44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ ba, 27/08/2019, 09:25 GMT+7

Miền Trung có thể hứng chịu cơn bão mới trong những ngày tới

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ ba, 27/08/2019, 09:25 GMT+7

Ngày mai ATNĐ đi vào biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển vào đất liền, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai vừa phát đi Công điện gửi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các tỉnh, thành phố; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Thông tin truyền thông, Tài nguyên Môi trường, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và PTNT như sau:

bao

Ảnh minh họa.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong thời gian từ nay đến cuối tháng 8/2019, xuất hiện những hình thế thời tiết nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến nước ta: Khoảng ngày 28/8/2019, ATNĐ ở phía Đông Philippine sẽ đi vào biển Đông, diễn biến phức tạp, kéo dài, có khả năng cao mạnh lên thành bão, di chuyển vào đất liền và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở các vùng biển phía Nam có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra dông, lốc, sét, gió giật mạnh.

Để sẵn sàng ứng phó với những hình thế thời tiết nguy hiểm trên, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương PCTT đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố một số nội dung sau:

1. Theo dõi sát diễn biến của hình thế thời tiết nguy hiểm để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, đảm bảo an toàn cho người và tài sản ở khu vực có nguy cơ ảnh hưởng, đặc biệt đối với tàu thuyền, các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí ven biển, hải đảo.

2. Rút kinh nghiệm ứng phó với đợt gió mùa Tây Nam mạnh vào 3/8/2019 đã gây hư hỏng nghiêm trọng tại khu vực đê biển Tây, tỉnh Cà Mau, đề nghị các địa phương liên quan triển khai rà soát và sẵn sàng phương án bảo vệ tuyến đê biển, dân cư cửa sông, ven biển, chủ động xử lý sự cố, đặc biệt đối với những đoạn đê đã bị sự cố, chưa được xử lý triệt để.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức triển khai ứng phó khi có yêu cầu.

4. Trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo TWPCTT và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó SCTT và TKCN.

Theo Nguyễn Ngân/VOV.VN - 27/8/2019

Link nguồn: https://vov.vn/tin-24h/mien-trung-co-the-hung-chiu-con-bao-moi-trong-nhung-ngay-toi-948964.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Miền Trung có thể hứng chịu cơn bão mới trong những ngày tới

 

kosxu