tsm-top-banner

Thứ hai, 02/11/2020, 17:01 GMT+7

6 lợi ích khi uống trà gừng mỗi ngày

Viết bởi ducanh   
Thứ hai, 02/11/2020, 17:01 GMT+7

Khi trời trở lạnh, uống một tách trà gừng nóng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau nửa đầu, cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.

6-loi-ich-uong-tra-gung-buoi-sang

Trà gừng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng.

Hỗ trợ giảm cân

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gừng có thể giúp giảm cảm giác đói, hạn chế thèm đồ ăn vặt, nhờ vậy, bạn có thể kiểm soát trọng lượng tốt hơn.

Tốt cho tiêu hóa

Trà gừng là thức uống giúp làm dịu rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Uống trà gừng mỗi ngày giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, đảm bảo sự cân bằng trong hoạt động đường ruột. Trà gừng cũng có tác dụng trong việc điều trị tiêu chảy và đầy hơi.

Chữa bệnh hôi miệng

Nguyên nhân gây ra hiện tượng hơi thở có mùi là do đầy hơi và hệ thống tiêu hóa có vấn đề. Y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Quốc đều coi trà gừng là phương thuốc để điệu trị chứng hơi thở có mùi.

Uống một ly trà gừng nóng giúp giảm đau nửa đầu, trị cảm lạnh và bệnh hôi miệng.

Uống trà gừng nóng giúp giảm đau nửa đầu, trị cảm lạnh và bệnh hôi miệng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Gừng có chứa chất chống oxy hóa, sắt, canxi, kali, protein, selen, magiê và một loạt các vitamin, khoáng chất khác, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.

Giảm đau

Thay vì dùng một viên aspirin để vượt qua cơn đau đầu hay uống một tách trà gừng. Nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu, hãy uống trà gừng mỗi ngày để cải thiện tình hình.

Trị cảm lạnh

Nếu bạn bị cảm lạnh thông thường, hãy tích cực uống trà gừng. Những người thường xuyên uống trà gừng ít bị ho và cảm lạnh hơn so với những người ít uống. Trà gừng có hiệu ứng làm nóng các đường hô hấp và gần như ngay lập tức giảm triệu chứng nghẹt mũi.

theo Vienne / ngoisao.net - 02/11/2020

link nguồn: https://ngoisao.net/lam-dep/6-loi-ich-khi-uong-tra-gung-moi-ngay-4185704.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

6 lợi ích khi uống trà gừng mỗi ngày

 

poster miss mighty-2021

Genli