tsm-top-banner

Thứ ba, 16/06/2020, 11:55 GMT+7

Nữ tỷ phú độc thân bí ẩn của Trung Quốc

Viết bởi ducanh   
Thứ ba, 16/06/2020, 11:55 GMT+7

Li Kaiting được Forbes vinh danh tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2014 khi ở tuổi 24 nhưng cô giữ lối sống kín đáo và không chia sẻ thông tin cá nhân. 

Ngày nay, tại Trung Quốc hình thành nhóm các nữ tỷ phú mới giàu có nhờ thừa kế. Họ thường sở hữu những chiếc siêu xe như Ferrari và Lamborghini đắt đỏ. Nữ tỷ phú Ji Kaiting là một trường hợp điển hình. Theo SCMP, nữ tỷ phú 30 tuổi này sở hữu nhiều siêu xe, bao gồm một số phiên bản giới hạn.

Ji xuất thân trong gia đình giàu có, bố cô là Ji Haipeng, CEO công ty bất động sản Logan Property Holdings. Ji có thành tích học tập đáng nể, luôn đứng đầu lớp và có bằng của Học viện quản lý Singapore; cử nhân tài chính và kinh tế của Đại học London.

nu-ty-phu-doc-than-bi-an-trung-quoc

Hình ảnh hiếm hoi của nữ tỷ phú Ji Kaiting. Ảnh: SCMP. 

Hiện Ji nắm giữ 85% cổ phần Logan Property Holdings và sở hữu khối tài sản ước tính 1,3 tỷ USD. Ji đang giúp cha điều hành công ty và được nhân viên khen ngợi là một quản lý tuyệt vời. Ji vẫn giữ lối sống kín tiếng và không xuất hiện công khai trước truyền thông. Năm 2014, tên tuổi Ji Kaiting được nhiều người chú ý khi được Forbes vinh danh tỷ phú USD trẻ nhất thế giới ở tuổi 24 nhờ vào khối tài sản được cha chuyển nhượng. Khi Ji được Forbes vinh danh, giới truyền thông không tìm được nhiều thông tin về cô. Nguyên nhân là cô sống ở nước ngoài với tên gọi khác tên khai sinh tại Trung Quốc.

Tuy sống kín tiếng nhưng sở thích sưu tầm xe hơi, đặc biệt là siêu xe của Ji gây chú ý. Theo SCMP, Ji rất thích Ferrari, đặc biệt là phiên bản giới hạn. Trên thế giới hiện chỉ có 499 chiếc "LaFerrari" và Ji là một trong số những người sở hữu siêu xe này. Ngoài Ferrari, Ji còn sở hữu những chiếc xe thể thao được thiết kế riêng, từ Pagani đến McLaren.

Mẫu siêu xe LaFerrari được nữ tỷ phú Ji Kaiting yêu thích. Ảnh: Ferrari.

Mẫu siêu xe LaFerrari được nữ tỷ phú Ji Kaiting yêu thích. Ảnh: Ferrari.

Con cái các gia đình giàu có ở Trung Quốc thường chọn lối kín đáo. Để tránh lộ thân phận, họ thường dùng họ mẹ thay vì họ của cha như hai con gái của nhà sáng lập Huawei Ren Zhengfei là Meng Wanzhou và Annabel Yao. Hay con trai duy nhất của người giàu nhất Trung Quốc Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, cũng giữ kín cuộc sống riêng, không xuất hiện trước truyền thông.Theo truyền thông Trung Quốc hiện Ji vẫn độc thân và được mệnh danh là một trong những nữ tỷ phú độc thân được khao khát nhất Trung Quốc. 

theo Sơn Nam / ngoisao.net - 13/06/2020

link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/nu-ty-phu-doc-than-bi-an-cua-trung-quoc-4114435.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nữ tỷ phú độc thân bí ẩn của Trung Quốc

 

Genli