tsm-top-banner

Thứ tư, 11/12/2019, 11:47 GMT+7

Chuẩn bị thịt lợn và các mặt hàng thiết yếu dịpTết Canh Tý 2020

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ tư, 11/12/2019, 11:47 GMT+7

Nhóm các mặt hàng bình ổn gồm: Lương thực, thực phẩm và nhiên liệu... trong đó, chú trọng bình ổn mặt hàng thịt lợn.

Để tăng cường quản lý, điều hành, bình ổn giá; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh trong dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đảm bảo.

Nhóm các mặt hàng bình ổn gồm: Lương thực, thực phẩm và nhiên liệu. Trong đó, chú trọng bình ổn mặt hàng thịt lợn do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi và tốc độ tăng đàn chậm dẫn đến giá thịt đang tăng cao. Các đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá chuẩn bị nguồn hàng chu đáo để cung ứng cho thị trường với giá cả ổn định, bảo đảm chất lượng hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

chuan-bi-thit-lon-va-cac-mat-hang-thiet-yeu-diptet-canh-ty-2020

Lực lượng chức năng tại Đắk Lắk tăng cường kiểm tra hàng hóa dịp cuối năm.

Tỉnh Đắk Lắk cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng cường mối liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn; đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tham gia bình ổn bằng nguồn vốn của đơn vị, vốn vay ưu đãi sản xuất kinh doanh từ các ngân hàng thương mại. 

Ông Phạm Thái, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk cho biết, đợt bình ổn này, Đắk Lắk có 6 doanh nghiệp tham gia dự trữ hàng hóa phục vụ Tết với tổng giá trị hơn 260 tỷ đồng. Về phía các cơ quan chức năng sẽ tăng cường phối hợp để chấn chỉnh tình trạng tăng giá, đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm hạn chế hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào thị trường.

“Sở Công thương sẽ phối hợp với Cục quản lý thị trường và các ngành chức năng có liên quan để tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu giá cả thị trường, hàng hóa để phục vụ cho Tết, nhất là các hàng hóa thiết yếu để chủ động xây dựng các phương án hoặc kịp thời đề xuất các giải pháp và có biện pháp vận chuyển, tổ chức vận chuyển hàng hóa tại các khu vực thị trường xảy ra biến động  nhằm ổn định thị trường giá cả.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đồng thời thực hiện chống hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm trong đó có chú trọng mặt hàng phục vụ cho tiêu dùng trong dịp Tết này" - ông Phạm Thái cho biết.

Theo vov.vn - 11/12/2019

Link nguồn:https://vov.vn/kinh-te/chuan-bi-thit-lon-va-cac-mat-hang-thiet-yeu-diptet-canh-ty-2020-988412.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Chuẩn bị thịt lợn và các mặt hàng thiết yếu dịpTết Canh Tý 2020

 

Genli