44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ tư, 07/08/2019, 09:45 GMT+7

ITAP - Cơ hội trải nghiệm, khám phá và tiếp cận I4.0 cho doanh nghiệp

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ tư, 07/08/2019, 09:45 GMT+7

Công nghiệp 4.0 (I4.0) hiện nay đã thay đổi cảnh của nền sản xuất đương thời thông qua kỹ thuật số, giúp tăng năng suất sản xuất. Tại khu vực ASEAN, những tác động này sẽ tạo ra một sự tăng trưởng từ 216 tỉ đô la Mỹ thành 637 tỉ đô la Mỹ mỗi năm trước năm 2025 theo báo cáo của McKinsey trên I4.0.

Khả năng phục hồi kinh tế của ASEAN là một tín hiệu rất tốt cho việc tăng trưởng kinh tế trên diện rộng của Việt Nam trong năm nay, với con số tăng trưởng được dự đoán là khoảng 6,7% theo Báo cáo Kinh tế: Báo cáo của khu vực ASEAN của Viện Kế toán Công chứng ở Anh và Wales. Cam kết của chính phủ Việt Nam về sự tăng trưởng tập trung hàng đầu vào khu vực tư nhân cũng giúp cải thiện điều kiện kinh tế, cùng với vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp và nền sản xuất đã trở thành động lực cho sự tăng trưởng kinh tế. 

ITAP-1

Đặt trước bối cảnh một khối ASEAN đẩy triển vọng, dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ sau Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực do Singapore hoàn thiện, chủ tịch luân phiên ASEAN năm ngoái, Kế hoạch hành động khung tích hợp kỹ thuật số ASEAN năm nay và Lộ trình Đổi mới sáng tạo ASEAN thực hiện bởi Chủ tịch luân phiên ASEAN - Thái Lan sẽ tạo ra những sức đẩy mới. Để sẵn sàng cho tương lai này đòi hỏi Việt Nam phải thúc đẩy khả năng tiếp cận đổi mới sáng tạo I4.0 của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp. Trong tình hình phát triển hiện nay, năng suất lao động thấp đang đặt ra một vấn đề về khả năng tụt hậu của lực lượng lao động so với yêu cầu trong ngành công nghiệp. Sự không chắc chắn trong việc hiểu và thực hiện các bước tiếp cận I4.0 tạo ra trở ngại, cùng với sự thiếu định hướng và tập trung trong các ngành công nghiệp.

ITAP-2

Các bên tham gia của Triển lãm Chuyển đổi Công Nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương (ITAP) – một sự kiện của HANNOVER MESSE, đã hòa vào một hành trình học tập được thiết kế riêng mang lại những trải nghiệm và khám phá tuyệt vời. Với tầm nhìn này, các bên tham gia có thể xác định nhu cầu và đặt mục tiêu định tính một cách chính xác. Nhằm thúc đẩy đà phát triển này trong năm nay, hành trình học tập này được tái thiết lập để giúp các công ty tăng nhận thức và hiểu biết sâu sắc từ đó giúp khởi động và thực hiện các kế hoạch hành động tiếp cận I4.0 của họ. 

ITAP-4

Được tổ chức từ ngày 22 đến 24 tháng 10 tại Singapore EXPO & MAX Atria, Triển lãm Chuyển đổi Công Nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương sẽ giải quyết các ưu tiên hàng đầu trong ngành công nghiệp đồng thời dẫn dắt các công ty thông qua các bẫy thí điểm của họ; lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất có thể mở rộng, tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện. Các bên áp dụng I4.0 ở tất cả các giai đoạn sẽ được hỗ trợ để thử nghiệp các giải pháp và nguyên mẫu, từ đó giúp chuyển hóa các các mô hình kinh doanh đương thời thành mô hình sẵn sàng bắt kịp với tốc độ phát triển trong tương lai.

ITAP-5

Hành trình học tập tại Triển lãm Chuyển đổi Công Nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương bắt đầu với một hành trình được thiết kế riêng thông qua Cổng I4.0 nhằm giới thiệu một triển lãm của sự chuyển hóa công nghệ cũ sang đổi mới và sáng tạo. Bao gồm các trải nghiệm:

  • Một chương trình triển lãm trưng bày các ứng dụng của công nghệ và giải pháp I4.0 trong các lĩnh vực như Tự động hóa Công nghiệp, Nhà máy Kỹ thuật số hóa, Sản xuất bồi đắp, Vẫn tải Thông minh và Năng lượng Tái tạo. 

  • Nền tảng Trao đổi Kiến thức giúp thu hẹp khoảng cách kiến thức với các Hội nghị thượng đỉnh vầ Tương lai Ngàng sản xuất, Sản xuất Bồi đắp Toàn cầu, Tiêu chuẩn Sản Xuất, các hội thảo và lớp học chuyên đề.

  • Phiên thảo luận miễn phí tại các Sandbox dành cho nhiều cấp độ tiếp nhận: Những người tiên phong và những người mới áp dụng. Nhằm vào mục đích thúc đẩy các cuộc thảo luận về vấn đề công nghiệp.  

  • Phòng Thí nghiệm Học tập trưng bày các ứng dụng của các sản phẩm tiên tiến đã sẵn sàng để tung ra thị trường và những giải pháp công nghệ xoay quanh lĩnh vực Công nghiệp tự động hóa, Nhà máy kỹ thuật số hóa và Ứng dụng Công nghệ vào Vận tải. 

  • Phòng Thí nghiệm Hợp tác nhằm trưng bày các bản thử nghiệp và trang bị thêm các giải pháp cho việc tiếp cận theo từng bước tới I4.0

  • Khu vực Khởi nghiệp và Khu vực Cải tiến kết nối nhà cung cấp và công ty tìm kiếm công nghệ để cùng khám phá các công nghệ mới và cơ hội hợp tác. 

  • Các Chuyến tham quan có hướng dẫn và Chuyến tham quan Kỹ thuật tập trung vào công nghệ.

  • Công nghệ Kết hợp Thông minh 020 và chương trình bên mua để tối đa hóa các cuộc gặp gỡ kinh doanh và hiệu quả, bao gồm cả các nền tảng kết nối. 

  • Sự tham gia của cộng đồng kỹ thuật số hóa thông qua Interchange Studio nhằm giảm quyết các vấn đề trong ngành công nghiệp. 

Được tổ chức bởi SingEx Exhibitons và đối tác quốc tế Deutsche Messe, Triển lãm Chuyển đổi Công Nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương tập hợp một hệ sinh thái khép kín giữa các bên ứng dụng I4.0, nhà cung cấp giải pháp và công nghệ, các công ty công nghiệp, nhà sản xuất linh kiện, công ty phần mềm, các nhà cung cấp giải pháp trong sản xuất, các công ty dịch vụ và trung tâm tư vấn, khởi nghiệp. 

Về HANNOVER MESSE

Đón đầu công nghệ! HANNOVER MESSE là thương hiệu triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ trong công nghiệp. Với chủ đề chính “Công nghiệp Thông minh”, triển lãm đóng vai trò là nền tảng toàn cầu cho việc chuyển hóa kỹ thuật số  trong hệ thống sản xuất năng lượng. Bên cạnh sáu lĩnh vực được trưng bày tại triển lãm – IAMD – Tự động hóa tích hợp, Chuyển động & Truyền động, Nhà máy Kỹ thuật số, Năng lượng, Cung ứng Công nghiệp, ComVac, Nghiên cứu và Kỹ thuật – còn có các khu vực quan trọng cho nhóm khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp. Hơn 90 hội thảo và diễn đàn diễn ra trong suốt chương trình.

Về Deutsche Messe AG: Là một trong những nhà tổ chức hàng đầu thế giới về các triển lãm thương mại hàng hóa, Deutsche Messe (Hannover, Đức) tổ chức hàng loạt các sự kiện tuyệt vời trên khắp nước Đức và cả trên thế giới. Với doanh thu năm 2017 là 356 triệu EUR, Deutsche Messe được xếp hạng trong top 5 nhà tổ chức triển lãm thương mại hàng đầu tại Đức. Với hơn 1200 nhân viên và một mạng lưới gồm 58 đối tác bán hàng, Deutsche Messe hiện đang có mặt tại hơn 100 quốc gia.

Về SingEx Group 

Tập đoàn SingEx bao gồm bốn công ty liên kết chặt chẽ, cùng nhau cung cấp đa dạng các giải pháp tích hợp về tư vấn và quản lý địa điểm tổ chức, phát triển ý tưởng cho triển lãm và hội nghị, dịch vụ tổ chức; và liên doanh thương mai quốc tế. Các công ty thuộc tập đoàn này là các công ty con của SingEx Holdings, sở hữu toàn bộ bởi Temasek Holdings, một trong những công ty đầu tư lớn nhất tại Singapore. 

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, SingEx Exhibition sở hữu, phát triển và quản lý một chuỗi các triển lãm và hội nghị mới nổi trên thị trường tại Singapore và các thị trường mới nổi quan trọng. Các sự kiện trải dài trên nhiều lĩnh vực công nghiệp bao gồm giải pháp đô thị, vận tải, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe và chỗ ở. Một số sự kiện trong hơn 20 sự kiện mới nổi được tổ chức hàng năm tại Singapore là Singapore FinTech Festival, sự kiện lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực này, sê-ri Internet vạn vật,   sê-ri Last Mile Fulfilment và sê-ri Tyrexpo tại Ấn Độ, Nam Mỹ, Indonesia và Singapore

SingEx

Venues chuyên quản lý các địa điểm và cơ sở Hội họp, Hội nghị, Triển lãm (MICE) và đã quản lý Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Singapore EXPO từ năm 1999, và một nhánh hội nghị, MAX Atris, kể từ năm 2012. Địa điểm này đã tổ chức hơn 600 sự kiện và thu hút hơn 6 triệu lượt khách tham quan hằng năm. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo tại: http://industrial-transformation.com/.

Mai Ngọc

 * Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

ITAP - Cơ hội trải nghiệm, khám phá và tiếp cận I4.0 cho doanh nghiệp

 

kosxu