tsm-top-banner

Thứ ba, 19/11/2019, 10:02 GMT+7

Kylie Jenner bán cổ phần công ty được 600 triệu USD

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ ba, 19/11/2019, 10:02 GMT+7

Coty, công ty mẹ sở hữu 77 thương hiệu mỹ phẩm đình đám, vừa mua lại 51% tổng số cổ phần của Kylie Cosmetics, do Kylie Jenner sáng lập, với giá 600 triệu USD.

Coty sẽ có toàn quyền quyết định các kế hoạch kinh doanh và Kylie Jenner cùng đội ngũ của cô tiếp tục đảm nhận vai trò sáng tạo và truyền thông.

Kylie-Jenner-1911

Ngôi sao mạng xã hội Kylie Jenner. Ảnh: USnews.

Ngôi sao mạng xã hội Kylie Jenner thành lập công ty năm 2015 với tên gọi Kylie Lip Kits và cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên là son môi và chì kẻ môi. Ngay khi ra mắt, các sản phẩm này "cháy hàng" trong vòng một phút. Vài tháng sau, cô giới thiệu Kylie Cosmetics trên ứng dụng mua sắm Shopify và bán được 500.000 bộ son môi với 6 màu. Năm 2016, cô đổi tên công ty thành Kylie Cosmetics, đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc da. Cuối năm đó, công ty mỹ phẩm của Kylie có doanh thu 307 triệu USD. Năm 2017, doanh thu của Kylie Cosmetics tăng mạnh, đạt 420 triệu USD.

Đầu năm nay, tạp chí Forbes ước tính Kylie Cosmetics, do Kylie là chủ sở hữu duy nhất, có giá trị khoảng 900 triệu USD. Cộng thêm khoản thu nhập Kylie kiếm được từ việc kinh doanh, tổng tài sản ước tính của cô đạt mốc 1 tỷ USD. Kylie trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 21.

Theo các chuyên gia, chìa khóa thành công của Kylie nằm ở sức ảnh hưởng của cô và chiến lược truyền thông xã hội. Cô có hơn 175 triệu người theo dõi trên mạng xã hội và đây là kênh giúp nữ doanh nhân bành trướng đế chế mỹ phẩm của mình, đem về doanh thu trăm triệu USD mỗi năm.

Chi phí kinh doanh của Kylie rất thấp. Theo Forbes, đội ngũ công ty chỉ gồm 7 nhân viên toàn thời gian và 5 nhân viên bán thời gian. Việc sản xuất và đóng gói được thực hiện bởi một công ty địa phương ở California, trong khi khâu bán hàng và giao hàng được xử lý bởi kênh Shopify.

Kylie Jenner tích cực quảng bá sản phẩm của công ty bằng những hình ảnh lung linh trên Instagram. Ảnh: Instagram. 

Kylie Jenner tích cực quảng bá sản phẩm của công ty bằng những hình ảnh lung linh trên Instagram. Ảnh: Instagram.

"Tôi rất vui mừng được hợp tác với Coty để tiếp cận thêm nhiều người hâm mộ hơn nữa của Kylie Cosmetics và Kylie Skin trên toàn thế giới. Tôi mong muốn có thể tiếp tục sự sáng tạo mà tôi đã dành cho mỗi bộ sưu tập. Sự hợp tác này sẽ cho phép tôi và nhóm của mình tập trung vào sáng tạo và phát triển từng sản phẩm trong khi xây dựng công ty thành một thương hiệu mỹ phẩm quốc tế hàng đầu", Kylie Jenner cho biết.

Coty là công ty mẹ của 77 thương hiệu mỹ phẩm đình đám như nước hoa Calvin Klein, Hugo Boss, Burberry, Covergirl, Rimmel và Max Factor. Theo Coty, Kylie Cosmetic lãi 177 triệu USD trong 12 tháng qua. Năm 2018, công ty này cũng đạt tổng doanh thu khổng lồ 360 triệu USD. Các sản phẩm của Kylie Cosmetics hiện được bày bán rộng rãi trên khắp nước Mỹ thông qua hệ thống Sephora và đặt hàng online.

Coty cho biết việc cộng tác lần này sẽ giúp doanh thu của công ty tăng 1% mỗi năm trong 3 năm tới. "Chúng tôi vui mừng chào đón Kylie vào đại gia đình. Kết hợp tầm nhìn sáng tạo của Kylie Jenner với chuyên môn và sự lãnh đạo của Coty là một bước đi thú vị trong quá trình chuyển đổi. Bên cạnh đó, tận dụng thế mạnh của chúng tôi về lĩnh vực nước hoa, mỹ phẩm và chăm sóc da sẽ giúp Kylie Cosmetics phát huy hết tiềm năng của nó", Pierre Laubies - giám đốc điều hành của Coty - cho biết thêm.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 19/11/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/kylie-jenner-ban-co-phan-cong-ty-duoc-600-trieu-usd-4014282.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Kylie Jenner bán cổ phần công ty được 600 triệu USD

 

Genli