tsm-top-banner

Thứ tư, 11/12/2019, 10:41 GMT+7

Chung kết Người đẹp xứ Mường 2019 'Gọi tên thí sinh Hàm Hương'

Viết bởi Hồ Minh   
Thứ tư, 11/12/2019, 10:41 GMT+7

Tối ngày 9/12, ngôi vị cao nhất Người đẹp xứ Mường 2019 gọi tên thí sinh Nguyễn Hàm Hương sinh năm 2000 đến từ Tp. Hòa Bình, hiện đang là sinh viên năm 2 Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Vòng chung kết Người đẹp xứ Mường 2019 – Tôn vinh vẻ đẹp xứ Mường được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức từ ngày 2-9/12. Sau nhiều tháng tìm kiếm, cuộc thi đã đi đến những chặng cuối cùng. Và tối qua (9/12), đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra tại Cung văn hoá tỉnh Hoà Bình tìm ra được 3 ngôi vị cao nhất Người đẹp xứ Mường 2019.

nguoidepxumuong009

Thí sinh Hàm Hương dành cú đúp danh hiệu

Trong đó, Người đẹp xứ Mường 2019 gọi tên thí sinh Nguyễn Hàm Hương, Người đẹp xứ Mường thứ 2 thuộc về thí sinh Bùi Thị Nụ và Người đẹp xứ Mường thứ 3 thuộc về thí sinh Bùi Thị Sao Mai.

nguoidepxumuong009 29

Bà Bùi Thị Niềm - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu khai mạc vòng chung kết bà Bùi Thị Niềm – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình cho biết: “Trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019, cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019 là sân chơi được tổ chức nhằm tìm kiếm tôn vinh những gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường. Đó là vẻ đẹp trí tuệ, lòng nhân ái và sự thông hiểu văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; vẻ đẹp từ vóc dáng, sự xinh đẹp của khuôn mặt và đôi bàn tay; đặc biệt là tình yêu quê hương đất nước và mong muốn bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị tinh hoa văn hóa bản địa. Từ đó tìm kiếm nguồn nhân lực để đào tạo làm đại sứ du lịch của tỉnh Hòa Bình, phục vụ cho phát triển văn hóa của tỉnh.

Sau thời gian nỗ lực của ê kíp thực hiện chương trình, đặc biệt sự nỗ lực cố gắng của các thí sinh, cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 – Tôn vinh vẻ đẹp xứ Mường đã đi đến chặng cuối cùng. Hôm nay các cô gái xứ Mường sẽ tỏa sáng trong đêm chung kết cuộc thi”.

Trong đêm chung kết Người đẹp xứ Mường 2019, các thí sinh trải qua 4 phần trình diễn: trang phục dân tộc, trang phục áo dài, trang phục năng động và trang phục dạ hội. Và với phần trình diễn trang phục năng động của NTK Hoàng Thanh Tú, 23 thí sinh thật sự rạng rỡ, xinh đẹp trên sân khấu. Ở họ không chỉ toát lên vẻ đẹp truyền thống mà còn tự tin, năng động và hoà cùng nhịp sống hiện đại của các cô gái trên mọi miền tổ quốc.

nguoidepxumuong009 32

Các thí sinh trong trang phục năng động tự tin nhảy múa

Trong trang phục áo dài của NTK Lê Anh Tuấn lấy cảm hứng từ tinh hoa nét đẹp vải thổ cẩm, các cô gái trở nên duyên dáng hơn, không chỉ tôn lên được vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt mà còn mang đến sự thoải mái, sang trọng và tự tin. Với mảnh đất Hòa Bình - nơi sinh sống hòa bình, thương yêu của nhiều dân tộc anh em, bộ áo dài của NTK Lê Anh Tuấn cũng thể hiện được sự đa sắc tộc văn hoá anh em của người dân nơi đây.

nguoidepxumuong009 3

nguoidepxumuong009 2

nguoidepxumuong009 6

Các thí sinh trong trang phục áo dài của NTK Anh Tuấn

nguoidepxumuong009 9

nguoidepxumuong009 11

nguoidepxumuong009 8

nguoidepxumuong009 14

 Các thí sinh trong trang phục dạ hội của NTK Hương Queen

Cuối cùng, phần trình diễn trang phục dạ hội của Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương, các thí sinh lại toát lên được vẻ đẹp tinh khôi của những người con gái miền sơn cước tràn đầy sức xuân. Bộ sưu tập Mây này mang đến cho thí sinh vẻ lộng lẫy kiêu sa, muôn phần rực rỡ trong đêm chung kết.

nguoidepxumuong009 18

Trưởng Ban giám khảo nhà báo Ngô Bá Lục. 

Là Trưởng ban giám khảo đồng hành cùng với 23 thí sinh từ những ngày đầu cuộc thi, nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ, mặc dù là những cô gái dân tộc vùng núi chưa bao giờ được đứng trên sân khấu lớn trình diễn nhưng trong một tuần đồng hành với cuộc thi, được các chuyên gia hướng dẫn cách ứng xử, giao tiếp và được siêu mẫu Hạ Vy luyện tập về dáng đứng, cách đi catwalk, 23 thí sinh ngày hôm nay đã tiến bộ rất nhiều và là người con gái xứ Mường tỏa sáng nhất tại đêm chung kết.

“Các bạn thí sinh có 23 bạn, chỉ có 3 bạn là người dân tộc Kinh còn lại là dân tộc Mường, Thái và các dân tộc ở trong tỉnh Hòa Bình. Ngày hôm nay bước trên sân khấu các em đã vô cùng tự tin, không còn run rẩy như những ngày đầu nữa, thể hiện được vẻ đẹp của mình từ thần thái, nụ cười đến những bước đi cực kỳ uyển chuyển và chuyên nghiệp.

Tuy là cuộc thi người đẹp cấp tỉnh nhưng tôi tin chắc các khán giả ở đây không nghĩ như vậy sự công phu, hoành tráng đêm chung kết này có thể sánh vai với những cuộc thi lớn. Các bạn thí sinh hôm nay tiến bộ rất nhiều và thực sự là người con gái xứ Mường tỏa sáng nhất trong đêm nay”

Qua các phần trình diễn trên sân khấu của những quý cô Người đẹp xứ Mường, BGK đã chọn lựa ra được top 10 và top 5 đi tiếp vào vòng trong.

Trong đó top 5 gồm: Thí sinh Bùi Thị Sao Mai; Nguyễn Hàm Hương; Quách Thị Tin; Bùi Thị Nữ; Bùi Thị Nụ bước tiếp vào phần thi ứng xứ.

Trong phần trả lời câu hỏi ứng xử, hai thí sinh Nguyễn Hàm Hương và Bùi Thị Sao Mai rất tự tin và hoàn toàn thể hiện trôi chảy, thuyết phục. Đây cũng là điểm cộng xứng đáng cho ngôi vị của họ.

nguoidepxumuong009 1

Thí sinh Hàm Hương với màn ứng xử thông minh và thuyết phục

Thí sinh Hàm Hương nhận được câu hỏi của hoạ sĩ Nguyễn Hoà: “Theo bạn mỗi người dân của tỉnh Hoà Bình cần làm gì để quảng bá du lịch?”.

Cô đã có phần trả lời vô cùng tự tin và thuyết phục BGK khi cho biết, có rất nhiều cách để quảng bá văn hoá du lịch của tỉnh Hoà Bình nhưng cách tốt nhất mỗi người dân Hoà Bình trước tiên phải nhận thức được trách nhiệm của bản thân và sau đó tận dụng thế mạnh của thời đại 4.0 đó là internet để giới thiệu về nét đẹp, đặc trưng, văn hóa,… trên quê hương mình.

“Em tin rằng chỉ cần một người đăng lên mạng xã hội hình ảnh của cơm lam sẽ có tới hàng trăm, hàng nghìn người biết rằng đấy chính là đặc sản của Kim Bôi - Hoà Bình.

Và nếu như gần 1 triệu người dân của Hoà Bình đều đăng tải hình ảnh đẹp của xóm Ải, công viên di sản hay hồ Hoà Bình, bản Lác, những giá trị văn hoá lịch sử qua những di tích, danh lam thắng cảnh của Hoà Bình, em tin là chắc chắn ngoài kia hàng triệu triệu người ghen tỵ với chúng ta là những người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất sử thi này.

Bản thân em thuộc lớp trẻ em luôn tâm niệm rằng mình không được để mạng xã hội chỉ là nơi nói lên những cảm xúc ích kỷ, cá nhân mà còn là nơi thể hiện niềm kiêu hãnh và sự tự hào khi mình sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này”, Hàm Hương trả lời.

Thí sinh Sao Mai với câu hỏi "khó" của TS Văn hóa Hoàng Anh Tuấn

Còn thí sinh Bùi Thị Sao Mai nhận được câu hỏi khá khó của Tiến sĩ văn hoá Hoàng Anh Tuấn “Nếu bạn bị nói xấu và bị đả kích hoặc bị tấn công trên mạng xã hội thì bạn sẽ ứng xử như thế nào?”. Tuy nhiên, cô cũng có phần trả lời vô cùng xuất sắc.

nguoidepxumuong009 24

Hàm Hương trong khoảnh khắc đăng quang. 

Sau một thời gian dài đồng hành cuộc thi với rất nhiều các hoạt động, Người đẹp xứ Mường 2019 đã gọi tên thí sinh Nguyễn Hàm Hương (SBD 089) sinh năm 2000 đến từ TP. Hòa Bình, hiện đang học tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Hàm Hương giành giải thưởng 50 triệu đồng, vương miện 300 triệu đồng và giải thưởng BTC.

Người đẹp xứ Mường thứ 2 Nụ giành giải thưởng 30 triệu đồng cùng giải thưởng BTC thuộc về Bùi Thị Nụ.

Người đẹp xứ Mường thứ 3 giành giải thưởng 25 triệu đồng cùng giải thưởng BTC thuộc về Bùi Thị Sao Mai.

nguoidepxumuong009 21

nguoidepxumuong009 22

Ngoài ra các giải phụ khác cũng được trao cho các thí sinh:

- Ngươi đẹp thân thiện: Vì Thanh Huyền

- Người đẹp áo dài đẹp nhất: Quách Thị Tin

- Trang phục dạ hội đẹp nhất: Bùi Thị Sao Mai

- Trang phục dân tộc đẹp nhất: Bùi Thị Linh

- Người đẹp tài năng: Bùi Thị Nụ

- Người đẹp khả ái: Bùi Thị Ly

- Người đẹp phong cách: Bùi Thị Viển

- Người đẹp được yêu thích nhất: Bùi Thu Phương.

- Đại sứ Du lịch: Nguyễn Hàm Hương.

nguoidepxumuong009 27

Các thí sinh tỏa sáng rực rỡ trong đêm chung kết

Có thể nói, đêm chung kết Người đẹp xứ Mường 2019 được tổ chức thành công rực rỡ. Dưới bàn tay của tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, sân khấu Người đẹp xứ Mường 2019 khiến cho khán giả thực sự choáng ngợp với những thiết bị công nghệ trình diễn sân khấu hiện đại nhất hiện nay như: holograme, 3D mapping, hệ thống âm thanh ánh sáng, kỹ xảo sân khấu của chuyên gia hàng đầu Việt Nam, thiết bị màn led indoor siêu net.

nguoidepxumuong009 35

Sân khấu hoành tráng và công phu tô điểm cho thí sinh

Với các phần visual art bổ trợ cho các phần trình diễn được đầu tư công phu, Người đẹp xứ Mường 2019 không chỉ tôn vinh vẻ đẹp xứ Mường mà còn giới thiệu về văn hoá lịch sử Hoà Bình với dề dày văn hoá, những vẻ đẹp hoang dại, hùng vĩ của miền sơn cước.

Bên cạnh đó, những câu chuyện ít được kể như sử thi văn hoá hùng tráng đẻ đất đẻ nước, câu chuyện huyền thoại về chiếc trăn trắng đội đầu của người phụ nữ Mường, những vẻ đẹp con người cảnh vật Hòa Bình, người con gái Mường và những kho tàng nhân sinh quý giá như nghề dệt vải thổ cẩm váy thêu tay quý giá, bộ chiêng, những lễ hội rộn ràng thắm đẫm tình duyên hài hòa của nhân thế cũng được tái hiện bằng những hình ảnh sống động, cuốn hút, rất cảm động và ấn tượng.

nguoidepxumuong009 33

nguoidepxumuong009 30

nguoidepxumuong009 31

nguoidepxumuong009 19

Bộ đôi MC và các nghệ sĩ đã xuất sắc trong đêm chung kết

BW1V0147 Copy

Bà Thu Hoài - Giám đốc Công ty CP Truyền thông Havis Việt Nam - Người phụ nữ quyền lực và tâm huyết nhất trong cuộc thi

Hồ Minh

Photo: NAG Trương Đại Dương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Chung kết Người đẹp xứ Mường 2019 'Gọi tên thí sinh Hàm Hương'

 

poster miss mighty-2021

Genli