêu tấn cafe, bà đã âm thầm tước đi sức khỏe của bao người. Luật pháp tới đây chắc chắn sẽ dành cho bà khung hình phạt thích đáng.

Những người như bà, thật khó để nói về chuyện lương tri, sự ân hận. Tôi tin, nếu có một chút lương tri còn sót lại, chắc bà sẽ không hạ độc cả trăm, ngàn người như vậy đâu.

Thưa ông bán thuốc ung thư được chế bằng bột than tre.

Ông nên có lời cám ơn bà chủ sản xuất cafe trộn lõi pin, có người đàn bà máu lạnh này, ông có thêm rất nhiều bệnh nhân, có thêm rất nhiều món tiền mà những con người tội nghiệp, khốn khổ đã gom góp để mua thuốc của ông.

Họ chết dần chết mòn bởi căn bệnh quái ác nhưng lại không biết rằng, niềm hy vọng, niềm tin của mình đã trao nhầm chỗ mất rồi.

Thuốc chữa ung thư được bào chế bằng than tre. Mà cay đắng một nỗi, món hàng tiếp tay cho thần chết đến nhanh hơn này lại được lưu hành nhiều năm, nó còn được vinh danh bởi nhiều hiệp hội.

Người ta kiếm tiền trên máu, trên nước mắt, trên sự sống mỗi ngày một lụi tàn của những bệnh nhân ung thư.

Thưa hai ông bà, chắc hẳn ông bà cũng rất quý trọng sức khỏe của mình, có bao giờ ông chế thuốc chữa ung thư bằng than tre nghĩ đến trường hợp, sáng sáng ông uống phải những cốc cafe được trộn thêm lõi pin.

Còn bà sản xuất cafe trộn lõi pin, có khi nào bà nghĩ tới khi mình ốm đau và chẳng may sẽ uống phải thuốc giả, toàn bột than. Nếu rơi vào cảnh huống ấy, chắc là cay đắng đúng không thưa hai người.

Mỗi năm, Việt Nam chúng tôi có hơn 170.000 người mắc ung thư mới, có hàng ngàn người chết. Đó hầu hết là những cái chết rất đau đớn, khổ sở vì bị tế bào ung thư hành hạ.

Như đã nói từ đầu, tôi không hy vọng ông, bà sẽ hồi tâm chuyển ý, sẽ áy náy hay ân hận bởi nếu có lương tri sẽ không ai đối xử với đồng loại, đối xử với những người đang cùng sống trên đất nước mình như vậy.

Chỉ mong rằng, sau này, những cá nhân muốn kiếm tiền bất chính như cách ông, bà đã làm sẽ "chùn tay" khi thấy hai ông bà phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cuối cùng, mong ông bà hãy nghĩ về luật nhân quả. Sống ở trên đời này, chúng ta cần biết về đạo luật đó để tự sửa mình.

Những đồng tiền kiếm được nhuốm toàn bột than, lõi pin vốn dĩ nó đã không sạch sẽ, phía sau nó có thể còn có cả máu và nước mắt của người bệnh. Hãy luôn nhớ lấy để răn mình, thưa hai "Quán quân đầu độc".

Theo Hoàng Việt - ttvn.vn - 18/04/2018

Link nguồn: http://ttvn.vn/thoi-su/thua-ong-lam-thuoc-ung-thu-bang-than-tre-thua-ba-che-cafe-bang-loi-pin-lam-nguoi-ai-lam-the-82018184103043194.htm

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thưa ông làm thuốc ung thư bằng than tre, thưa bà chế café bằng lõi pin: Làm người, ai làm thế!

 

Genli