buy dnp online
Các trường dạy nghề cho học sinh, sinh viên đi học lại từ 2/3 | Văn bản - Chính sách

tsm-top-banner

Thứ tư, 26/02/2020, 10:27 GMT+7

Các trường dạy nghề cho học sinh, sinh viên đi học lại từ 2/3

Bộ LĐTBXH thông báo cho học sinh, sinh viên học nghề đi học trở lại từ ngày 2/3, song phải chú trọng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại các trường.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cho biết, Bộ vừa giao Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại bình thường từ ngày 2/3.

truong-nghe-hoc-lai

Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần quan tâm, chú trọng công tác tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại trường khi học sinh, sinh viên quay lại học. Thực hiện nghiêm việc vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn trường, lớp; hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và thực hiện các biện pháp giám sát sức khỏe cho giáo viên, học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn về y tế.

Trước đó, theo báo cáo của Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, tính tới sáng 18/2, cả nước có 1.603 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ban hành quy định cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Bên cạnh đó, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học. Chủ yếu là các doanh nghiệp đào tạo sơ cấp và thường xuyên các ngành nghề về dịch vụ như nấu ăn, pha chế đồ uống, làm đẹp.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, hầu hết các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đều đã tổ chức khử trùng trường học, phòng học. Đồng thời, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các địa phương cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra.

Tới thời điểm hiện nay, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chưa nhận được báo cáo về trường hợp nào mắc bệnh hay có triệu chứng nhiễm bệnh Covid-19.

Theo Nguyễn Trang/VOV.VN - 26/2/2020

Link nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/cac-truong-day-nghe-cho-hoc-sinh-sinh-vien-di-hoc-lai-tu-23-1014714.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Các trường dạy nghề cho học sinh, sinh viên đi học lại từ 2/3

 

Genli