tsm-top-banner

Thứ bảy, 15/02/2020, 12:27 GMT+7

Bộ Y tế ra mắt trợ lý ảo hỏi đáp về dịch Covid-19

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ bảy, 15/02/2020, 12:27 GMT+7

Trợ lý ảo có khả năng "tự học" dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ liên tục được nâng cấp, hoàn thiện.

Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế) đã chính thức ra mắt trợ lý ảo (Chatbot) giải đáp tự động thông tin về dịch viêm phổi do chủng virus corona mới trên trang thông tin điện tử (https://ehealth.gov.vn).

Theo đó, thay vì chỉ có thể hỏi các thắc mắc liên quan đến dịch bệnh do virus corona (Covid-19) thông qua điện thoại, có thể có thời điểm nghẽn mạng, thì người có câu hỏi có thể đặt câu hỏi thông qua phần mềm trợ lý ảo, với các câu hỏi và trả lời đa dạng về cập nhật số mắc, diễn biến dịch bệnh, cơ chế lây lan, triệu chứng và cách xác nhận bản thân có bị bệnh hay không theo thang điểm tự đo, danh sách các cơ sở y tế có điều trị chứng bệnh này...

tro-ly-ao-corona

Ảnh chụp màn hình

Nội dung các câu trả lời đều do các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bộ Y tế biên soạn và trả lời, có tính chính xác cao và nội dung dễ hiểu. Đặc biệt, trợ lý ảo có khả năng "tự học" dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ liên tục được nâng cấp, hoàn thiện.

Chatbot được Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế và công ty FPT phát triển và hoàn thiện chỉ trong vòng một tuần.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng phát triển chuyên trang thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính Covid-19, tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn/.

Chuyên trang cung cấp những thông tin tổng hợp mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19, như văn bản chỉ đạo của Chính phủ, điều hành phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế; cập nhật thống kê diễn biến, số lượng người bệnh trong và ngoài nước; nguồn gốc và cơ chế lây lan, các triệu chứng và cách tự xác định bản thân nhiễm bệnh theo thang điểm tự đo.

Ngoài ra, trên trang cũng cập nhật danh sách các cơ sở y tế trên cả nước đủ điều kiện tiếp nhận khám chữa bệnh COVID-19; tổng hợp tin tức về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Số liệu được cập nhật tự động liên tục từ thông tin công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế. Nguồn dữ liệu, thông tin đăng tải trên chuyên trang bảo đảm chính xác, khoa học và tin cậy, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và tiếp cận các thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách dễ hiểu, đầy đủ nhất.

Theo Phương Hà/Khampha.vn - 15/2/2020

Link nguồn: http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/bo-y-te-ra-mat-tro-ly-ao-hoi-dap-ve-dich-covid-19-c7a756417.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bộ Y tế ra mắt trợ lý ảo hỏi đáp về dịch Covid-19

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli