44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ năm, 22/11/2018, 09:40 GMT+7

Ngôi làng như vẽ bùa ở Đài Loan

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ năm, 22/11/2018, 09:40 GMT+7

Những hình ảnh sặc sỡ đủ màu ở làng cầu vồng hút khách tham quan.

Làng Cai Hong Juan (tiếng Trung Quốc có nghĩa là "cầu vồng") ở Đài Trung, Đài Loan chỉ gồm 4-5 căn nhà chung một cụm, lâu nay trở thành điểm du lịch hút khách nhờ kiểu trang trí sặc sỡ đủ màu sắc.

Ngay cổng vào có một biển chỉ dẫn dành cho du khách, yêu cầu mọi người đi bộ trật tự, không chen lấn giữa các lối đi hẹp, đồng thời hạn chế nói chuyện to, tránh ảnh hưởng đến người dân đang sinh sống trong làng.

ngoi-lang-nhu-bua

Những bức tường, kể cả nền được vẽ chủ yếu bằng tông màu nóng như đỏ, xanh, vàng... với nhiều hình ảnh kỳ dị, trông như hình vẽ trên lá bùa, kích thích sự tò mò của du khách.

Cha đẻ của làng là ông Huang Yung Fu - một cựu chiến binh già sống trong làng. Ông bắt đầu dùng những hình vẽ rối mắt vẽ đầy lên nhà mình và những ngôi nhà bỏ trống trong làng từ năm 2008, khiến người khác không phân biệt được đâu là cửa, đâu là tường nhằm phản đối vấn đề giải tỏa nhà. Dần dà, khi cả khu làng khoác lên màu áo mới thì người ta không phá bỏ nó nữa, và nó trở thành một trong những điểm du lịch nổi bật ở Đài Trung.

Không phải họa sĩ chuyên nghiệp nên những hình vẽ của ông thoạt nhìn thì không mấy khéo léo, không cái nào giống cái nào, phần lớn là hình động vật, các vị thần linh... Vài nhà còn treo hình nộm, đồ chơi, trang trí giấy... trước cửa tạo cảm giác rất lạ.

Hoàng hôn là lúc ở đây nhuốm lên màu sắc kỳ quái nhất. Ánh nắng cuối chiều hắt lên những bức tường rực rỡ, kèm theo sự yên tĩnh vốn có tạo nên sự bí ẩn. Những con hẻm bên trong làng đã hơn 200 tuổi, nhiều đoạn rất hẹp, chỉ vừa đủ một người đi, nếu hai người ngược chiều ngang qua nhau thì chắc chắn sẽ đụng nên nhiều người còn gọi đây là "Hẻm sờ ngực".

Đối với những du khách thì đây là nơi sống ảo khó có thể chê được. Với background khác nhau, bạn có thể chụp cả trăm kiểu ảnh không biết chán. Còn theo nhiều travel blogger thì làng Cai Hong Juan chụp ảnh đẹp nhờ vào ánh sáng, màu sắc của nó.

Bạn chỉ mất tầm 15 phút để đi dạo vòng quanh làng, nhưng sẽ phải tốn cả tiếng đồng hồ chụp ảnh, khám phá hết mọi ngóc ngách ở đây, đặc biệt là vào cuối tuần khá đông du khách. Hướng dẫn đường đi: Từ trạm Đài Trung, bạn đi xe buýt số 27 đến Đại học Ling Tung, sau đó đi bộ một đoạn là đến làng cầu vồng nằm phía bên tay phải.

Theo Vi Yến/Ngoisao.net - 21/11/2018

Link nguồn: https://ngoisao.net/photo/choi-dau/ngoi-lang-nhu-ve-bua-o-dai-loan-3842069.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ngôi làng như vẽ bùa ở Đài Loan

 

kosxu

banner

kosxu