44190296 350013338900174 851715186145361920

Chủ nhật, 05/11/2017, 12:53 GMT+7

13 điều cấm kỵ buộc phải biết khi du lịch Myanmar

Viết bởi Phương Nhi   
Chủ nhật, 05/11/2017, 12:53 GMT+7

Myanmar có nhiều quy tắc và nghi thức văn hóa mà du khách cần tìm hiểu rõ trước khi tới quốc gia này.

1. Không chỉ chân: Hành động chỉ chân vào người hay vật gì đó, đặc biệt các bức tượng Phập ở Myanmar bị coi là bất lịch sự. Bởi vì chân là bộ phận khiếm nhã nhất trên cơ thể. Du khách cũng không nên để chân lên đồ đạc.

du-lich-myanmar-vanhoadoanhnhan

2. Không sờ đầu người khác: Trong khi chân là được coi là bộ phận khiếm nhã nhất, đầu lại được đánh giá là phần thiên liêng nhất trên cơ thể. Nên việc chạm vào đầu người khác (ngay cả theo cách thân thiện) bị người Myanmar coi là hành động cực kỳ xấu.

alt

3. Không đi giày dép trong chùa hay đền: Du khách tới các ngôi đền và chùa ở Myanmar nên cởi bỏ giày hay dép (bao gồm cả tất) khi bước vào bên trong. Những người dân địa phương rất tôn sùng đạo Phật, nên việc đi giày dép vào các nơi tôn nghiêm bị coi là hành động vô lễ.

alt

4. Không trèo lên các ngôi chùa: Du khách không được phép tổ chức ăn uống hay ngủ tại các ngôi chùa, đền và công trình tôn giáo khác tại Myanmar. Bạn cũng nên tìm hiểu ngôi chùa hay đền nào không được phép trèo lên.

alt

5. Không để hở đầu gối và vai khi thăm các công trình tôn giáo: Đầu gối và vai nên được che kín trước khi tham quan các địa điểm tôn giáo ở Myanmar. Ngay tại thành phố Bagan, nơi nhiều ngôi chùa và đền không có người trông coi, du khách cũng nên chấp hành quy định này. Thời tiết ở Myanmar rất nóng, nên bạn nên chọn quần áo nhẹ những vẫn đảm bảo che kín vai và đầu gối.

alt

6. Không ở tại khách sạn và nhà nghỉ chưa đăng ký: Du khách tới Myanmar lần đầu tiên phải điền thông tin về khách sạn và nhà nghỉ mà họ sẽ ở. Bởi vì tất các các lựa chọn về nơi ở của du khách phải được Bộ Du lịch Myanmar cho phép. Bạn nên đặt phòng trước để tránh các phiền phức và hưởng mức giá ưu đãi hơn.

alt

7. Không bao giờ cho trẻ em tiền: Du khách tới Myanmar có thể gặp nhiều trẻ em xin tiền họ. Việc từ chối lời cầu xin của trẻ em rất khó khăn, nhưng bạn nên tránh cho chúng tiền nếu có thể. Bởi vì hành động này có thể gây ra những hậu quả khó lường như khuyến khích thêm trẻ em đi ăn xin.

alt

8. Tránh sử dụng tay trái: Du khách sử dụng tay trái để nhận hay đưa vật gì có thể bị xem là hành động vô lễ. Thay vào đó, bạn nên sử dụng tay phải hoặc cả hai tay cho việc này.

alt

9. Tránh dùng hết tiền ở một địa điểm: Việc tiêu tiền tại một địa điểm sẽ không giúp được nhiều người dân địa phương. Thay vào đó, du khách nên tới nhiều địa điểm khác nhau để có thêm nhiều trải nhiệm và hỗ trợ được nhiều người hơn.

alt

10. Tránh dùng dao đưa thức ăn lên miệng: Nĩa và thìa là hai vật dụng cần thiết khi thưởng thức các món ăn ở Myanmar. Thức ăn được đưa lên thìa bằng nĩa trước đưa lên miệng. Dao rất hiếm hiếm khi được sử dụng ở quốc gia này.

alt

Theo T.H - saostar.vn - 05/11/2017


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

13 điều cấm kỵ buộc phải biết khi du lịch Myanmar

 

banner

kosxu