tsm-top-banner

Thứ năm, 21/01/2021, 13:50 GMT+7

Lâm Đồng đảm bảo an toàn đón khách du lịch Tết Nguyên đán 2021

Viết bởi ducanh   
Thứ năm, 21/01/2021, 13:50 GMT+7

Đà Lạt-Lâm Đồng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Vì vậy, ngoài việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường quản lý giữ bình ổn giá dịch vụ lưu trú, ăn uống, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngành đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch phải đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách theo phương châm: Chất lượng - An toàn - Thân thiện.

“Hiện nay việc kích cầu du lịch đã có hiệu quả, chúng tôi khẳng định du lịch Đà Lạt an toàn và đảm bảo chất lượng. Nếu lần kích cầu trước giảm giá không giảm chất lượng thì đợt này vẫn duy trì lượng và tăng thêm chất trong hoạt động du lịch bằng các sản phẩm du lịch mới. Vừa rồi, nguồn nhân lực du lịch cũng bị ảnh hưởng rất nhiều và bây giờ là dịp mà các doanh nghiệp du lịch sẽ khôi phục lại dịch vụ phục vụ” - bà Ngọc cho biết.

lam-dong-dam-bao-an-toan-don-khach-du-lich-tet-nguyen-dan

Làng Cù Lần - một trong những địa điểm thu hút khách du lịch khi đến với Lâm Đồng.

Để đảm bảo an toàn khi đi đến Lâm Đồng du lịch, ngành y tế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu khách du lịch thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cài đặt các ứng dụng kiểm soát dịch bệnh Bluezone.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên tập huấn và chuyển các thông tin cần thiết đến các sở, ban ngành, UBND các huyện, các đơn vị liên quan để triển khai đồng bộ công tác dự phòng. Hệ thống y tế phải thường xuyên phối hợp với các địa phương để nắm bắt, cập nhật, theo dõi, giám sát kịp thời tất cả những trường hợp đến từ các vùng khác ngoài tỉnh, nhất là những trường hợp đi đến từ vùng có nguy cơ dịch xảy ra”.

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng giảm 44% so với năm 2019. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, các khách sạn, cơ sở lưu trú phải tạm ngừng hoạt động, hàng nghìn người lao động trong ngành du lịch phải nghỉ việc.

Để ngành du lịch phục hồi và đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng trong năm 2021, đồng thời khôi phục lại sản xuất, kinh doanh, ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các sở, ban ngành, địa phương và người dân trong tỉnh không được chủ quan khi Lâm Đồng chưa xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV2.

“Để đạt được mục tiêu kép vừa phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh vừa khôi phục dần dần các hoạt động kinh tế tỉnh Lâm Đồng phải khống chế cho được tình hình dịch bệnh Covid-19 và cố gắng ở mức cao nhất không để xảy ra ca dương tính. Nếu xảy ra ca dương tính thì địa phương mất rất nhiều nguồn ngân sách, mất rất nhiều thời gian và sẽ không có thì giờ để tổ chức các hoạt động sản xuất, kinh doanh” - ông Phan Văn Đa cho biết.

theo Tuấn Anh / VOV.VN - 21/01/2021

link nguồn: https://vov.vn/du-lich/lam-dong-dam-bao-an-toan-don-khach-du-lich-tet-nguyen-dan-2021-832035.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Lâm Đồng đảm bảo an toàn đón khách du lịch Tết Nguyên đán 2021

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli