tsm-top-banner

Thứ tư, 14/10/2020, 14:46 GMT+7

Các tỉnh Đông Bắc ứng phó với bão số 7

Viết bởi ducanh   
Thứ tư, 14/10/2020, 14:46 GMT+7

Riêng tại tỉnh Quảng Ninh cấm biển từ đêm qua và trưa nay đã cấm 1 chiều các phương tiện thô sơ lưu thông trên cầu Bãi Cháy.

cac-tinh-dong-bac-ung-pho-voi-bao-so-7

Do ảnh hưởng của bão số 7, tại các địa phương ven biển của tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và các tỉnh Đông Bắc mưa lớn trên diện rộng và gió giật mạnh. Riêng tại tỉnh Quảng Ninh cấm biển từ đêm qua và trưa nay đã cấm 1 chiều các phương tiện thô sơ lưu thông trên cầu Bãi Cháy.

Sáng nay, người dân di chuyển khó khăn qua cầu Bãi Cháy.

Tỉnh Quảng Ninh đã ban hành lệnh cấm biển từ đêm hôm qua; hơn 500 tàu du lịch và các tàu cá nhỏ đã di chuyển về nơi tránh trú bão an toàn; hơn 1 vạn ô lồng nuôi thủy sản được gia cố, người trông giữ được di chuyển người lên bờ. Các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt hơn 94% dung tích thiết kế và tùy theo tình huống sẽ điều tiết để đảm bảo an toàn công trình.

Gió quá mạnh, 11h30 phút sáng nay, các lực lượng chức năng đã cấm các phương tiện thô sơ lưu thông qua cầu Bãi Cháy theo hướng từ Bãi Cháy sang Hòn Gai. Tại huyện đảo Cô Tô, chính quyền địa phương cũng lên phương án đảm bảo an toàn cho du khách.

Đến trưa nay, cầu bãi Cháy cấm các phương tiện thô sơ lưu thông qua cầu theo hướng từ Bãi Cháy sang Hòn Gai.

“Hiện tại thời tiết trên địa bàn huyện gió cấp 5, cấp 6, giật cấp 8, cấp 9 và đang giảm dần. Một số cây bóng mát ở ven đường đổ làm cản trở giao thông đã được khắc phục kịp thời. Một số biển quảng cáo bị xé rách, nhiều hoa màu, cánh đồng lúa bị đổ rạp. Hiện trên địa bàn huyện có 20 khách du lịch trong đó có 4 khách quốc tế và họ tình nguyện ở lại cùng nhân dân đón bão. Huyện cũng chỉ đạo các cơ sở lưu trú có phương án đảm bảo an toàn cho họ”, ông Vũ Văn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Cô Tô cho biết.

Đến trưa nay, cầu bãi Cháy cấm các phương tiện thô sơ lưu thông qua cầu theo hướng từ Bãi Cháy sang Hòn Gai.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện khẩn, yêu cầu các ngành chức năng và 13 huyện, thị xã, thành phố theo dõi diễn biến và chủ động các biện pháp ứng phó, hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng của bão. Trong đó yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, đảm bảo triển khai khi có diễn biến phức tạp;

Gió lớn quật đổ cây tại 1 khu phố trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc rà soát, đánh giá lại phương án phòng chống thiên tai đối với các khu vực khai thác hầm lò, bãi thải, các vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở khi có mưa lớn trên địa bàn.

Mưa lớn tại thành phố Hải Phòng trong sáng nay.

cac-tinh-dong-bac-ung-pho-voi-bao-so-7

Tại quận, huyện ven biển của Hải Phòng gió mạnh và sóng lớn ảnh hưởng đến các khu vực kè ven bờ.

Tại thành phố Hải Phòng, sáng nay mưa vừa đến to trên diện rộng, gió giật cấp 5-6. Mưa lớn kéo dài từ đêm qua, các khu vực trong nội đô hiện chưa ghi nhận các điểm ngập lụt, tuy nhiên mưa gió khiến việc tham gia giao thông của người dân gặp nhiều khó khăn. Tại quận Đồ Sơn, gió mạnh và sóng lớn ảnh hưởng đến các khu vực kè ven bờ.

Lúc 10 giờ sáng nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã phối hợp với các địa phương ven biển như Đồ Sơn, Bạch Long Vỹ, Cát hải, Kiến Thụy kiểm đếm, thông báo cho hơn 2.300 phương tiện với 7.000 lao động đang hoạt động và neo đậu tại các bến; hàng trăm lồng bè và chòi canh có phương án chủ động chống bão. Huyện Cát Hải đã tổ chức sơ tán 99 người lao động tại vịnh Cát Bà, vịnh Bến Bèo, xã Gia Luận về trụ sở Ủy ban nhân dân, nhà người thân tránh trú bão an toàn.

Tại các địa phương như Hải Dương, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn có mưa trên diện rộng và chưa ghi nhận thiệt hại về hoa màu và tài sản. Dự báo hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn trên diện rộng, các địa phương đã có công điện chỉ đạo, chủ động phòng tránh, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão số 7 gây ra.

 theo Vũ Miền / VOV.VN - 14/10/2020

link nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/cac-tinh-dong-bac-ung-pho-voi-bao-so-7-786016.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Các tỉnh Đông Bắc ứng phó với bão số 7

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli