44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ tư, 27/03/2019, 16:16 GMT+7

Lập tổ công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt đô thị TP.HCM

UBND TP.HCM đã quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt đô thị trên cơ sở sáp nhập, kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện các dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 và dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM.

to-cong-tac-du-an-duong-sat-do-thi

Thông tin trên do Văn phòng UBND TP.HCM đưa ra vào chiều qua 26.3. Theo đó, Tổ công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt đô thị TP.HCM gồm 22 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến làm Tổ trưởng.

Tổ công tác liên ngành sẽ chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo giải quyết các vấn đề về tổ chức thực hiện các dự án tuyến đường sắt đô thị; giúp UBND TP thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực chuyên ngành và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền của UBND TP; tổ chức nghiên cứu các dự án để tiến hành thủ tục đàm phán và ký kết các hiệp định vay vốn nhằm triển khai các bước tiếp theo tiến độ của dự án; giúp UBND TP quyết định lựa chọn phương án tối ưu đối với các vấn đề về kỹ thuật của các tuyến đường sắt đô thị TP; giúp UBND TP quyết định đối với các vấn đề liên quan đến các công trình văn hóa, tính thẩm mỹ và sự hài hòa phù hợp của giải pháp thiết kế các nhà ga, các tuyến đường sắt ngầm và trên cao của các tuyến đường sắt đô thị…

Ban quản lý Đường sắt đô thị là cơ quan thường trực của Tổ công tác liên ngành này. Tổ trưởng Tổ công tác sẽ sử dụng con dấu của UBND TP trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động; cơ quan thường trực của Tổ công tác sử dụng con dấu của Ban Quản lý Đường sất đô thị trong công tác điều hành hoạt động của tổ thuộc phạm vi trách nhiệm được giao.

Cùng ngày, Văn phòng UBND TP.HCM cũng thông báo UBND TP đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ, tái định cư TP trên cơ sở sáp nhập Hội đồng thẩm định bồi thường TP và Ban chỉ đạo giải quyết tái định cư cho các hộ tạm cư trong thời gian dài trên địa bàn TP, gồm 20 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến làm Trưởng ban.

Theo T.L/Motthegioi.vn - 27/3/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/tai-chinh-dau-tu-c-98/lap-to-cong-tac-lien-nganh-thuc-hien-cac-du-an-duong-sat-do-thi-tphcm-109849.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Lập tổ công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt đô thị TP.HCM

 

kosxu

banner

kosxu