tsm-top-banner

Thứ ba, 13/10/2020, 10:13 GMT+7

Nữ tỷ phú tự thân 8x : Kinh doanh từ sớm, kiếm bạc tỷ khi còn là sinh viên

Viết bởi ducanh   
Thứ ba, 13/10/2020, 10:13 GMT+7

Yan kiếm được 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 145.000 USD) đầu tiên khi còn học đại học sau khi hợp tác kinh doanh với Jack Wang (người sau này trở thành chồng hiện tại của cô).

ty-phu-tu-than-8x

Ngoài Kylie Jenner, Lillian Wu Yan (39 tuổi) là doanh nhân nữ còn lại duy nhất trong danh sách Tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi năm 2020 của công ty nghiên cứu, truyền thông và đầu tư Hurun.

Yan hiện là chủ tịch của Hakim Unique Internet có trụ sở tại Hàng Châu. Ngay từ sớm, cô đã đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh viễn thông và công nghệ thông tin đang bùng nổ của Trung Quốc cùng chồng của mình, Jack Wang. Hai người gặp nhau ở trường đại học cách đây hai thập kỷ. Thời điểm hiện tại, họ đều đã trở thành tỷ phú USD.

Yan kiếm được 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 145.000 USD) đầu tiên khi còn học đại học sau khi cô hợp tác kinh doanh với Jack Wang (người sau này trở thành chồng hiện tại của cô). Sự phát triển của công ty cũng như hình ảnh tích cực trong những năm qua đã giúp Yan trở thành một trong những CEO sinh sau năm 1980 được ngưỡng mộ bậc nhất.

Nữ tỷ phú tự thân 8x giàu hơn Kylie Jenner: Kinh doanh từ sớm, kiếm bạc tỷ khi còn là sinh viên - Ảnh 1.

Yan tại một sự kiện kinh doanh.

Dưới đây là một số thông tin về con đường lập nghiệp của nữ doanh nhân Trung Quốc này:

Khi đang theo học ngành quảng cáo tại Đại học Chiết Giang, Yan và Wang đã phát hiện ra một cơ hội kinh doanh và cùng nhau thành lập công ty. Đó là năm 2001, thời điểm sơ khai của dịch vụ băng thông rộng ở Trung Quốc. Họ đã kinh doanh bằng cách bán bộ thu phát cáp quang như một thiết bị cần thiết cho các công ty viễn thông.

Mặc dù vậy, họ đã bị không ít công ty viễn thông từ chối cho đến khi tìm ra cách tiếp cận những vùng nghèo nhất ở Chiết Giang. Cuối cùng, họ đạt được một thỏa thuận và kiếm được 1 triệu nhân dân tệ đầu tiên. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi thương vụ trên bị tiếp quản bởi một công ty khác khiến việc kinh doanh của Yan và Wang rơi vào khó khăn.

Năm 2002, hai người thành lập Hakim Unique Internet, công ty chuyên cung cấp dịch vụ kỹ thuật số như thành phố thông minh, tài chính số, chăm sóc y tế thông minh và thương mại số.

Yan đã liên hệ với hơn 100 công ty bất động sản để tìm kiếm bất kỳ công việc kinh doanh nào khả thi. Công ty của họ cung cấp trải nghiệm và dịch vụ với giá rẻ hơn những công ty khác trên thị trường.

Nhờ sự tích cực, họ đã đạt được ba hợp đồng lớn. Mỗi dự án thường chạy trong vòng hai năm. Sau thời gian đó, họ đạt được tỷ suất lợi nhuận gộp trung bình cao hơn 50%.

Nữ tỷ phú tự thân 8x giàu hơn Kylie Jenner: Kinh doanh từ sớm, kiếm bạc tỷ khi còn là sinh viên - Ảnh 2.

Vợ chồng Yan - Wang.

Sau đó, Yan mời Tsai Fu-yi, một nhà phát triển bất động sản địa phương ở Hàng Châu, gia nhập công ty với tư cách là chủ tịch. Cô cảm thấy mọi người không tin tưởng một phụ nữ trẻ như mình nên việc để Fu-yi làm đại diện pháp lý sẽ tốt hơn cho công ty. Mặc dù vậy, thực tế là Fu-yi không chịu trách nhiệm cuối cùng về bất cứ hoạt động kinh doanh nào mà Yan mới là người kiểm soát toàn bộ công ty.

Đến năm 2010, khi Hakim Unique Internet chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Yan tiếp quản vị trí chủ tịch công ty. Năm 2012, Hakim niêm yết trên sàn giao dịch Thâm Quyến với giá trị vốn hóa thị trường gần 400 triệu nhân dân tệ (tương đương 57,8 triệu USD). Năm 2015, Yan được xếp hạng thứ 7 trong danh sách 10 người giàu nhất thế hệ trẻ châu Á.

Ngoài khả năng kinh doanh, Yan còn nổi tiếng với sự hào phóng khi tham gia nhiều hoạt động xã hội như ủng hộ 14,5 triệu USD cho trường cũ.

theo Mộc Tiên / cafebiz.vn - 13/10/2020

link nguồn: https://cafebiz.vn/nu-ty-phu-tu-than-8x-giau-hon-kylie-jenner-kinh-doanh-tu-som-kiem-bac-ty-khi-con-la-sinh-vien-20201012152935147.chn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nữ tỷ phú tự thân 8x : Kinh doanh từ sớm, kiếm bạc tỷ khi còn là sinh viên

 

poster miss mighty-2021

Genli