tsm-top-banner

Thứ sáu, 07/08/2020, 13:58 GMT+7

Nhân viên mắc Covid-19, Transerco lập đội công tác khẩn cấp

Viết bởi ducanh   
Thứ sáu, 07/08/2020, 13:58 GMT+7

Ngay khi nhân viên Xí nghiệp xe buýt 10-10 (Tổng công ty Vận tải Hà Nội) dương tính với Covid-19, một tổ công tác khẩn cấp được kích hoạt để xử lý...

Ngay sau khi được thông báo về ca nhiễm Covid-19 là cán bộ nhân viên phòng Kế hoạch điều động Xí nghiệp xe buýt 10-10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã lập tức vào cuộc, phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xác định lịch sử dịch tễ, quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân để cung cấp cho cơ quan chức năng, bộ y tế. Đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch để ổn định tình hình hoạt động vận tải công cộng lớn nhất của thủ đô. 

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 1

Ngay khi nhân viên Xí nghiệp xe buýt 10-10 (Tổng công ty Vận tải Hà Nội) dương tính với Covid-19, một tổ công tác khẩn cấp được kích hoạt để xử lý...

Bên cạnh đó, Transerco cũng nhanh chóng phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10-10;Transerco đã chỉ đạo các đơn vị vận tải phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện để đảm bảo an toàn cao nhất phục vụ nhân dân, đồng thời thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh.

Lập danh sách toàn bộ cán bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm (36 người) để cách ly ngay và đưa đi cách ly tập trung tại địa điểm cách ly của thành phố là Trường Nghề công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 2

Hành khách đi xe buýt phải chú ý phòng dịch Covid-19, khẩu trang là thứ bắt buộc không thể thiếu.

Cùng đó, Transerco cũng tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3. Toàn bộ các đối tượng F1 cách ly hiện sức khỏe ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định và chủ động thông báo cho người thân, gia đình bạn bè để củng cố tinh thần và niềm tin chống dịch.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 3

Hành khách trước khi lên xe buýt phải được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang…

“Trước việc cán bộ nhân viên phải thực hiện cách ly tập trung, để đảm bảo duy trì hoạt động các tuyến buýt thuộc quản lý, khai thác của Xí nghiệp buýt 10-10, Transerco đã ngay lập tức chỉ đạo và thành lập Đội công tác khẩn cấp với nhân sự cán bộ và nhân viên được huy động từ Tổng công ty và các đơn vị hoạt động buýt cùng lĩnh vực trực tiếp xuống tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị, giao nhiệm vụ cho 1 Phó Tổng giám đốc tạm thời trực tiếp điều hành mọi hoạt động của đơn vị trong thời gian Giám đốc thực hiện cách ly”, đại diện Transerco cho hay.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 4

Hành khách trước khi lên xe phải được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Người đi xe còn phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, hạn chế ăn uống và khạc nhổ bừa bãi trong chuyến đi.

Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết thêm, đơn vị cũng đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ theo ngành dọc thuộc các lực lượng điều hành, giám sát, kỹ thuật, nhân sự, tài chính…đã cử cán bộ tham gia tổ công tác đặc biệt này để hỗ trợ cho đơn vị, mục tiêu là đảm bảo vận hành đầy đủ cho các tuyến buýt của đơn vị này nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

“Mục tiêu và nhiệm cụ hàng đầu của Tổng công ty trong giai đoạn này là chống dịch, điều hành sản xuất kinh doanh thận trọng và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người lao động và hành khách, hạn chế tối đa lây lan và đẩy lùi dịch bệnh”, đại diện Transerco nói.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 5

Đối với phương tiện xe buýt, phải trang bị nước rửa tay sát khuẩn, dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy trên mỗi xe.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã và tiếp tục chỉ đạo các đơn vị vận tải phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện để đảm bảo an toàn cao nhất phục vụ nhân dân, đồng thời thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh.

Cách ly Giám đốc Xí nghiệp xe buýt 10-10 do tiếp xúc nhân viên mắc Covid-19

Do tiếp xúc với nhân viên điều hành xe buýt được xác định mắc Covid-19, ông Nguyễn Phi Thế, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt 10-10 (đơn vị trực thuộc của Tổng công ty vận tải Hà Nội- Transerco) phải thực hiện cách ly theo quy định. Ông Nguyễn Thủy – Phó Tổng giám đốc Transerco phụ trách lĩnh vực vận tải hành khách công cộng tạm thời điều hành hoạt động của xí nghiệp, đảm bảo ổn định hoạt động của Xí nghiệp xe buýt 10-10.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 6

Transerco đã chỉ đạo các đơn vị vận tải phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện để đảm bảo an toàn cao nhất phục vụ nhân dân, đồng thời thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh.

Theo đại diện Transerco, trường hợp nhân viên điều hành xe buýt B.Đ.T (nam giới, 42 tuổi) làm việc tại Xí nghiệp xe buýt 10-10 mắc Covid-19 (là bệnh nhân số 714).

Ngay sau khi được thông báo cán bộ phòng kế hoạch điều độ Xí nghiệp xe buýt 10-10 mắc Covid-19, Traserco đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành các công việc cần thiết: xác định quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân để cung cấp cho cơ quan chức năng, Bộ Y tế; phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10-10.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 7

Sau khi kết thúc chuyến đi, nhân viên xe thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện, thực hiện quy định chung về phòng dịch.

Lập danh sách toàn bộ cán bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm (36 người) để cách ly ngay và đưa đi cách ly tập trung tại địa điểm của thành phố tại Trường nghề Công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội); truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3.

Đến thời điểm này, toàn bộ các đối tượng F1 cách ly hiện sức khỏe ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định và chủ động thông báo cho người thân, gia đình, bạn bè để củng cố tinh thần và niềm tin chống dịch.

Những việc phải làm khi đi xe buýt: Không thể thiếu khẩu trang

Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, Chính phủ, Bộ GTVT đã có nhiều văn bản yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng tàu hỏa, hàng không, xe buýt và các phương tiện vận tải công cộng khác.

Đối với phương tiện xe buýt, phải trang bị nước rửa tay sát khuẩn, dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy trên mỗi xe. Đồng thời, trên xe phải dán tài liệu tuyên truyền về ý thức chấp hành trong công tác phòng, chống Covid-19, mở cửa sổ thông thoáng và duy trì nhiệt độ trên xe từ 26 độ trở lên.

Hành khách trước khi lên xe buýt phải được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang…

Theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), trong quá trình di chuyển nếu phát hiện hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nhân viên, tài xế cần thông báo cho Sở Y tế TP Hà Nội hoặc Bộ Y tế qua số điện thoại đường dây nóng 1900 3228 hoặc 1900 9095 và hướng dẫn, hỗ trợ hành khách đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

“Tất cả tài xế, tiếp viên và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong các khu vực bến xe buýt, điểm dừng, nhà chờ và trên các phương tiện” đại diện Transerco cho biết.

Hành khách trước khi lên xe phải được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Người đi xe còn phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, hạn chế ăn uống và khạc nhổ bừa bãi trong chuyến đi.

Trường hợp hành khách không chấp hành các hướng dẫn, quy định đảm bảo an toàn và có dấu hiệu gây rối trật tự, nhân viên được từ chối phục vụ, mời hành khách xuống xe. Trường hợp hành khách vi phạm nội quy, làm thiệt hại, ảnh hưởng đến người đi trên xe thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi kết thúc chuyến đi, nhân viên xe thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện, thực hiện quy định chung về phòng dịch.

theo Phi Long / VOV.VN - 07/08/2020

link nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/nhan-vien-mac-covid19-transerco-lap-doi-cong-tac-khan-cap-1079996.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nhân viên mắc Covid-19, Transerco lập đội công tác khẩn cấp

 

poster miss mighty-2021

Genli