buy dnp online
6 vấn đề bạn có thể gặp phải nếu ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày | Khỏe - Đẹp

tsm-top-banner

Chủ nhật, 11/11/2018, 11:11 GMT+7

6 vấn đề bạn có thể gặp phải nếu ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày

Viết bởi Tuệ Minh   
Chủ nhật, 11/11/2018, 11:11 GMT+7

Nếu định dành ngày cuối tuần để ngủ nướng thì bạn nên đọc bài viết này và cân nhắc lại.

khong-nen-ngu-qua-8-gio

Tăng cân

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa việc ngủ quá nhiều hoặc quá ít với bệnh tiểu đường và béo phì. Ngủ quá nhiều khiến bạn không có thời gian để vận động tiêu hao mỡ thừa, vì vậy, cơ thể rất dễ tăng cân.

Rối loạn trầm cảm Những người bị rối loạn trầm cảm cũng thường gặp phải chứng rối loạn giấc ngủ. Ngủ nhiều hơn bình thường cũng được tính là một loại rối loạn giấc ngủ. Bạn không muốn rời khỏi giường, không muốn gặp gỡ bạn bè, không cảm thấy hứng thú với thế giới bên ngoài căn phòng, lâu dài có thể dẫn đến những triệu chứng trầm cảm.

Rối loạn trầm cảm

Những người bị rối loạn trầm cảm cũng thường gặp phải chứng rối loạn giấc ngủ. Ngủ nhiều hơn bình thường cũng được tính là một loại rối loạn giấc ngủ.

Bạn không muốn rời khỏi giường, không muốn gặp gỡ bạn bè, không cảm thấy hứng thú với thế giới bên ngoài căn phòng, lâu dài có thể dẫn đến những triệu chứng trầm cảm.

Đau tim Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người ngủ ít hơn lên tới 34%.

Đau tim

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người ngủ ít hơn lên tới 34%.

Đau đầu Thiếu ngủ gây đau đầu, ngủ quá nhiều cũng vậy. Bạn không nên dành cả ngày chủ nhật ở trên giường nếu không muốn sáng thứ hai thức dậy với một cơn đau đầu khủng khiếp.

Đau đầu

Thiếu ngủ gây đau đầu, ngủ quá nhiều cũng vậy. Bạn không nên dành cả ngày chủ nhật ở trên giường nếu không muốn sáng thứ hai thức dậy với một cơn đau đầu khủng khiếp.

Vấn đề trí nhớ Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới các chức năng của não bộ, làm suy giảm khả năng nhận thức và ghi nhớ các chi tiết.

Vấn đề trí nhớ

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới các chức năng của não bộ, làm suy giảm khả năng nhận thức và ghi nhớ các chi tiết.

Mất ngủ

Mất ngủ

Khi ngủ quá nhiều vào ban ngày, bạn sẽ khó có thể đi vào giấc ngủ buổi tối. Vì hôm trước thức quá khuya nên hôm sau bạn sẽ dậy muộn hơn và cứ lặp lại như vậy, bạn sẽ bị rối loạn giấc ngủ.

Theo Giang Nguyên - ngoisao.net - 11/11/2018

Link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/lam-dep/bi-quyet/6-van-de-ban-co-the-gap-phai-neu-ngu-nhieu-hon-8-tieng-moi-ngay-3837329.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

6 vấn đề bạn có thể gặp phải nếu ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày

 

Genli