tsm-top-banner

Thứ tư, 21/10/2020, 09:45 GMT+7

Thành công khác biệt của tỷ phú Mark Cuban và em trai

Viết bởi ducanh   
Thứ tư, 21/10/2020, 09:45 GMT+7

Là em trai của một tỷ phú nhưng Brian Cuban lại sống mất phương hướng trong nhiều năm, rơi vào nghiện ngập trước khi trở thành diễn giả.

Brian Cuban thường bị nhiều người hỏi về công việc khi biết ông là em trai của tỷ phú nổi tiếng Mỹ Mark Cuban. Nhưng Brian, 59 tuổi, không giống anh trai Mark hay em trai Jeff.

"Chúng tôi là những người khác nhau. Anh trai tôi - Mark luôn thực hiện những điều khác biệt. Tôi sẽ không bao giờ trở thành tỷ phú như anh ấy và tôi thấy ổn với điều đó", Brian, một cựu luật sư và hiện là diễn giả, cho biết.

Sinh trưởng trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ, Mark Cuban hơn Brian 3 tuổi, là người hướng ngoại và có năng khiếu kinh doanh, trong khi Jeff, nhỏ hơn Brian 13 tuổi là đô vật được xếp hạng quốc gia. Còn Brian là người nhút nhát, thường bị bạn bè trêu chọc vì thừa cân. Mới 16 tuổi Brian đã uống rất nhiều rượu và thường có những suy nghĩ tiêu cực.

thanh-cong-khac-biet-cua-mark-cuban-va-em-trai

Tỷ phú Mark Cuban (trái) và em trai Brian. Ảnh: CNBC.

Khi học Đại học Penn State vào những năm 1980, Brian cho biết ông mắc chứng rối loạn ăn uống do tác động của căn bệnh tâm lý rối loạn biến dạng cơ thể liên quan đến việc bị ám ảnh về những khiếm khuyết ngoại hình.

Sau khi tốt nghiệp năm 1983, Brian theo học Luật của Đại học Pittsburgh, sau đó chuyển đến Dallas vào năm 1986 để hành nghề luật sư và gần gũi hơn với Mark. Nhưng cũng chính ở Dallas, Brian bắt đầu sử dụng chất gây nghiện.

"Tôi không có ý thức về bản thân. Tôi không biết mình là ai. Tôi xấu hổ về những gì tôi nhìn thấy trong gương. Tôi sống mà không có mục đích", Brian chia sẻ.

Trong khi đó vào những năm 1990, người anh trai Mark Cuban sáng lập và bán hàng loạt công ty khởi nghiệp và trở thành tỷ phú. Đến năm 2000, Mark chi 285 triệu USD để sở hữu phần lớn cổ phần của đội bóng rổ Dallas Mavericks. Hiện Mark là một trong 6 giám khảo uy quyền của Shark Tank Mỹ và trùm đầu tư đứng sau vô số mô hình kinh doanh và khởi nghiệp với khối tài sản 4,2 tỷ USD.

Thành công của anh trai dường như không có tác động gì đến Brian khi người đàn ông này vẫn sống trong nghiện ngập và định tự tử vào năm 2007. Mark và Jeff đã đưa Brian đến một bệnh viện ở Dallas. "Họ muốn tôi đến trại cai nghiện nhưng tôi đã từ chối", Brian nói.

Cuối cùng Brian tự chọn cho mình một chương trình phục hồi gồm 12 bước. Con đường thoát khỏi nghiện ngập của Brian bắt đầu từ ngày hôm đó và vẫn duy trì trong 13 năm qua. Brian cho rằng nhờ tập trung vào sự tĩnh tâm và các liệu pháp, ông đã không tái nghiện.

Vài năm gần đây, Brian làm việc với tư cách một diễn giả. Ông đến nhiều nơi, chia sẻ câu chuyện vượt qua khó khăn của mình để truyền cảm hứng cho mọi người. Điều đó khiến Brian thấy thành công bởi ông đã tìm thấy mục đích sống.

"Mục đích chính của tôi trong cuộc sống là chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người và hy vọng nó cũng sẽ giúp họ tiến lên theo hướng tích cực", Brian nói.

Brian cho biết, cha của ông thường nói với các con rằng, bất kể họ làm gì hay ở đâu, điều quan trọng nhất là "hãy nhấc điện thoại lên và nói với anh em của mình rằng con yêu họ".

Hiện Brian sống gần hai người anh em của mình tại Dallas. "Chúng tôi rất thân thiết", ông nói.

Nói về Brian, tỷ phú Mark cho biết ông tự hào về cả hai người em của mình. "Brian là người kiên cường nhất mà tôi biết. Brian đã dạy tôi rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể vượt qua khó khăn và tình yêu gia đình sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn".

theo Sơn Nam / ngoisao.net - 21/10/2020

link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/thanh-cong-khac-biet-cua-ty-phu-mark-cuban-va-em-trai-4178938.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thành công khác biệt của tỷ phú Mark Cuban và em trai

 

poster miss mighty-2021

Genli