tsm-top-banner

Thứ ba, 16/04/2019, 16:58 GMT+7

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Nam và chuỗi ngày buồn thảm với kinh doanh bất động sản

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ ba, 16/04/2019, 16:58 GMT+7

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Nam - CEO Grand Homes Quốc tế từng trải qua chuỗi ngày bế tắc, ngồi nhìn cơ hội trôi ngay qua trước mắt. Anh chia sẻ, đó là chuỗi ngày buồn thảm nhất trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản của mình.

Trước khi thành lập Grand Homes Quốc tế, anh Nguyễn Hoàng Nam đã có thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc sàn giao dịch bất động sản của một tập đoàn lớn. Năm 2014, tập đoàn này xảy ra biến cố lớn và tạm ngưng mọi hoạt động bất động sản. Tuy bàng hoàng và vô cùng xót xa nhưng vị doanh nhân này không thể làm gì khác ngoài tham gia vào quá trình thanh lý các dự án, đóng cửa sàn giao dịch.

Trong khoảng 2 năm kế tiếp, tuy anh Nam nhớ nghề, rất muốn làm nghề nhưng “lực bất tòng tâm”. Anh Nam xót xa nhớ lại: “Đó thực sự là những ngày tháng buồn thảm nhất tôi từng trải qua. Thị trường bất động sản thì bắt đầu ấm dần lên, cơ hội thị trường ngay trước mắt... thế mà tôi lại không thể làm được gì”. Đau đáu với nghề, anh Nam dần ấp ủ kế hoạch khởi sự làm ăn riêng. Trong thời gian chờ “thiên thời”, anh tích cực nhận lời tư vấn “không công” giúp những người bạn có quan tâm đến lĩnh vực bất động sản. Anh chia sẻ, đó là hoạt động giúp anh thỏa nỗi nhớ nghề cũng như mở mang kinh nghiệm.

Năm 2016 là một bước ngoặt lớn với anh Nam. Anh chính thức rời khỏi tập đoàn cũ và thành lập Grand Homes Quốc tế. Như một chiếc lò xo vừa được bung ra sau thời gian nén chặt, anh Nam háo hức tuyển dụng nhân sự, mau chóng xây dựng bộ máy doanh nghiệp. Thế nhưng, đến khi đích thân ông chủ Grand Homes đi chào mời khách hàng, anh mới ngã ngửa với sự thay đổi của quy tắc thị trường. “Sàn giao dịch muốn phân phối dự án phải có khoản tiền lớn để đặt cọc trong khi Grand Homes chúng tôi mới thành lập, chưa có khách hàng, chưa có sản phẩm... làm sao để tiếp cận được thị trường đây?”.

ceo-Nguyen-hoang-nam-1

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Nam  –  Tổng Giám đốc Công ty CP Grand Homes Quốc tế

Trong chương trình, ông Trần Quốc Việt - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark chia sẻ: “Bản lĩnh con người không phải đo bằng sự thành công mà bằng khoảng cách giữa thành công và thất bại. Khoảng cách càng xa thì bản lĩnh càng lớn! Vào thời điểm này, sau khi biết đến câu chuyện khởi nghiệp của CEO Nam,  tôi rất tin vào bản lĩnh của vị doanh nhân này”.

Ông Thái Quốc Minh - Thành viên HĐQT Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho rằng: “Vượt qua được khó khăn là một niềm tự hào với người khởi nghiệp nhưng điều hành công ty tồn tại và phát triển bền vững mới được xem là thành công. Tuy Grand Homes đã vượt qua khó khăn ban đầu nhưng sẽ còn vô vàn thử thách phía trước, CEO Nam hãy chuẩn bị sẵn sàng bản lĩnh, lòng yêu nghề và độ nhanh nhạy thị trường để chinh phục những mục tiêu mới”.

Anh Nam mạnh mẽ khẳng định, dù mình phải trải qua bao thăng trầm để làm nghề, sống trọn với nghề thì anh cũng sẽ quyết tâm thực hiện:“Khi tôi đã quyết định khởi nghiệp thì tôi sẽ theo đến cùng”.

Vậy ông chủ của Grand Homes Quốc tế đã hành động như thế nào để đưa công ty vượt qua khó khăn và tiếp tục theo đuổi đam mê? Kính mời quý vị độc giả đón xem chương trình “Những câu chuyện thật” của CEO Chìa khóa thành công với câu chuyện “Cho để nhận” cùng sự xuất hiện của doanh nhân Nguyễn Hoàng Nam – Tổng Giám đốc Công ty CP Grand Homes Quốc tế trên kênh Youtube CEO – Chìa khóa thành công 2019 để có câu trả lời!

ceo-Nguyen-hoang-nam-2

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Nam (ở giữa) tham gia “Những câu chuyện thật” của CEO – CKTC trên VTV1 (Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoàng Gia Media Group và Thời trang OWEN thực hiện)

Chương trình “Những Câu Chuyện Thật” của CEO – CKTC do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Trung ương hội các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, PwC Việt Nam và Thời trang OWEN.

Xem lại chương trình tại: CEO – Chìa khóa thành công 2019 trên Youtube.

Fanpage chính thức tại: www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme.

Hotline đăng ký tham gia chương trình: 098 148 6868

Hồng Liên

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Nam và chuỗi ngày buồn thảm với kinh doanh bất động sản

 

Genli