tsm-top-banner

Thứ tư, 20/11/2019, 15:58 GMT+7

'Góc khuất' của người tiên phong đưa AI vào ngành tài chính

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ tư, 20/11/2019, 15:58 GMT+7

Kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo tài chính kế toán, đồng thời, là một trong những người tiên phong ứng dụng công nghệ AI, CEO Đỗ Thị Hướng Dương - Công ty TNHH Đào tạo và tư vấn DDP Group luôn tự tin với khả năng lập trình logic và quyết định của mình. Tuy nhiên, ở ngưỡng tuổi gần 40, khi đã có cả địa vị lẫn tiền bạc, chị lại tự đẩy mình vào tình thế “suýt” mất trắng khi chọn thực hiện hai việc lớn cùng lúc.

“Phụ nữ cần công việc ổn định, còn bươn trải nên để đàn ông”, là quan điểm của khá nhiều người phụ nữ không chỉ xưa và nay. Có lẽ chính vì vậy, doanh nhân Đỗ Thị Hướng Dương ban đầu đã chọn học ngành kế toán với mong muốn có một cuộc sống ổn định, lấy chồng, sinh con.

Tuy nhiên, mọi chuyện không theo đúng như kế hoạch khi mà “nghề lại chọn người”. Sau khi ra trường, chị đã trải qua rất nhiều vị trí từ kế toán viên, trưởng phòng kế toán, trưởng phòng kinh doanh tới giám đốc công ty con của tập đoàn. Mỗi vị trí đều là thử thách cuốn hút chị. Mỗi vị trí đều cho chị kinh nghiệm để học hỏi nhiều hơn. Giúp chị nhận ra điểm mạnh, cũng như niềm đam mê của mình, là lĩnh vực liên quan tới tư vấn tài chính.

Năm 37 tuổi, khi đã có trong tay tiền bạc và địa vị. Chị chợt nhận ra lý do đưa chị tới với ngành kế toán này. Vì vậy, chị quyết định dừng lại, thực hiện mục tiêu lấy chồng, sinh con và định hướng lại nghề nghiệp của mình.

 cong-nghe-ai-2

Tháng 3 năm 2018, chị quyết định mở công ty DDP, chuyên tư vấn, đào tạo về quản trị tài chính, kế toán. Vốn đã có sẵn quan hệ và tiếng tăm trong nghề nên công việc của chị bắt đầu khá thuận lợi. Chị dễ dàng có những đơn hàng đầu tiên cho mình, và cũng được nhiều người tín nhiệm.

Những tưởng mọi thứ đang đi đúng hướng và chị có thể yên tâm sinh đứa con đầu lòng. Đột nhiên, công ty xảy ra khủng khoảng, chỉ sau 5 tháng hoạt động. Khách hàng phàn nàn về hệ thống quản trị tài chính kế toán mà công ty chị tư vấn, đào tạo không hiệu quả, rắc rối và thiếu tính thực tế. Lúc đầu, chỉ là một vài khách hàng, rồi dần dần như một hiệu ứng dây chuyền, những cuộc điện thoại gọi tới phản ánh ngày càng tăng khiến chị choáng váng.

Bế trên tay đứa con thơ, chị hoang mang, bế tắc không biết phải làm như thế nào. Nguy cơ mất trắng thương hiệu và nhân hiệu ngày càng gần.

 cong-nghe-ai-1

Doanh nhân Đỗ Thị Hướng Dương - TGĐ Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn DDP Group

Trong chương trình “Những câu chuyện thật”, Bà Ninh Thị Ty - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP May Chiến Thắng, chia sẻ: “CEO Hướng Dương đã chọn thời điểm tự chuốc lấy khó khăn, gây áp lực cho mình. Tại sao phải lập doanh nghiệp cùng lúc lấy chồng và sinh con. Đáng lẽ, CEO có thể dãn cách hai công việc đó ra”.

Ông Nguyễn Thái Hữu Hòa - Giám đốc CTS - Trung tâm Khoa học Tư duy - Bộ KH&CN, chia sẻ: “Phụ nữ đôi khi tự làm khổ mình. Để hiểu người phụ nữ tại sao lại vừa sinh con vừa lập công ty thì đôi khi khiến ta giật mình”.

 cong-nghe-ai-3

Trước hoàn cảnh khắc nghiệt này, liệu CEO DDP Group sẽ làm như thế nào để vượt qua? Kính mời quý độc giả đón xem “Những Câu Chuyện Thật” của CEO chìa khóa thành công, số 38: “Nỗi niềm khởi nghiệp” cùng sự xuất hiện của doanh nhân Đỗ Thị Hướng Dương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn DDP Group. Chương trình đã đăng tải trên kênh Youtube CEO- Chìa khóa thành công.

Chương trình “Những Câu Chuyện Thật” của CEO – CKTC do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Trung ương hội các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, PwC Việt Nam và Thời trang OWEN.

Xem lại chương trình tại: CEO – Chìa khóa thành công 2019 trên Youtube

Fanpage chính thức tại: www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme

Hotline đăng ký tham gia chương trình: 098 148 6868

PV

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

'Góc khuất' của người tiên phong đưa AI vào ngành tài chính

 

Genli