tsm-top-banner

Thứ tư, 29/07/2020, 13:57 GMT+7

Tỷ phú Malaysia ăn chay, tập thể dục 4 ngày/tuần

Viết bởi ducanh   
Thứ tư, 29/07/2020, 13:57 GMT+7

Lim Wee Chai, nhà sáng lập Top Glove, công ty sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới, là người đề cao lối sống khoa học, giữ gìn sức khỏe.

Lim Wee Chai (62 tuổi), ông chủ Top Glove, trụ sở tại Kuala Lumpur, là một trong những doanh nhân hưởng lợi từ đại dịch Covid-19. Cổ phiếu liên tục tăng mạnh trong năm nay đẩy giá trị vốn hóa của Top Glove lên 16,5 tỷ USD. Điều này giúp ông Lim leo lên vị trí 443 trong danh sách 2.095 người giàu nhất thế giới, và là người giàu thứ 14 ở Malaysia với khối tài sản 5,2 tỷ USD.

Dù là một trong những người giàu nhất Malaysia, tỷ phú Lim có lối sống giản dị và khiêm tốn. Những người gặp ông lần đầu đều nói rằng điểm đặc biệt của tỷ phú là luôn nhắc nhở họ phải chú ý tới sức khỏe, chăm sóc cơ thể để duy trì thể trạng tốt nhất.

Tỷ phú Lim Wee Chai - nhà sáng lập Top Glove. Ảnh: Thestar.

Tỷ phú Lim Wee Chai - nhà sáng lập Top Glove. Ảnh: Thestar.

"Quy tắc số một là giữ dáng và khỏe mạnh. Nó là tiêu chí quan trọng nếu bạn muốn đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống. Khi bị bệnh, bạn không thể làm bất cứ điều gì mà vẫn phải tiếp tục chi trả các chi phí y tế, sinh hoạt hàng ngày. Khi bạn khỏe mạnh, bạn có thể gia tăng giá trị mỗi ngày", đó là lời đầu tiên tỷ phú Lim phát biểu trong một buổi gặp mặt doanh nhân ở Malaysia hồi đầu năm.Tỷ phú tiết lộ đã ăn chay trường trong 2 năm qua cùng vợ và con trai. Trong một cuộc phỏng vấn, tỷ phú Lim cho biết đã duy trì lối sống sạch sẽ, ăn uống khoa học, làm việc điều độ, tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ từ khi còn trẻ và đặt mục tiêu sống khỏe đến 100 tuổi.

Tỷ phú Lim chia sẻ ông tập thể dục 4 ngày một tuần, trong đó hai ngày chơi cầu lông và hai ngày chơi golf. Thỉnh thoảng, ông chuyển sang chơi bóng bàn hoặc tập yoga tại nhà.

"Việc ưu tiên cho sức khỏe tinh thần và thể chất đã giúp tôi gây dựng sự giàu có của mình", tỷ phú Lim nói.

Nhân viên mới của Top Glove đều nhận được một món quà khi bắt đầu công việc. Đó là bàn chải đánh răng, kem đánh răng, nước súc miệng và chỉ nha khoa. Tất cả nhân viên được yêu cầu đánh răng ba lần một ngày. Top Glove cũng theo dõi chỉ số khối cơ thể (BMI) của nhân viên thường xuyên và có chính sách không tuyển dụng người hút thuốc. Công ty cũng tuyển các chuyên gia dinh dưỡng toàn thời gian để thiết kế thực đơn cho căng tin và tư vấn cho nhân viên của mình về chế độ ăn uống phù hợp.

Tỷ phú Lim Wee Chai tập yoga tại nhà. Ảnh: Thestar.

Tỷ phú Lim Wee Chai tập yoga tại nhà. Ảnh: Thestar.

Cha mẹ của ông Lim sở hữu một đồn điền cao su nhỏ ở thị trấn Titi, thuộc bang Negeri Sembilan. Nhờ vậy, ông được tiếp xúc với nghề buôn cao su từ rất sớm và một phần rèn luyện khả năng kinh doanh. Đưa Top Glove lên vị trí hàng đầu như hiện nay là một hành trình dài của với tỷ phú Lim và vợ. Họ bắt đầu công ty vào năm 1991 với toàn bộ số tiền tiết kiệm, vỏn vẹn 180.000 ringgit (42.337 USD).Các nhân viên của Top Glove cũng được yêu cầu ký cam kết hàng năm về việc nghiêm cấm các hành vi tham nhũng, tất cả nhân viên mới phải tham gia khóa đào tạo về chống tham nhũng.

"Chúng tôi không được phép thất bại lúc đó, vì không có kế hoạch nào khác. Lúc ấy một số người giàu có khác cũng thử kinh doanh găng tay cao su, nhưng đã bỏ cuộc vì lợi nhuận quá ít", tỷ phú Lim kể.

Dù vậy nhà sáng lập Top Glove vẫn kiên trì với ngành sản xuất này. Top Glove hiện kiểm soát 26% thị trường găng tay cao su toàn cầu, sở hữu 43 nhà máy trên toàn thế giới với công suất sản xuất hàng năm hơn 70,5 tỷ sản phẩm.

"Tỷ phú Lim là minh chứng cho thế hệ doanh nhân khởi nghiệp thành công ở Malaysia bằng sản phẩm nông nghiệp phổ biến nhất ở Malaysia, đó chính là cao su", nhà bình luận Wong Chun Wai nhận định.

theo Sơn Nam / ngoisao.net - 29/07/2020

link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/ty-phu-malaysia-an-chay-tap-the-duc-4-ngay-tuan-4137208.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tỷ phú Malaysia ăn chay, tập thể dục 4 ngày/tuần

 

poster miss mighty-2021

Genli