44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ tư, 07/08/2019, 14:38 GMT+7

Kết quả khám nghiệm vụ học sinh trường Gateway tử vong: Thi thể cháu bé có nhiều vết xước

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ tư, 07/08/2019, 14:38 GMT+7

3h sáng nay (7/8), lực lượng chức năng đã công bố kết quả khám nghiệm tử thi bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway.

Công bố kết quả khám nghiệm tử thi

Sau khi xác định học sinh trường Gateway tử vong, thi thể cháu bé được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện E để cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc cơ quan chức năng đã có kết quả khám nghiệm ban đầu.

Ngay sau đó lực lượng chức năng đã công bố kết quả khám nghiệm tử thi trước sự chứng kiến của người thân cháu bé. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, mặt trước nạn nhân ở bên phải có chút xây xước, da đã đóng vảy kích thước 1,3x1 cm, chân phải có một chút xây xước 2x1cm đã đóng vảy.

gateway kham nghiem tu thi

Bé trai được một người đàn ông bế từ xe vào phòng y tế của nhà trường.

Mặt sâu trong 1/3 bên trong chân phải có vết xây xước da nông, kích thước 2x1cm. Mặt ngoài bên đùi trái có vết xước da đang bong vảy, kích thước 1,2 x 0,5cm.

Mặt trước 1/3 dưới cẳng chân trái có vết xây xước da nông kích thước 0,6 x 0,2cm. Mặt trong 1/3 giữa cẳng chân trái có vết xây xát da nông đã đóng vảy, kích thước 0,2 x 0,1cm.

Bên ngoài chân trái có một số vết xây xước da nông tiết diện 4 x 3,5cm đã đóng vảy. Mặt sau cẳng tay và tay bên phải có vết thương tiết diện 18 x 5cm đã đóng vảy.

Lòng thực quản không có dị vật, lòng phế quản hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết, phần lạc cổ hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết. Bề mặt tim có nhiều dịch vàng chảy máu....

Ổ bụng không có dịch máu, các khoanh ruột quanh người không tổn thương, tam tạng không tổn thương, bên trong dạ dày có khoảng 50ml dịch màu vàng sẫm, đã đem đi cùng với máu để làm xét nghiệm.

Hai bàn tay sẫm màu, mặt trước bên khuỷu tay phải có vết thủng da, rạn nứt đường kính 0,1cm. Vùng thái dương bên phải cách sau đốt ngón tay 1,5cm có một số vết xây xước da nông kích thước 1 x 0,5cm.

Vùng liên mông không có dấu vết tổn thương. Sờ nắn kiểm tra hệ thống các xương, xương cột sống, xương chậu, xương sườn, xương tay chân không gãy. Phần đầu tụ máu dưới da đầu phần trẹo phải kích thước 3 x 2cm tương đương với vết bầm tụ máu bên ngoài bị tổn thương. Hai bên thái dương không tổn thương, xương hộp sọ không tổn thương.

Bán cung không tổn thương, không có tụ máu ngoài. Các mạch máu liền mạch, não thống nhất, quy mô não, tiểu não không bị tổn thương, không có máu tụ trong các não thất. Các mô cơ dưới da phần cổ không bị tổn thương...

Ai là người chịu trách nhiệm chính?

Sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều người đặt ra câu hỏi về việc ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi cháu L. tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh. Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng đây là vụ việc rất thương tâm xảy ra từ việc cẩu thả, thiếu trách nhiệm kiểm tra, kiểm đếm khi đưa đón các cháu học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô dẫn tới để quên 1 cháu nằm trên xe làm cháu bé bị tử vong.

Tuy nhiên, để có căn cứ xử lý vụ việc, luật sư Thơm cho biết cần đợi kết quả điều tra trên cơ sở làm rõ nguyên nhân chết của cháu bé, từ đó mới có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

“Hàng ngày vào buổi sáng, mỗi gia đình đưa các con đến một địa điểm cố định để xe ô tô của nhà trường đi đến và có 1 giáo viên đi cùng xuống đón các con đến lớp học.

Kết quả khám nghiệm vụ học sinh trường Gateway tử vong: Thi thể cháu bé có nhiều vết xước - 2

Rất đông người thân cháu bé có mặt tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Về nguyên tắc, giáo viên đến đón các cháu học sinh với số lượng cố định theo danh sách, khi đưa đến trường, xuống xe phải bàn giao đủ số đã đón, trừ những trường hợp lý do nghỉ học sẽ phải được phụ huynh thông báo.

Tuy nhiên do giáo viên thiếu trách nhiệm kiểm tra số học sinh đã đón hoặc do cẩu thả không kiểm tra đã bỏ quên 1 cháu bé có thể còn đang nằm ngủ trên xe ô tô dẫn tới khi lái xe ô tô tắt máy, đóng kín cửa đã làm cháu bị tử vong”, luật sư Thơm phân tích.

Tùy theo kết quả điều tra, thu thập các chứng cứ thì hành vi của người giáo viên phụ trách đưa đón các cháu bằng xe ô tô sẽ có dấu hiệu phạm tội Vô ý làm chết người hoặc tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Khoản 1 Điều 128 BLHS hoặc Khoản 1 Điều 360 BLHS.

Nếu có đủ căn cứ xác định người giáo viên phạm tội Vô ý làm chết người thì thuộc lỗi vô ý vì cẩu thả. Đó là trường hợp do cẩu thả mà người phạm tội không thấy trước khả năng gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội, mặc dù phải thấy trước hoặc có thể thấy trước.

Nếu xét thấy hành vi của người giáo viên phạm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng thì thuộc lỗi vô ý cẩu thả do không thực hiện nhiệm vụ được giao là phải có trách nhiệm kiểm tra, kiểm đếm các cháu học sinh khi nhận từ phụ huynh đến khi bàn giao đủ số học sinh vào lớp học.

Điều 128. Tội vô ý làm chết người

1. Người nào vô ý làm chết người, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội làm chết 02 người trở lên, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

Điều 360. Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

1. Người nào có chức vụ, quyền hạn vì thiếu trách nhiệm mà không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao thuộc một trong các trường hợp sau đây, nếu không thuộc trường hợp quy định tại các điều 179, 308 và 376 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 05 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Làm chết 02 người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

c) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm:

a) Làm chết 03 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;

c) Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Theo Lê Phương/Khampha.vn - 7/8/2019

Link nguồn: http://khampha.vn/tin-nhanh/ket-qua-kham-nghiem-vu-hoc-sinh-truong-gateway-tu-vong-thi-the-chau-be-co-nhieu-vet-xuoc-c4a729493.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Kết quả khám nghiệm vụ học sinh trường Gateway tử vong: Thi thể cháu bé có nhiều vết xước

 

kosxu