buy dnp online
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ chính thức hoạt động từ tháng 4 | Dự án

tsm-top-banner

Thứ năm, 14/02/2019, 14:44 GMT+7

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ chính thức hoạt động từ tháng 4

Bộ Giao thông lên kế hoạch đưa dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành thương mại từ tháng 4/2019, đồng thời đề cập đến việc kết nối hạ tầng giao thông với tuyến đường sắt trên cao.

duong-sat-cat-linh-ha-dong-se-chinh-thuc-hoat-dong-tu-thang-4

Dự kiến, đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông sẽ vận hành thương mại từ tháng 4 tới đây

 Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết UBND TP. Hà Nội và tổng thầu EPC đều đưa ra kiến nghị sẽ kết thúc chạy thử vào cuối quý 1/2019, chính thức đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ tháng 4, ghi nhận của Thanh Niên.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông hiện không còn vướng mắc, chỉ còn khoảng 4% khối lượng thi công liên quan tới một số hạng mục thô như đường dẫn, bên trong nhà chờ...

Sau khi kết thúc chạy thử, Tổng thầu Trung Quốc sẽ căn chỉnh trước khi được nghiệm thu, tiếp nhận và bàn giao cho TP Hà Nội quản lý, khai thác thương mại. Giai đoạn đầu có thể thí điểm cho người dân sử dụng nhưng chưa thu phí.

Dự án Cát Linh - Hà Đông hiện đang chạy thử toàn bộ 13 đoàn tàu từ tháng 9/2018, tốc độ trung bình 35 km/giờ. Trước đó, lãnh đạo Bộ GTVT đã yêu cầu phải đưa dự án vào vận hành thương mại vào tháng 12/2018 tuy nhiên do còn nhiều hạng mục chưa đảm bảo tiến độ nên quá trình vận hành chính thức tiếp tục bị trì hoãn.

Tin nhanh - Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ chính thức hoạt động từ tháng 4 (Hình 2).

Theo báo Vietnamplus, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội  có đề cập đến việc kết nối hạ tầng giao thông với tuyến đường sắt trên cao, cho biết Sở đã có phương án tổ chức lại mạng lưới xe buýt để tăng cường kết nối với tuyến đường sắt đô thị này, tạo điều kiện cho hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng thuận lợi hơn, giảm thiểu sử dụng phương tiện cá nhân cũng như áp lực giao thông trên tuyến.

Dự kiến sẽ có khoảng 30 tuyến xe buýt được tổ chức lại để tăng cường kết nối với 12 nhà ga, tạo điều kiện kết nối cho hành khách từ các nhà ga tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông đến các vị trí khác nhau trong thành phố.

Sở GTVT sẽ tăng cường cải thiện cơ sở hạ tầng đi bộ để hành khách tiếp cận thuận lợi an toàn tại các điểm dừng và nhà ga trên toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng tính toán cải thiện trạm dừng xe buýt tới gần các ga đường sắt; cải thiện hành lang cho việc lưu thông xe buýt, nhà chờ, hệ thống sơn kẻ, cầu vượt, cải tạo vỉa hè, lòng lề đường, cây xanh, chiếu sáng; tổ chức giao thông, bãi đỗ các phương tiện giao thông cá nhân cho hành khách sử dụng đường sắt đô thị…

Ngoài ra, để khắc phục các hạn chế của hạ tầng kết nối với tuyến đường sắt, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cần nghiên cứu bổ sung hệ thống biển báo, biển dừng đỗ xe khu vực các nhà ga để thuận tiện cho hành khách, đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực; rà soát, điều chỉnh các điểm chờ xe buýt cho phù hợp với các nhà ga.

Thành phố cũng nghiên cứu phương án hỗ trợ vé cho hành khách, đặc biệt đối với người khuyết tật, trước mắt thực hiện miễn giảm các giá vé và giá dịch vụ đối với xe buýt; phát triển hệ thống thẻ vé thông minh; nghiên cứu cơ chế hỗ trợ gửi xe đạp, xe máy cho hành khách đi tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông.

Đối với các vị trí đỗ xe, ngoài các vị trí khu vực nhà ga, Sở Giao thông Vận tải sẽ nghiên cứu, đề nghị thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận nghiên cứu thêm mặt bằng khu vực (trên hè, khu để xe tại các tòa nhà, các khu đất lân cận...), phối hợp với Sở đề xuất vị trí phù hợp để trông giữ xe đạp, xe máy cho hành khách, đảm bảo thuận tiện, an toàn và đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo Bá Di/Nguoiduatin.vn - 14/2/2019

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/duong-sat-cat-linh-ha-dong-se-chinh-thuc-hoat-dong-tu-thang-4-a422051.html 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ chính thức hoạt động từ tháng 4

 

Genli