tsm-top-banner

Thứ ba, 09/06/2020, 14:55 GMT+7

Tỷ phú Masayoshi Son lập quỹ đầu tư 100 triệu USD chuyên rót vốn cho các ‘nhà sáng lập da màu’

Viết bởi ducanh   
Thứ ba, 09/06/2020, 14:55 GMT+7

Quỹ tăng trưởng cơ hội (Opportunity Growth Fund) của SoftBank - với số vốn ban đầu 100 triệu USD – sẽ chỉ rót vốn vào những doanh nghiệp có nhà sáng lập là người da màu.

Tỷ phú Masayoshi Son lập quỹ đầu tư 100 triệu USD chuyên rót vốn cho các ‘nhà sáng lập da màu’

Tập đoàn đầu tư nổi tiếng Nhật Bản SoftBank của tỷ phú Masayoshi Son vừa công bố kế hoạch thành lập một quỹ đầu tư với số vốn lên tới 100 triệu USD chuyên "đầu tư vào các công ty được sáng lập và lãnh đạo bởi các doanh nhân da màu", theo Axiois.

COO của SoftBank - ông Marcelo Claure đã chia sẻ thông tin về quỹ Opportunity Growth Fund trong một lá thư gửi đến toàn bộ cán bộ, công nhân viên của tập đoàn trong buổi sáng ngày 3/6.

Trong thời gian gần đây, SoftBank liên tục trở thành tâm điểm trên các mặt báo do liên quan đến một loạt các thương vụ đầu tư không thành công cũng như một số nguyên nhân không mấy "dễ chịu khác", nhưng với việc đây là một trong những doanh nghiệp đầu tiên thông báo việc thành lập một quỹ đầu tư mới chuyên rót vốn vào những lãnh đạo doanh nghiệp là người da màu, đó thực sự là một điểm nhấn đáng chú ý.

Có thể nhiều người vẫn chưa biết, SoftBank vốn nổi tiếng với quyết tâm theo đuổi mục tiêu giúp giá trị của các công ty trong danh mục đầu tư của mình gia tăng một cách nhanh chóng thông qua các khoản đầu tư "khổng lồ". Một số công ty mà SoftBank đầu tư trong vài năm qua đã phải tạm dừng hoạt động (Zume), đóng cửa (Brandless), và vướng phải một loạt bê bối (WeWork).

SoftBank cũng là doanh nghiệp đã công bố kế hoạch trong năm ngoái về việc thành lập quỹ SoftBank Innovation Fund, mà theo lời mô tả của chính công ty này, là "quỹ đầu tư vào lĩnh vực công nghệ lớn nhất trong lịch sử, tập trung vào thị trường Mỹ-Latin đầy tiềm năng".

Được biết, quỹ Opportunity Growth Fund sẽ ngay lập tức đầu tư một số vốn lớn vào các doanh nghiệp sở hữu và điều hành bởi người da màu.

Theo lá thư của Claure, quỹ này sẽ đầu tư vào "các công ty sử dụng công nghệ để thay đổi các mô hình kinh doanh truyền thống", và sẽ ủng hộ một phần lợi nhuận thu về từ các khoản đầu tư cho các tổ chức xã hội có nhiệm vụ "tạo ra cơ hội phát triển cho cộng đồng người da màu".

Người phát ngôn của công ty chia sẻ với Axios rằng quỹ đầu tư này vẫn chưa quyết định công ty nào sẽ được đưa vào danh mục đầu tư của mình, cũng như nguồn vốn sẽ được phân bổ ra sao.

Hơn nữa, Claure viết rằng SoftBank sẽ không thu bất kỳ một khoản phí quản lý truyền thống nào từ quỹ đầu tư này, và cam kết sẽ tái đầu tư 50% lợi nhuận của quỹ vào các chương trình trong tương lai với mục tiêu gắn liền với sứ mệnh ban đầu của quỹ.

theo Trọng Đại / cafebiz.vn - 09/06/2020

link nguồn: https://cafebiz.vn/ty-phu-masayoshi-son-lap-quy-dau-tu-100-trieu-usd-chuyen-rot-von-cho-cac-nha-sang-lap-da-mau-20200609101516464.chn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tỷ phú Masayoshi Son lập quỹ đầu tư 100 triệu USD chuyên rót vốn cho các ‘nhà sáng lập da màu’

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli