44190296 350013338900174 851715186145361920

Chủ nhật, 14/02/2016, 11:13 GMT+7

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường

Viết bởi An An   
Chủ nhật, 14/02/2016, 11:13 GMT+7

Hàng trăm nghìn người trở lại TPHCM làm việc sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016 khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ của thành phố bị ùn ứ nhẹ. Tuy vậy, không có cảnh kẹt xe như mọi năm.

Chiều 13.2 (mùng 6 Tết) hàng trăm nghìn người dân từ các tỉnh ùn ùn kéo về TP.HCM để làm việc, học tập sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016.

17h, trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn huyện Bình Chánh và quận Bình Tân), hàng trăm nghìn xe máy của người dân từ các tỉnh miền Tây đổ về. Tuy lượng người trở lại thành phố đông nhưng giao thông bình thường, không có cảnh kẹt xe thành hàng dài. Tại các giao lộ với Quốc lộ 1A chỉ xảy ra ùn ứ vài phút do xe buýt rẽ vào trạm đón trả khách. Ghi nhận, lực lượng CSGT luôn túc trực tại các ngã tư để phân luồng và điều tiết giao thông.

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 1

Hàng trăm nghìn người trở lại Sài Gòn làm việc sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016 khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ của thành phố bị ùn ứ nhẹ.

Nhiều em nhỏ được bố mẹ chở đi bằng xe máy đã ngủ trên tay phụ huynh. Nhiều người trở lại Sài Gòn cũng mang nhiều quà quê như gà, vịt, dừa, bưởi để làm quà.

“Khoảng cách chỉ 150km nên tôi chọn di chuyển bằng xe máy cho tiện lợi. Vừa chạy vừa nghỉ ngơi, chạy khoảng hơn 3 giờ là tới Sài Gòn. Di chuyển bằng xe máy vừa tiện lợi vừa chủ động được thời gian”, anh Nguyễn Phương (quê Đồng Tháp) cho biết.

Tại bến xe miền Tây, lượng khách di chuyển bằng ô tô trở lại thành phố tăng. Các tuyến xe khách Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ… liên tục vào bến trả khách. Tại đây, lực lượng bảo vệ được tăng cường hướng dẫn xe khách vào bến nên không xảy ra tình trạng ùn ứ. Nhiều hành khách xuống xe tay xách nách mang hành lý vội chạy đến các tuyến xe buýt để đi. Số khác được người thân đến tận bến xe đón.

Chị Lê Thị Lan (quê ở Cần Thơ) cho biết: “So với ngày thường, giá vé có tăng nhưng không đáng kể. Xe cũng không xảy ra tình trạng nhồi nhét như mọi năm nên đi xe khá khỏe”.

Trên Quốc lộ 22, cửa ngõ phía Tây Bắc TPHCM cũng không có cảnh kẹt xe, ùn ứ, giao thông khá thông thoáng. Các tuyến xe khách từ Tây Ninh – bến xe An Sương liên tục vào bến xe. Các tuyến xe buýt mã số 151 An Sương – Miền Tây được nhiều người lựa chọn làm phương tiện để từ bến xe về nhà.

Tại bến xe miền Đông, lượng khách tăng so với ngày thường. Chủ yếu là hành khách ở các tuyến cự ly ngắn như Bình Phước, Bình Thuận. Theo lý giải của bảo vệ bến xe, đa số hành khách ở các tuyến Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định sáng mai mới vào tới nên chiều hôm nay chưa đông.

Trên Quốc lộ 13, xa lộ Hà Nội lượng người di chuyển bằng phương tiện xe máy trở lại thành phố làm việc đông nhưng chỉ xảy ra ùn ứ một vài điểm. Riêng tại khu vực phà Cát Lái do lượng người từ các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu đổ về nên xảy ra ùn ứ nghiêm trọng do chờ phà.

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 2

Nhiều em nhỏ được bố mẹ chở bằng xe máy để trở lại thành phố đã ngủ gục.

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 3

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 4

Nhiều người trở lại Sài Gòn mang nhiều quà quê như gà, vịt, dừa…

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 5

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 6

Trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn huyện Bình Chánh và quận Bình Tân), hàng triệu phương tiện xe máy của người dân từ các tỉnh miền Tây đổ về. Tuy lượng người trở lại thành phố đông nhưng giao thông bình thường.

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 7

Tại bến xe miền Tây, lượng khách di chuyển bằng ô tô trở lại thành phố tăng. Các tuyến xe khách Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ… liên tục vào bến trả khách.

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 8

Chị Lê Thị Lan (quê ở Cần Thơ) cho biết: “So với ngày thường, giá vé có tăng nhưng không đáng kể. Xe cũng không xảy ra tình trạng nhồi nhét như mọi năm nên đi xe khá khỏe”.

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 9

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 10

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 11

Chờ người thân đến đón về.

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 12

Do mang đồ đạc nặng nên cô gái này phải dùng tay đẩy đi trong bến xe.

 Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường - 13

Lỉnh kỉnh đồ đạc trở lại Sài Gòn. Nhiều người cho biết, dù vẫn còn ngày nghỉ Tết Bính Thân phải mùng 8 Tết mới đi làm lại nhưng lên sớm hơn 1 ngày để nghỉ ngơi.

Link nguồn: http://khampha.vn/tin-nhanh/ky-la-nguoi-dan-un-un-do-ve-tphcm-nhung-khong-tac-duong-c4a387434.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Kỳ lạ người dân ùn ùn đổ về TPHCM nhưng không tắc đường

 

banner

kosxu