tsm-top-banner

Thứ năm, 21/01/2021, 12:05 GMT+7

Tiền Giang nỗ lực chăm lo Tết cổ truyền cho công nhân lao động

Viết bởi ducanh   
Thứ năm, 21/01/2021, 12:05 GMT+7

Những ngày Tết cận kề, các chủ doanh nghiệp, các cấp Công đoàn ở tỉnh Tiền Giang rất bận rộn với việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ công nhân lao động.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, các cấp Công đoàn và chủ doanh nghiệp  tại địa phương đã và đang thực hiện nhiều biện pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần  để giúp công nhân lao động đón tết cổ truyền Tân Sửu vui tươi, ấm áp tình xuân.

cong-nhan-lao-dong-tien-giang-chuan-bi-tet-co-truyen

Công nhân ở các khu, công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều phấn khởi  khi có thưởng Tết.

Những ngày này, các chủ doanh nghiệp, các cấp Công đoàn ở tỉnh Tiền Giang rất bận rộn với việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ công nhân lao động.  Năm qua, dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều có khen thưởng cho công nhân và người lao động trước Tết cổ truyền.  

Qua khảo sát của các ngành chức năng ở 78 doanh nghiệp của 4  khu, cụm công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh đều có  thưởng ít nhất 1 tháng lương 13 cho công nhân; đối với các công nhân mới vào làm việc cũng được thưởng Tết thấp nhất là 500.000 đồng.  

So với dịp tết cổ truyền năm ngoài thì năm nay mức thưởng giảm khoảng 40%.  Cá biệt có công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam- Chi nhánh Tiền Giang (tại Khu công nghiệp Mỹ Tho) có mức thưởng Tết cao nhất là 3 tháng thu nhập tương đương 64 triệu đồng/người và mức thấp nhất là 15 triệu đồng/người. Ở các doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn ngoài các khu, cụm công nghiệp đều có chính sách khen thưởng, khích lệ tinh thần người lao động dịp Tết cổ truyền.  

Mỗi năm dịp Tết cổ truyền, công ty May xuất khẩu Hoan Vinh, tại huyện Châu Thành, Tiền Giang đều duy trì việc tặng vàng cho công nhân lao động giỏi.

Ông Phạm Nguyên Khang, Giám đốc công ty THHH Thép Minh Trang, tại xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho chia sẻ: “Nói chung tình hình dịch Covid-19 công việc không ảnh hưởng nhiều nhưng khâu thanh, quyết toán của chủ đầu tư, lượng tiền chuyển qua chậm hơn trước. Đời sống công nhân vẫn đảm bảo, lương bổng vẫn trả cho anh em bình thường. Để đảm bảo cho công nhân vui Tết, công ty thưởng thêm cho mỗi anh em 1 tháng tiền lương. Còn mấy anh em làm thời vụ, mới vào  thì thưởng một phần quà trị giá 2 triệu đồng”.

Cũng như thường lệ, vào những ngày cận Tết cổ truyền, Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp với các ngành chức năng, Ban quản lý Các khu công nghiệp tổ chức các hoạt động tặng quà, chúc Tết và  tổ chức các đêm văn nghệ “đón Tết cùng công nhân”. Từ ngày 27-28-29/1 tới đây, tại tỉnh Tiền Giang sẽ diễn ra 3 đêm văn nghệ ở các địa điểm: Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước),  Khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành) và Khu công nghiệp Mỹ Tho (Thành phố Mỹ Tho) để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho  hàng chục nghìn công nhân lao động. Tại các đêm văn nghệ này ngoài các tiết mục ca- múa- nhạc do công nhân lao động biểu diễn, còn có các chương trình tặng  2.600 phần quà tết,  bốc thăm trúng thưởng, tặng hàng chục mái ấm công đoàn cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn lao động giỏi.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết thêm: "Trong dịp Tết, công đoàn các khu công nghiệp tặng quà cho các công nhân lao động gặp khó khăn; đang vận động các doanh nghiệp để hỗ trợ vé tàu xe cho công nhân lao động không có điều kiện về quê ăn Tết. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 năm nay diễn biến phức tạp nhưng đối với Công đoàn luôn tập trung chăm lo, đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên- công đoàn viên . Cuối năm các doanh nghiệp cũng xét chi tiền lương, thưởng tết cho công nhân lao động. Trung bình mỗi doanh nghiệp hỗ trợ 1 tháng lương 13".

Những món quà xuân, những lời động viên, chúc mừng năm mới của các cấp Công đoàn, các chủ doanh nghiệp ở tỉnh Tiền Giang đã đem lại niềm vui, tình cảm nồng ấm đối với công nhân lao động. Từ đó có thêm động lực để công nhân lao động cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và tiếp tục nỗ lực cùng nhau vượt qua đại dịch covid-19, bước vào năm mới với niềm tin và thắng lợi mới.

 theo Nhật Trường/VOV.VN - 21/01/2021

link nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tien-giang-no-luc-cham-lo-tet-co-truyen-cho-cong-nhan-lao-dong-831991.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tiền Giang nỗ lực chăm lo Tết cổ truyền cho công nhân lao động

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli