tsm-top-banner

Thứ tư, 03/02/2021, 15:17 GMT+7

Doanh nhân Phạm Đình Nguyên: Tôi đã sẵn sàng để PhinDeli bước sang một trang mới

Viết bởi ducanh   
Thứ tư, 03/02/2021, 15:17 GMT+7

Những ngày cuối năm, khu vực đẹp nhất quận 1 bất ngờ chứng kiến sự xuất hiện của PHINDELI CAFÉ với quy mô rất lớn và ấn tượng. Ngay lập tức chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Nguyên, nhà sáng lập PhinDeli về sự kiện này.

doanh-nhan-pham-dinh-nguyen-toi-da-san-sang-de-phindeli-buoc-sang-mot-trang-moi

Hình như cái tên Phạm Đình Nguyên và PhinDeli luôn gắn liền với những yếu tố "gây sốc". Một thời gian khá dài yên ắng sau khi công bố chuỗi Take away (Cà phê mang đi), ông muốn "tuyên bố" gì với sự xuất hiện của PHINDELI CAFÉ ?

Tôi công nhận là PhinDeli đã khá yên ắng trong thời gian vừa qua, đặc biệt là 1 năm trở lại đây khi dịch Covid -19 hoành hành và khiến không ít doanh nghiệp lao đao. Là một doanh nghiệp nhỏ, lại hoạt động trong ngành cà phê, một thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt, chúng tôi cũng trải qua những giờ phút vô cùng khó khăn để chống đỡ trước cơn bão vừa qua. PhinDeli thực sự đã phải đặt lại những câu hỏi quan trọng nhất cho doanh nghiệp và thương hiệu của mình. Chúng tôi muốn đi về đâu, chúng tôi cần làm gì để không chỉ tiếp tục tồn tại mà còn phải tiến lên phía trước một cách mạnh mẽ nhất có thể. Đối với tôi, PhinDeli luôn đại diện cho tinh thần "không gì là không thể". Và như đã thấy, sự xuất hiện của PHINDELI CAFÉ là cách chúng tôi thể hiện tinh thần đó.

Có vẻ PhinDeli sẽ gia nhập cuộc chơi của chuỗi quán?

Tôi chưa thể tiết lộ thêm chi tiết ở thời điểm này nhưng đúng là PhinDeli có nhiều tham vọng và tiềm năng lớn hơn những gì thương hiệu đã và đang thể hiện. Mọi sự mới chỉ bắt đầu, PhinDeli muốn thực sự tập trung tạo điểm nhấn và sự khác biệt với người tiêu dùng trước khi đưa ra những tuyên bố to tát. Đấy cũng là điều tôi học được trong thời gian vừa qua vì tất cả đều có thể xảy ra. Là người sáng lập PhinDeli, tất nhiên tôi luôn muốn "đứa con" của mình trưởng thành và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong thị trường. Với một ngành thực sự khó và khốc liệt như cà phê chúng tôi xác định sẽ cần nhiều năng lực, tham vọng và nguồn lực cho cuộc chơi này. May mắn trong thời gian vừa qua tôi đã tìm được đối tác có đủ những yếu tố đó đồng ý viết tiếp câu chuyện của PhinDeli.

Vậy là PhinDeli đã có đối tác mới. PhinDeli và Kinh Đô đã từng công bố hợp tác nhưng sau đó không thành, ông có sợ lịch sử lặp lại?

Tôi không nghĩ việc hợp tác với Kinh Đô không thành là một thất bại. Một cuộc sáp nhập thành công có thể diễn ra trọn vẹn phụ thuộc rất nhiều yếu tố chủ quan, khách quan và cả thời điểm. Khi duyên chưa tới thì không thể làm gì hơn. Tôi chấp nhận mọi thứ nhẹ nhàng để có thể đi tiếp chứ không tiếc nuối. Tuy nhiên với tôi việc hợp tác với các đối tác có tiềm lực để có thể bổ trợ hoặc tăng giá trị cho nhau luôn là định hướng lâu dài của PhinDeli. Và khi cơ hội đến, cả tôi và đối tác đều muốn nắm bắt nó. Vả lại tới thời điểm này, PhinDeli cũng đã có những di sản nhất định để khẳng định con đường chúng tôi lựa chọn là đúng và chúng tôi có đủ cơ sở cũng như nền tảng cho tham vọng lớn hơn đối với thương hiệu của mình.

Ông có thể chia sẻ thêm về đối tác và kế hoạch sắp tới của PHINDELI CAFÉ

Tôi tự hào nói rằng PhinDeli không phải là tên tuổi lớn nhưng chắc chắn là một cái tên được nhiều người biết đến, có thể đứng sánh ngang với các ông lớn trong ngành. Đối tác chọn PhinDeli bởi họ thấy được tiềm năng, đặc biệt là độ nhận biết thương hiệu PhinDeli cũng như tinh thần của nó. Việc xây dựng một thương hiệu trong ngành này thực sự không dễ dàng để từ đó kết hợp với tiềm lực về tài chính và năng lực vận hành của đối tác, chúng tôi tin PHINDELI CAFÉ sẽ có nhiều cơ hội để lại một dấu ấn mới trên thị trường.

Đó cũng là lý do chúng tôi chọn vị trí phải nói là đẹp nhất Sài Gòn cho cửa hàng PHINDELI CAFÉ đầu tiên và cửa hàng này sẽ do NOVA F&B vận hành. Đây chính là một tuyên bố về sự nghiêm túc và quyết liệt của đối tác với PhinDeli. Tuy nhiên, như đã nói, tôi chỉ muốn thị trường và khách hàng nhìn vào những gì chúng tôi làm và ra mắt công chúng của chúng tôi trong thời gian tới hơn là vào những tuyên bố về kế hoạch trong tương lai.

Doanh nhân Phạm Đình Nguyên: Tôi đã sẵn sàng để PhinDeli bước sang một trang mới - Ảnh 1.

Thị trưởng Buford, người sáng lập PhinDeli, Ông Phạm Đình Nguyên

Cảm xúc của ông thế nào khi lần đầu nhìn thấy PHINDELI CAFÉ trong một hình hài trọn vẹn?

PhinDeli cũng là một di sản đặc biệt của tôi, như một đứa con tinh thần của tôi trong hành trình khởi nghiệp. Tôi thấy rất tự hào về chặng đường đã qua và đang rất hào hứng với con đường phía trước của thương hiệu. Tôi đã biết rằng sẽ đến lúc mình cần phải sẵn sàng để PhinDeli ra biển lớn và đây chính là thời khắc đó. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều giai đoạn trong quá trình phát triển từ làm cà phê rang xay tới hoà tan và gần đây nhất là take away (cà phê mang đi). Bởi vậy nhìn thấy hình hài mới của PhinDeli, dĩ nhiên với tôi là niềm vui lớn của người sáng lập. Nhưng trên hết là sự tin tưởng và hi vọng về một chặng đường và tầm vóc mới cho thương hiệu PhinDeli.

theo Ánh Dương / cafebiz.vn - 03/02/2021

link nguồn: https://cafebiz.vn/doanh-nhan-pham-dinh-nguyen-toi-da-san-sang-de-phindeli-buoc-sang-mot-trang-moi-20210202171319536.chn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Doanh nhân Phạm Đình Nguyên: Tôi đã sẵn sàng để PhinDeli bước sang một trang mới

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli