tsm-top-banner

Thứ ba, 29/09/2020, 10:53 GMT+7

Quảng Nam dùng 12 tỷ đồng Đà Nẵng ủng hộ để làm lại cầu treo vừa bị lũ cuốn

Quảng Nam sẽ dành 12 tỷ do Đà Nẵng ủng hộ để làm lại các cây cầu treo dân sinh bị lũ cuốn trôi, hư hỏng trong cơn bão số 5 vừa qua tại huyện miền núi Tây Giang.

Như VOV đã phản ánh, do ảnh hưởng của bão số 5 vừa qua, huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề. Mưa lũ đã làm cho hệ thống giao thông, lưới điện, các công trình thủy lợi...trên địa bàn huyện bị sạt lở, hư hỏng nặng.

quang-nam-dung-12-ty-dong-da-nang-ung-ho-de-lam-lai-cau-treo-vua-bi-lu-cuon

Cầu treo bị lũ cuốn trôi, nhiều nơi ở Tây Giang, học sinh phải lội bộ qua sông để đến trường.

Hàng loạt cầu treo dân sinh bị lũ cuốn trôi, gây cô lập một số xã vùng cao nhiều ngày liền. Ước thiệt hại do bão số 5 gây ra tại huyện Tây Giang hơn 170 tỷ đồng, riêng thiệt hại về cầu treo dân sinh hơn 53 tỷ đồng.         

Cầu treo ở xã Bha Lê ê, huyện Tây Giang bị lũ cuốn trôi trong bão số 5.

Những ngày qua, đồng bào vùng bị thiệt hại ở tỉnh Quảng Nam nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân. Trong đó, thành phố Đà Nẵng ủng hộ 12 tỷ đồng, Ngân hàng Công thương Việt Nam ủng hộ 3 tỷ đồng.

Học sinh đi học qua một cây cầu treo bị hư hỏng sau bão số 5.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất dành toàn bộ 12 tỷ đồng do thành phố Đà Nẵng ủng hộ và huy động thêm các nguồn lực khác để làm lại các cây cầu treo dân sinh tại huyện Tây Giang bị lũ cuốn trôi.

“Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền hỗ trợ này tập trung khôi phục lại các cầu treo dân sinh bị hư. Bên cạnh đó, phối hợp thêm các nguồn hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh khắc phục một cách nhanh nhất các thiệt hại trên địa bàn huyện Tây Giang. Các nguồn hiện nay chúng tôi huy động được sẽ tập trung ưu tiên trước những công trình bức xúc cần thiết cho việc đi lại của người dân”, ông Thanh cho biết.

theo Đang Nguyên 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Quảng Nam dùng 12 tỷ đồng Đà Nẵng ủng hộ để làm lại cầu treo vừa bị lũ cuốn

 

poster miss mighty-2021

Genli