tsm-top-banner

Thứ sáu, 26/04/2019, 13:28 GMT+7

Tạm biệt Alzheimer: Bước đầu ngăn ngừa và hồi phục chứng sa sút trí tuệ

Tạm biệt Alzheimer là cuốn sách cho bạn một cái nhìn thấu đáo hơn về căn bệnh Alzheimer cũng như cung cấp cho bạn những cách thức khả dĩ để có thể bước đầu ngăn ngừa và hồi phục chứng sa sút trí tuệ này.

tam-biet-alzheimer-1 

Hiện nay, bệnh Alzheimer dần chiếm được sự quan tâm của cộng đồng. Qua báo đài, các trang mạng, kênh truyền hình, các bộ phim cả tài liệu lẫn viễn tưởng, chúng ta dễ dàng đọc và nghe nhiều câu chuyện về bệnh Alzheimer. Đáng buồn là tất cả đều kết thúc không có hậu. Có hai lý do khiến chúng ta phải e sợ căn bệnh hơn nhiều căn bệnh khác, đó là:

Lý do thứ nhất, đây là căn bệnh duy nhất không có cách chữa trị hiệu quả trong số “10 nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Mỹ”. Đây là một thực tế đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi nhìn vào những tiến bộ vượt bậc trong các lĩnh vực y khoa khác suốt 20 năm gần đây – chẳng hạn với bệnh ung thư hay HIV/AIDS, bệnh xơ nang hay tim mạch.

Lý do thứ hai khiến mọi người e sợ bệnh Alzheimer là nó không “chỉ” dẫn đến tử vong. Có rất nhiều căn bệnh gây chết người, cũng như câu nói “có sinh là có tử”. Vấn đề là bệnh Alzheimer còn tồi tệ hơn cái chết. Trong suốt nhiều năm hay thậm chí vài chục năm trước khi cái chết xảy đến, căn bệnh dần tước mất nhân dạng của bệnh nhân và khủng bố tinh thần những người thân trong gia đình. Tất cả mọi thứ – trí nhớ, tư duy, khả năng sống một cuộc sống trọn vẹn và độc lập – đều bị tước đi, thay vào đó là hố sâu tâm thần thăm thẳm và tàn nhẫn, nơi bệnh nhân không còn nhớ gì về người thân yêu, quá khứ, thế giới xung quanh hay chính bản thân họ.

Vấn đề trong bệnh Alzheimer là bạn sống chung với bệnh một thời gian dài, rất dài mà không hề cảm thấy tồi tệ. Đến khi bạn nhận ra mình có triệu chứng và đến gặp bác sĩ, bệnh đã tiến triển khá lâu và khó điều trị – nếu không muốn nói là vô phương cứu chữa. Với bệnh Alzheimer, quá trình bệnh tật thường diễn tiến trong mười lăm đến hai mươi năm trước khi bệnh được chẩn đoán.

tam-biet-alzheimer-2

Trong Tạm biệt Alzheimer, bác sĩ Dale Bredesen – một chuyên gia quốc tế trong mảng bệnh thoái hóa thần kinh, đã đi sâu vào phương pháp điều trị reCoDe. Đây là phương thức điều trị mang đến hiệu quả đáng kể trong thời điểm hiện nay. reCODE không phải là một đơn thuốc mà là một quá trình ức chế và hạn chế tiến triển của bệnh Alzheimer. Phương thức này đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ một lối sống, một chế độ ăn uống và một chế độ luyện tập lâu dài, gần như trọn đời. Tuy nhiên, tin mừng là những yêu cầu này không gây khó khăn cho cuộc sống của người bệnh mà thậm chí còn giúp người bệnh cải thiện sức khỏe toàn diện.

Chứng sa sút trí tuệ Alzheimer là căn bệnh mà ngày càng nhiều người có nguy cơ mắc phải do tác động của môi trường và các yếu tố khác như nhịp sống thời đại. Vậy nên Tạm biệt Alzheimer là cuốn sách mà bất kỳ ai cũng nên đọc để tìm hiểu về căn bệnh mà chính bản thân có thể đối mặt trong tương lai.

tam-biet-alzheimer-3

Sách được phát hành tại Nhà sách Saigon Books – Đường sách Nguyễn Văn Bình, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

THÔNG TIN SÁCH:

-Tên sách: Tạm biệt Alzheimer - Saigon Books và Nhà xuất bản Thế Giới ấn hành

-Tác giả: Dale E. Bredesen

-Số trang: 336

-Khổ sách: 16 x 24 cm

-Giá bìa: 300.000      

 PV

 * Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tạm biệt Alzheimer: Bước đầu ngăn ngừa và hồi phục chứng sa sút trí tuệ

 

Genli