tsm-top-banner

Thứ bảy, 28/07/2018, 14:16 GMT+7

Doanh nhân Đài Loan tìm kiếm cơ hội hợp tác ngành sản phẩm dành cho mẹ và bé

Viết bởi Văn Tuyết   
Thứ bảy, 28/07/2018, 14:16 GMT+7

Ngày 27-7-2018 vừa qua, Hội thảo chuyên sâu và kết nối kinh doanh ngành hàng dành cho mẹ và bé từ Đài Loan diễn ra tại MerPerle Crystal Palace (Q.7), dưới sự ủy nhiệm của Cục Thương mại quốc tế Bộ Kinh tế Đài Loan. 15 doanh nghiệp Đài Loan tham dự, tìm kiếm cơ hội thâm nhập thị trường đầy tiềm năng này.

Thị trường mẹ và bé Việt Nam hấp dẫn doanh nhân Đài Loan

Việt Nam là một trong những đối tác mậu dịch quan trọng của Đài Loan. Năm 2017 mậu dịch giữa Việt Nam và Đài Loan đạt 136 tỷ USD. Vốn đầu tư FDI của Đài Loan vào Việt Nam  khoảng 309 tỷ USD sau Nhật Bản, Hàn Quốc,... Có khoảng 4.000 nhãn hàng, công ty Đài Loan có chi nhánh và văn phòng đại diện  ở Việt Nam.

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp ngành hàng mẹ và bé từ Đài Loan tin tưởng sẽ tìm được cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam đầy hấp dẫn. Bà Lih Fen Her - Đại diện Cục Thương Mại Quốc Tế, Bộ Kinh Tế Đài Loan cho biết Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng nhất của Đài Loan về các sản phẩm mẹ và bé. Năm 2017 có khoảng 1.560.000 trẻ em Việt Nam chào đời. Trong khi đó, 75% mẹ Việt thành thị sẵn sàng chi cho mỗi con 10 triệu đồng/tháng, mức chi rất cao. 

san-pham-cho-me-va-be-vanhoadoanhnhan

Chất lượng và giá thành: Thế mạnh cạnh tranh sản phẩm Đài Loan

Theo ông Cung Vinh Nam - Đại Diện Văn Phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Loan tại Việt Nam, các sản phẩm về mẹ và bé của Đài Loan có phẩm chất tương đương các sản phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản,... có ưu thế cạnh tranh về giá hơn nhưng so với sản phẩm cùng loại từ 2 quốc gia này. Tuy nhiên, sản phẩm này từ Đài Loan hiện đang chịu mức thuế nhập khẩu cao hơn. Các đại diện Đài Loan hy vọng có sự điều chỉnh mức thuế này để mẹ và bé Việt Nam thụ hưởng nhiều sản phẩm chất lượng tốt, giá thành rẻ hơn nữa.

san-pham-cho-me-va-be-1-vanhoadoanhnhan

Các sản phẩm cho bé Đài Loan khi được nhập khẩu và lưu hành ở Việt Nam đều thông qua sự kiểm định chặt chẽ của Quatest 3 (Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3). Nguyễn Lê Thi - Đại diện Quatest 3, các sản phẩm nhập khẩu vào việt nam phải đảm bảo 02 giấy chứng nhận TCVN và QCVN, sau khi qua kiểm duyệt, được dán nhãn CR thì mới được đưa vào thị trường Việt Nam.

Đối với sản phẩm đồ chơi trẻ em thì phải công nhận QCVN 03:2009/BKHCN bao gồm đạt chuẩn ISO và không chứa các chất formaldehyde, aromatic amines, phthalates,...

Đối với các sản phẩm làm từ cao su, nhựa tổng hợp, kim loại,... tiếp xúc trực tiếp với thức ăn thì phải có chứng nhận QCVN 12-1,2,3:2011/BYT. Đối với các sản phẩm làm từ gốm sứ, thủy tinh phải có chứng nhận QCVN 12-4:2015/BYT.

PV


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Doanh nhân Đài Loan tìm kiếm cơ hội hợp tác ngành sản phẩm dành cho mẹ và bé

 

Genli