tsm-top-banner

Thứ tư, 12/02/2020, 09:56 GMT+7

Hàng quán đìu hiu giữa mùa dịch nCoV

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ tư, 12/02/2020, 09:56 GMT+7

Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra làm cho các thực khách ngại đến những nơi đông người khiến các quán bia – rượu ở Hà Nội đìu hiu hơn.

Nghị định 100 có hiệu lực, các quán bia – rượu vắng khách hơn nhiều so với trước đó. Thêm vào đó, dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra làm cho các thực khách ngại đến những nơi đông người đã càng làm cho các quán bia – rượu ở Hà Nội đìu hiu hơn.

Tại một quán bia hơi trên đường Nguyễn Khang, Hà Nội, ngày thường luôn hết chỗ ngồi từ sớm nhưng thời gian gần đây rất vắng khách. Trước đó, Nghị định 100 có hiệu lực về ngừoi điều khiển lái xe có nồng độ cồn vượt quá quy định bị xử phạt rất nặng thì nay giữa mùa dịch nCoV càng làm cho các thực khách vốn thích uống bia rượu bớt đến quán hơn.

Anh Ngô Văn Hoàng ở số 83, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trước kia khi chưa có Nghị định 100 anh thường xuyên cùng bạn bè, đồng nghiệp đến quá bia – rượu nhưng bây giờ hầu như không đi nhậu ở các quán bia rượu nữa. Hơn nữa, những ngày này, dịch viêm phổi cấp đang có diễn biến phức tạp, anh không chỉ tránh đến những quán nhậu mà còn tránh cả những nơi đông người.

quan-vang-khach

Thời gian gần đây số lượng thực khách đến với các quán ăn nhậu, bia – rượu ở Hà Nội đã giảm đi rất nhiều. (Ảnh minh họaKT)

"Nghị định 100 xử phạt rất nghiêm nên mình hạn chế đến những quán bia rượu hơn, giảm hẳn. Giờ lại còn đang có dịch bệnh viêm phổi nữa nên mình hạn chế đến những chỗ đông người để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình" - anh Hoàng chia sẻ.

Cũng thường xuyên đi tụ tập cùng nhóm bạn bè vào những ngày cuối tuần nhưng thời gian gần đây ông Nguyễn Văn Lượng, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội gần như đã bỏ hẳn thói quen này. Ông Lượng cho rằng, từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, cộng thêm dịch bệnh viêm phổi đang hoành hành nên chưa đến quán bia rượu lần nào.

"Nghị định 100 có hiệu lực xử phạt rất nặng đối với người lái xe uống rượu bia nên tôi không dám uống nữa. Thêm dịch bệnh bây giờ nguy hiểm như vậy nên tôi hạn chế đến những nơi đông người như quán xá chẳng hạn. Đến quán thì bia rượu mệt, nguy hiểm nên thôi, ở nhà không đi đâu. Lễ hội cũng không đi nữa ở nhà cho an toàn", ông Lượng cho hay.

 Thời gian gần đây số lượng thực khách đến với các quán ăn nhậu, bia – rượu ở Hà Nội đã giảm đi rất nhiều.

   Ông Bùi Chung Thắng, chủ quán bia ở quận Hoàng Mai cho biết, trước kia vào những ngày cuối tuần  thì quán có đông khách từ rất sớm, chỉ khoảng 10h sáng thực khách đã ngồi kín các bàn nhưng khi có Nghị định 100, khách đến với quán đã giảm hơn 1 nửa. Bây giờ, dịch viêm phổi với những khuyến cáo của Bộ Y tế làm cho mọi người càng ít đến những nơi đông người hơn chỉ còn lác đác vài khách, thậm chí số lượng đã giảm tới 80-90% so với trước kia.

"Chúng tôi đang tính toán lại chứ cứ như thế này sẽ phá sản trong khoảng 3 tháng nữa. Có thể là chuyển đổi ngành nghề hoặc phải cắt giảm nhân sự, nhân viên. Mong rằng dịch bệnh được đẩy lùi, các quán bia của chúng tôi sẽ phục vụ được, nếu không được như trước nhưng cũng phải có đủ lượng khách đảm bảo doanh thu để chi trả tiền thuê mặt bằng, lương cho nhân viên…" - ông Thắng bày tỏ.

 Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang có những tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế xã hội nói chung. Không chỉ các nhà hàng vắng khách mà những nơi như trung tâm thương mại, siêu thị, những khu du lịch cũng đang rất đìu hiu.

Theo Lê Bình/VOV1 - 12/2/2020

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/hang-quan-diu-hiu-giua-mua-dich-ncov-1009181.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Hàng quán đìu hiu giữa mùa dịch nCoV

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli