44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ năm, 02/08/2018, 11:42 GMT+7

Cần Thơ thu hồi dự án du lịch sông Hậu tại khu đất ‘vàng’

Đây là khu đất được xem là đất vàng, nằm ven sông Hậu, nhìn toàn cảnh cầu Cần Thơ, cách cầu đi bộ Ninh Kiều - nối sang bến Ninh Kiều, chỉ vài trăm mét.

nha-hang-hoang-tu-dat-vang-can-tho-vanhoadoanhnhan

Nhà hàng Hoàng Tử, một công trình quy mô hiếm hoi đã được đầu tư tại khu này - Ảnh: Thanh Nguyên

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa lên tiếng về những vướng mắc tại dự án khu du lịch Sông Hậu (tọa lạc tại khu đất bãi bồi ven sông Hậu, cồn Cái Khế, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) dẫn đến việc ngành chức năng phải ra quyết định thu hồi và tìm nhà đầu tư khác.

Dự án khu du lịch Sông Hậu có diện tích gần 10ha, do Công ty CP Du lịch Sông Hậu làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 490 tỉ đồng. Theo quy hoạch, có nhiều hạng mục như khu khách sạn 210 phòng tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm hội nghị thoáng mát có sức chứa 800 người, trung tâm tiệc cưới, resort, khu dịch vụ sức khỏe kết nối với khu vui chơi giải trí, bể bơi, café bar, thể thao ngoài trời...

Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2011, theo mục tiêu đặt ra hoàn thành vào năm 2014. Tuy nhiên, hiện dự án vẫn đang dang dở, không đạt yêu cầu đặt ra ban đầu.

Ông Võ Thành Thống (đứng)- Ảnh: Thanh Nguyên

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống cũng thừa nhận lý do thu hồi dự án khu du lịch sông Hậu là vì không đạt mục tiêu đề ra, trong khi khu đất mà dự án đang triển khai rất quan trọng đối với phát triển du lịch.

Ngoài ra, qua kiểm tra về năng lực tài chính, kinh nghiệm của nhà đầu tư khó có thể hoàn thành dự án trong thời gian tới, trong khi vị trí mà dự án đang thực hiện rất quan trọng đối với thành phố trong vấn đề phát triển du lịch.

Ông Thống nói: “Nhà đầu tư đến với TP.Cần Thơ phải có trách nhiệm, nói 4 năm là 4 năm, 5 năm là 5 năm. Nếu nhà đầu tư chấp nhận dự án này, với vốn đầu tư này phải có đủ nguồn lực. Thành phố không thể vì một nhà đầu tư trễ nải như thế mà chờ đợi”.

Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, với lý do nêu trên, phương án giải quyết của thành phố là cho dừng, thu hồi dự án trên và tìm nhà đầu tư khác đủ năng lực thay thế thông qua đấu thầu một cách công khai, minh bạch. “Thành phố cũng giải quyết rất có hậu với nhà đầu tư, trong lúc chưa tìm nhà đầu tư mới nơi đây vẫn hoạt động bình thường” - ông Thống nói thêm.

Theo Thanh Thanh/Motthegioi.vn - 2/8/2018

Link nguồn: http://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/can-tho-thu-hoi-du-an-du-lich-song-hau-tai-khu-dat-vang-93747.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cần Thơ thu hồi dự án du lịch sông Hậu tại khu đất ‘vàng’

 

kosxu

banner

kosxu