44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ năm, 29/11/2018, 14:46 GMT+7

CEO của Apple vẫn mua... đồ giảm giá để tiết kiệm tiền

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ năm, 29/11/2018, 14:46 GMT+7

Là CEO của Apple, công ty có giá trị lớn nhất thế giới hiện nay, tuy nhiên Tim Cook còn được cho là thường xuyên mua đồ lót giảm giá để tiết kiệm tiền.

ceo-facebook-mua-hang-khuyen-mai

Ngồi vào chiếc ghế CEO của Apple từ năm 2011 để thay thế cho vị CEO “huyền thoại” Steve Jobs, dưới sự dẫn dắt của Tim Cook, Apple đã gặt hái được rất nhiều thành công và vươn lên trở thành công ty có giá trị nhất thế giới (đến tháng 8/2018, Apple đã trở thành hãng công nghệ đầu tiên có giá trị vượt mốc nghìn tỷ USD). Tuy nhiên, CEO Apple - Tim Cook lại không phải là người giàu nhất trong giới công nghệ...

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 2

Và khối tài sản của Tim Cook còn rất “khiêm tốn” so với các lãnh đạo công nghệ khác như Mark Zuckerberg, CEO của Facebook hay Larry Page, CEO của Alphabet... Thậm chí tại Apple, Tim Cook cũng không phải là người được trả lương cao nhất mà người đó là Angela Ahrendts, phó Chủ tịch phụ trách bán lẻ tại Apple. Theo một ước tính từ công ty phân tích dữ liệu Equilar vào năm 2017, tổng tài sản của Tim Cook đạt 625,37 triệu USD.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 3

Tài sản của Tim Cook chủ yếu đến từ lượng cổ phiếu tại Apple mà ông đang nắm giữ, ước tính đạt 622 triệu USD. Ngoài ra Tim Cook cũng có mặt trong ban giám đốc của hãng thời trang Nike, giúp ông sở hữu lượng cổ phiếu giá trị ước tính 3,4 triệu USD tại Nike. Thông tin về tổng tài sản, danh mục đầu tư và tiền mặt mà Tim Cook đang sở hữu không được công khai.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 4

Rõ ràng khối tài sản mà Tim Cook đang sở hữu thấp hơn nhiều so với những lãnh đạo công nghệ khác như: Jeff Bezos, CEO của Amazon hay Mark Zuckerberg, CEO của Facebook...

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 5

Mặc dù là công ty giá trị nhất thế giới nhưng số lượng tỷ phú có liên quan đến Apple thấp hơn nhiều so với các hãng công nghệ khác. Tỷ phú sở hữu khối tài sản liên quan đến Apple nhiều nhất đó là Laurene Powell Jobs, vợ của nhà sáng lập Steve Jobs. Tài sản của bà ước tính đạt 20,5 tỷ USD, được thừa kế sau khi Steve Jobs qua đời.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 6

Khác với nhiều CEO công nghệ chỉ nhận mức lương tượng trưng 1USD/năm như Mark Zuckerberg của Facebook hay Larry Page của Alphabet, lương là một khoản thu nhập chính của Tim Cook. Trong năm 2017, Tim Cook nhận mức lương 3 triệu USD với vai trò CEO của Apple. Mức lương này đã tăng lên đến kể so với mức 900.000USD/năm khi Tim Cook mới ngồi vào chiếc ghế CEO Apple năm 2011.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 7

Cook đã công khai mình là người đồng tính vào năm 2014 và nhiều lần khẳng định ông tự hào về điều đó. Ở tuổi 58, Tim Cook vẫn chưa lập gia đình và không có con cái. Tim Cook khá kín tiếng về cuộc sống riêng tư.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 8

Mặc dù là một triệu phú nhưng Tim Cook cũng là một người rất tiết kiệm. Theo trang công nghệ Mashable, Tim Cook thậm chí còn thường xuyên mua đồ lót giảm giá để tiết kiệm chi phí.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 9

“Tôi muốn tự nhắc nhở về nguồn gốc của mình và đặc bản thân vào môi trường khiêm tốn để giúp tôi làm điều đó. Tiền bạc không phải là động lực của tôi”, Tim Cook đã từng tuyên bố trước các nhân viên của Apple. Tim Cook xuất thân từ một gia đình bình thường, với gia là một thợ đóng tàu còn mẹ là dược sĩ.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 10

Năm 2012, Tim Cook mua một căn hộ trị giá 1,9 triệu USD tại thành phố Palo Alto, với diện tích khoảng 223 mét vuông. Đây được xem là một căn hộ khiêm tốn khi mà khu vực nơi Tim Cook đang sinh sống hiện có giá nhà trung bình khoảng 3,3 triệu USD.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 11

Tim Cook là một con người của công việc, khi ông thường xuyên thức dậy vào 3 giờ 45 mỗi sáng để đọc và phản hồi email.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 12

Tim Cook hầu như không đi du lịch và mỗi chuyến đi của ông đều là vì công việc. Trong năm 2017, Apple đã chi ra 93.109USD kinh phí máy bay riêng cho các chuyến đi công tác của Tim Cook.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 13

Ít chi tiền cho mục đích cá nhân, nhưng Tim Cook thường xuyên chi tiền ủng hộ các nhà chính trị. Tim Cook đã gây quỹ để ủng hộ cho các chính trị gia, là những ứng cử viên tổng thống Mỹ như Barack Obama hay Hillary Clinton.

ceo cua apple van mua... do giam gia de tiet kiem tien hinh 14

Không có con cái, Tim Cook dành tất cả tình yêu của mình cho người cháu trai. Ông cũng thường xuyên đi du lịch riêng cùng người cháu trai này và sẽ chi trả toàn bộ học phí cho việc học đại học của cháu trai. Ngoài ra, Tim Cook cũng cho biết ông sẽ dành tất cả khối tài sản của mình cho mục đích từ thiện.

Theo T.Thủy/Dân trí (VOV.VN) - 28/11/2018

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/doanh-nghiep/ceo-cua-apple-van-mua-do-giam-gia-de-tiet-kiem-tien-844499.vov#p1


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

CEO của Apple vẫn mua... đồ giảm giá để tiết kiệm tiền

 

kosxu

banner

kosxu